So Sánh Internet Viettel Và Internet VNBT

2 nhà mạng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam là Viettel và VNBT, đa số mọi người cảm thấy rất phân vân không biết nên lắp internet nhà mạng nào. Tham khảo bảng so sánh chất lượng internet Viettel và internet VNBT ở đây ngay.

So Sánh Internet Viettel Và Internet VNBT

Chất lượng internet VNBT

VNBT là nhà mạng tham gia trong lĩnh vực cung cấp internet lâu đời nhất trong các nhà mạng hiện nay. Với lịch sử này mà VNBT có thời gian cũng như kinh nghiệm trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và các thiết bị cần thiết để tạo nên đường truyền internet ổn định, tốc độ tốt.

Tuy nhiên vì là nhà mạng lâu đời nên hạ tầng trước đây VNBT đầu tư đa số là cáp đồng ADSL. Cáp đồng hiện nay đã không còn được người dùng ưa chuộng vì tốc độ chậm và độ bảo mật không cao,dễ bị nhiễu khi mưa,sấm sét...Hiện nay VNBT đang trong quá trình quang hóa hạ tầng để kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đường truyền internet trong nước và cả đường truyền quốc tế theo đánh giá của các chuyên gia viễn thông thì VNBT ở mức cao. Chất lượng đường truyền quốc tế đạt tiêu chuẩn, nhưng lại bị ảnh hưởng nhiều bởi sự cố đứt cáp biển.

VNBT là nhà mạng có hạ tầng cáp ngầm nhiều nhất hiện nay.Đường cáp được hạ ngầm nên tần xuất xảy ra sự cố cũng tương đối thấp, nếu có xảy ra cũng được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ xử lý nhưng thời gian khắc phục có phần hơi lâu, không nhanh chóng. Các gói cước của VNBT không đa dạng, giá cả thường nằm trong top đắt đỏ.

Chất lượng internet Viettel

Chất lượng đường truyền internet khi lắp mạng Viettel cao về tốc độ cũng nhự sự ổn định, được đánh giá của người dùng và các chuyên gia là ngang ngửa với nhà mạng VNPT cả ở đường truyền quốc nội và quốc tế.

Lý do cho chất lượng tốt của nhà mạng Viettel dù là đơn vị mới tham gia vào việc cung cấp internet tại Việt Nam không lâu là do lợi thế về nguồn vốn cùng như đội ngũ nhân viên đông, giàu kinh nghiệm của một tập đoàn lớn. Viettel đã lên kế hoạch và xây dựng cơ sở vật chất nhanh chóng trong một thời gian ngắn với chất lượng tốt nhất.

Các gói cước của internet Viettel khá đa dạng, thường xuyên áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, giá cả cả các gói cước phong phú từ mức thấp đến cao với các tốc độ mạng tương ứng nhưng gói cước tốc độ thấp nhất cũng thuộc mức khá ổn.

Đường truyền tốt nên Viettel ít xảy ra các sự cố, không bị tác động nhiều bởi sự kiện đứt cáp biển, xử lý nhanh chóng khi có sự cố phát sinh ở bất cứ đâu, thường thì khoảng vài tiếng tùy theo đoạn đường truyền.Hạ tầng Viettel đầu tư chủ yếu là cáp quang nên có tốc độ rất cao.Ngoài ra Viettel còn đầu tư rất mạnh tay trong việc mua băng thông quốc tế. Viettel hiện là nhà mạng có băng thông quốc tế cao và ổn định nhất.Nhiều nhà mạng nhỏ lẻ còn phải mua lại băng thông quốc tế của Viettel để cung cấp lại cho khách hàng.

Kết luận

Bảng so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng VNBT ở đây chưa thật đầy đủ nhưng hi vọng phần nào giúp bạn định hình và hiểu về các ưu cũng như khuyết điểm của chất lượng 2 trong số các nhà mạng nổi tiếng nhất hiện nay.

Đây là ý kiến của đa số khách hàng. Còn bạn thì sao ? Bạn đã sử dụng mạng của 2 nhà mạng này chưa? Bạn cảm thấy nhà mạng nào tốt hơn? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách comment bên dưới nhé!

Nguồn:http://tongdaiviettelhcm.com.vn/blogs/so-sanh-mang/so-sanh-nhanh-ve-chat-luong-khi-lap-dat-mang-viettel-va-mang-vnpt

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên