So Sánh Internet Viettel Và Internet FPT

Để có được quyết định đúng đắn khi đăng ký dùng internet Viettel hay là internet FPT thì bạn nên tham khảo qua bài so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng FPT của chúng tôi ở nội dung phía bên dưới này nhé.

So Sánh Internet Viettel Và Internet FPT

Đều là những ông lớn của ngành viễn thông, Viettel và FPT có rất nhiều lĩnh vực cạnh tranh với nhau bên cạnh lĩnh vực cung cấp internet. Để thu hút nhiều khách hàng sử dụng mạng của mình, cả 2 ông lớn đều ra sức quảng cáo về chất lượng dịch vụ internet của mình nhưng ‘danh liệu có xứng với thực’?

Theo nhận xét của các khách hàng đã, đang sử dụng cùng với những chuyên gia đầu ngành thì đường truyền internet của 2 nhà mạng nếu xét tổng thể thì không có sự chênh lệch nhau nhiều. Nhưng nếu xét về tốc độ của đường truyền quốc nội, internet Viettel được đánh giá tốt hơn internet FPT và thậm chí là tốt hơn internet VNPT. Về giá cả thì Viettel lúc nào cũng rẻ hơn vì là đơn vị của quận đội nên được đầu tư mạnh tay.

Tuy vậy, internet trong nước và internet quốc tế lại hoàn toàn khác nhau,nó phụ thuộc vào lượng băng thông các nhà mạng đã mua và các kỹ sư điều phối đường truyền, FPT có tốc độ internet ở mảng quốc tế kém khá nhiều so với Viettel. 

Nếu bạn thường xuyên làm việc trên internet, có công việc kinh doanh hay sử dụng dịch vụ quốc tế thì tốt hơn hết nên chọn internet Viettel để có được tốc độ ổn định cao.

So sánh về giá cả các gói cước internet Viettel và FPT

Như đã nói ở trên với hoạt động quảng cáo hiệu quả, cả 2 nhà mạng đều thiết lập được cho mình rất nhiều gói cước đi kèm với các quà tặng hấp dẫn. Tuy nhiên giá cả của các gói cước cũng khi phí lắp đặt, hòa mạng của cáp quang Viettel rẻ hơn so với cáp quang của mạng FPT.

Bạn muốn có internet tốc độ cao mà giá cước thấp thì nên ưu tiên chọn lắp đặt của nhà mạng Viettel.


So sánh về khả năng khắc phục sự cố về đường truyền Viettel và FPT

Theo nhiều khách hàng thì lúc trước FPT chưa có sự đầu tư tốt cho cơ sở hạ tầng, đường truyền thường xuyên gặp sự cố và đội ngũ nhân viên làm việc chưa chuyên nghiệp. Khi đường truyền internet gặp sự cố thì chưa ứng phó nhanh, hay chậm trễ, kéo dài thời gian làm ảnh hưởng đến công việc cũng như hoạt động giải trí của người dùng. Tuy nhiên hiện nay sau khi tiếp thu ý kiến từ khách hàng thì FPT cũng đã cải thiện được rất nhiều về vấn đề này. Hiện tay chất lượng dịch vụ của FPT cũng khá tốt và không còn chậm trễ nữa.

gói cước internet Viettel nâng cấp, bảo dưỡng đường truyền định kỳ nên sự cố internet ít khi xảy ra, ảnh hưởng từ cáp quang biển AAG đứt cũng ít, nếu có tín hiệu yếu, đường truyền kém, khách hàng liên hệ thì nhân viên Viettel có mặt để khắc phục nhanh, khoảng vài chục phút đến vài tiếng.

Với những thông tin hữu ích này, chúng tôi hi vọng khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan và dễ dàng xác định cũng như lựa chọn chính xác cho mình nên đăng ký mạng ở đâu.

Đây là ý kiến của đa số khách hàng. Còn bạn thì sao ? Bạn đã sử dụng mạng của 2 nhà mạng này chưa? Bạn cảm thấy nhà mạng nào tốt hơn? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách comment bên dưới nhé!

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Đánh giá Wifi FPT 02/06/2020

FPT SIÊU LỪA ĐẢO! MỌI NGƯỜI NÊN CẨN THẬN! ĐẶC BIỆT LÀ CÁC BẠN SINH VIÊN, NGƯỜI HAY CHUYỂN NHÀ.

Vừa rồi mình có thuê nhà để làm văn phòng nhưng do dịch covid làm ăn khó khăn nên cần chuyển sang nhà rẻ hơn. Chuyển sang nhà khác đã có sẵn wifi nên mình cũng muốn hủy wifi của FPT, lúc đó cũng là hết 6 tháng đóng tiền trước và 1 tháng được tặng. Cứ nghĩ hết 6 tháng + 1 tháng tặng thì khi hủy chỉ cần trả lại modem là xong những không ngờ rằng mình đã bị lừa ký 1 hợp đồng 2 năm.

Có 2 vấn đề rất vô lý:

_Đầu tiên trên web FPT có nói “Thanh toán trước 6 tháng được miễn phí lắp đặt và tặng 1 tháng”. Nhưng trong hợp đồng lại ghi “Phải bồi thường 1.100.000đ phí lắp đặt ban đầu nếu chấm dứt hợp đồng trước 2 năm”.
=>FPT không có bất kỳ chú thích nào trong khuyến mãi lắp đặt miễn phí khi thanh toán trước, đúng ra phải có phần chú thích như sau “phải bồi thường 1.100.000đ nếu ngưng hợp đồng trước 2 năm”. Không có phần này nghĩ là đã vi phạm các qui định về quảng cáo”.

_Thứ 2 nhân viên FPT tự điền thông tin vào điện thoại của tụi nó rồi kêu ký tên vào, chỉ nói ký vào màn hình điện thoại để xác nhận lắp đặt wifi, không hề nói đó là hợp đồng, và tất nhiên cũng không nói hợp đồng ký trong 2 năm và phải bồi thường 1.100.000đ nếu ngưng sử dụng trước 2 năm.

Các bạn hay ở trọ, nhà thuê nên lưu ý để tránh lãng phí 1.100.000đ

Đào 30/01/2018

Đang tính đổi vt qua FPT có nên k cả nhả?