Xử lý thế nào khi xuất trùng hóa đơn khai thuế bằng chữ ký số Viettel

Sử dụng chữ ký số Viettel và hướng khắc phục khi xuất trùng hóa đơn khai thuế

Tuy đã được cơ quan thuế nhắc nhở nhiều lần nhưng không ít doanh nghiệp vẫn xuất trùng hóa đơn khai thuế bằng chữ ký số Viettel do lỗi bất cẩn của nhân viên kế toán. Trong trường hợp này phải xử lý như thế nào, bạn hãy cùng theo dõi hướng dẫn cụ thể ngay sau đây nhé!

Sử dụng chữ ký số Viettel trong kê khai thuế đã trở nên phổ biến và được đánh giá cao với khả năng đem lại nhiều giá trị thiết thực cho người dùng. Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật song chữ ký số Viettel vẫn không thể tránh được một số rắc rối trong quá trình sử dụng. Trong đó lỗi thường gặp nhất phải kể đến việc xuất trùng hóa đơn khai thuế.

Xử lý thế nào khi xuất trùng hóa đơn khai thuế bằng chữ ký số Viettel

Các trường hơp xuất trùng hóa đơn khai thuế

Thông thường các trường hợp xuất trùng hóa đơn trong khai thuế đó là:

+ Kế toán viết cho một khoản doanh thu 2 hoá đơn (2 lần) về phí dịch vụ với 2 tháng khác nhau. Trong khi đó doanh nghiệp đã thực hiện khai doanh thu, thuế giá trị gia tăng đầu ra mới phát hiện doanh nghiệp viết 1 hoá đơn có ghi rõ điều chỉnh giảm 1 hoá đơn thừa.

+ Trường hợp khác đó là doanh nghiệp xuất 2 hóa đơn khai thuế bằng chữ ký số Viettel giá rẻ với cùng một nội dung, cùng một mặt hàng nhưng khác ngày giờ để bàn giao cho khách.

Cách xử lý khi xuất trùng hóa đơn khai thuế bằng chữ ký số Viettel

Theo điều 18 của Thông tư 64/2013/TT-BTC, đối với các trường hợp xuất trùng hóa đơn khai thuế sẽ được xử lý như sau:

+ Với hóa đơn đã lập nhưng chưa giao đến người mua khi phát hiện sai sót cần gạch chéo các liên, đồng thời giữ lại số hóa đơn đó.

Xử lý thế nào khi xuất trùng hóa đơn khai thuế bằng chữ ký số Viettel

+ Nếu trường hợp hóa đơn đã được lập và giao cho khách hàng nhưng chưa giao hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn giao cho người mua rồi song cả đôi bên chưa tiến hành kê khai thuế với chữ ký số Viettel tphcm sẽ hủy bỏ khi phát hiện sai sót. Theo đó cả người cung cấp hàng hóa, dịch vụ và người mua sẽ phải lập biên bản để thu hồi các liên số hoá đơn đã lập sai, đồng thời thể hiện rõ ràng lý do.

+ Khi hóa đơn đã lập, giao cho khách hàng cùng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ và cả đôi bên đều đã khai thuế mới phát hiện ra sai sót thì phải thỏa thuận bằng văn bản hoặc lập biên bản để điều chỉnh. Trong hóa đơn điều chỉnh cần phải ghi rõ số lượng hàng hóa (tăng/giảm là bao nhiêu), giá cả, thuế giá trị gia tăng…

Trên đây là hướng dẫn cụ thể về hướng xử lý khi xuất trùng hóa đơn khai thuế bằng chữ ký số Viettel hy vọng sẽ giúp công việc của bạn diễn ra thuận lợi, tiết kiệm và nhanh chóng.