Trong quá trình sử dụng mạng cáp quang Viettel có thể gặp phải những sự cố nào?

Bạn đang sử dụng dịch vụ cáp quang Viettel và thắc mắc rằng liệu có những sự cố nào có thể xảy ra? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số trục trặc về mạng cáp quang Viettel và cách thức khắc phục hiệu quả nhất.

Dịch vụ cáp quang của nhà mạng Viettel hiện đã có mạng lưới phủ sóng rộng khắp trên cả nước và đem đến nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vẫn không thể tránh khỏi một số lỗi, vì thế bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để khắc phục kịp thời khi cần thiết.

Trong quá trình sử dụng mạng cáp quang Viettel có thể gặp phải những sự cố nào?

Mạng cáp quang Viettel chạy chậm

Tình trạng mạng cáp quang chạy tốc độ chậm so với ban đầu khi lắp đặt thì có thể do rất nhiều nguyên nhân, trong đó đặc biệt phải kể đến việc wifi của modem bị mất trộm hoặc do máy tính bị virus tấn công. Trong trường hợp này bạn hãy đổi ngay mật khẩu wifi, đồng thời thực hiện việc diệt trừ virus trên máy tính để đường truyền cáp quang được mạnh mẽ và ổn định.

Ngoài ra, việc di chuyển vị trí của modem wifi trong quá trình sử dụng internet Viettel cáp quang cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đường truyền mạng bị giảm tốc độ. Vì thế, khi cần phải chuyển vị trí đặt modem bạn cần phải chú ý nhẹ nhàng và không để dây cáp quang cắm ở modem bị bung ra.

Lỗi modem wifi cáp quang Viettel bật/tắt liên tục

Đây là lỗi phổ biến thường gặp đối với thiết bị lắp đặt cáp quang Viettel, nguyên nhân có thể do nguồn của modem đã bị hư hỏng. Bạn hãy đem modem cáp quang wifi cùng CMND bản gốc đến điểm giao dịch Viettel gần nhất để được yêu cầu hỗ trợ.

Cắm thêm bộ phát wifi cáp quang Viettel

Trong quá trình sử dụng mạng cáp quang Viettel có thể gặp phải những sự cố nào?

Đối với những gia đình có diện tích sử dụng rộng lớn thường sẽ sử dụng thêm từ 1 cho đến 2 bô phát wifi khi lắp đặt mạng Viettel giá rẻ cùng với bộ phát do nhà mạng Viettel đã cung cấp trước đó. Tuy nhiên, khi cắm thêm bộ phát bạn cần phải lưu ý đến việc tránh để các cấu hình của các bộ phát đó trùng địa chỉ IP với modem wifi chính và các kênh wifi sẽ không được trùng với nhau.

Mỗi sự cố sẽ có cách khắc phục cụ thể để chất lượng đường truyền mạng cáp quang luôn ổn định và mạnh mẽ. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ bổ sung thêm kiến thức cho bạn để có thể sử dụng mạng cáp quang Viettel wifi đảm bảo hiệu quả tối đa nhất. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ giải đáp bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi trong thời gian sớm nhất.