Tìm hiểu về điều kiện kê khai thuế qua mạng với chữ ký số Viettel

Điều kiện để kê khai thuế qua mạng bằng chữ ký số Viettel là gì?

Thời đại công nghệ internet đã đem đến cho con người một phương thức thực hiện các giao dịch trong công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong đó nổi bật hơn cả phải kể đến kê khai thuế qua mạng với chữ ký số Viettel.

Kê khai thuế qua mạng là hình thức giao dịch mà người nộp thuế tiến hành thiết lập hồ sơ khai thuế ở trên máy tính và gửi dữ liệu đến cơ quan tiếp nhận thông qua mạng internet thay vì phải đến trực tiếp hoặc gửi bằng đường bưu điện như trước đây. Kê khai thuế qua mạng bằng chữ ký số đem lại hiệu quả thiết thực đối với các doanh nghiệp nên đang được ưa chuộng sử dụng.

Tìm hiểu về điều kiện kê khai thuế qua mạng với chữ ký số Viettel

Lợi ích nhận được khi khai thuế qua mạng bằng chữ ký số Viettel

Sử dụng dịch vụ kê khai thuế qua mạng bằng chữ ký số do nhà mạng Viettel cung cấp người dùng sẽ nhân được những lợi ích đặc biệt như:

+ Thực hiện kê khai hồ sơ nộp thuế bất cứ thời gian nào, không bắt buộc vào giờ hành chính như trước đây.

+ Khai thuế qua mạng bằng chữ ký số Viettel giá rẻ tiện lợi, dễ dàng lưu trữ thời gian dài và giảm thiểu thời gian chờ đợi cũng như chi phí.

+ Trong trường hợp hồ sơ dữ liệu kê khai đã gửi bị mất, người nộp thuế hoàn toàn có thể dễ dàng xin cấp lại.

Điều kiện kê khai thuế qua mạng với chữ ký số Viettel

Khi người nộp thuế đáp ứng đủ các điều kiện sau đây sẽ được tự nguyệ thực hiện kê khai thuế qua mạng với chữ ký số Viettel:

+ Cá nhân, tổ chức đã được cấp mã số thuế và đang tiến hành khai nộp thuế thường xuyên.

+ Đã có chứng thư số do nhà mạng Viettel cấp và được cấp phép hoạt động bởi Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động.

Tìm hiểu về điều kiện kê khai thuế qua mạng với chữ ký số Viettel

+ Người khai thuế qua mạng khi gia hạn chữ ký số Viettel phải đảm bảo về khả năng truy cập mạng internet và địa chỉ thư điện tử liên lạc luôn ổn định đối với cơ quan nhà nước.

+ Máy tính có cài đặt phần mềm ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế điện tử iHTKK của Tổng Cục Thuế hoặc phần mềm hỗ trợ từ các đơn vị dịch vụ T-VAN.

+ Ngoài ra, trong quá trình sử dụng chữ ký số Viettel khai thuế qua mạng người dùng còn phải chịu một số chi phí phát sinh cho chữ ký số và chi phí cho các phần mềm hỗ trợ.

Trên đây là điều kiện để khai thuế qua mạng với chữ ký số Viettel. So với việc tốn thời gian, công sức và cả chi phí chuẩn bị hồ sơ đem đến nộp trực tiếp tại cơ quan thuế thì hình thức khai thuế qua mạng thật đơn giản phải không nào?