Sử dụng phần mềm Wi-Host để phát wifi internet Viettel từ laptop

Sử dụng phần mềm Wi-Host để phát wifi internet Viettel từ laptop

Sử dụng phần mềm Wi-Host để phát wifi internet Viettel từ laptop là một trong những giải pháp được nhiều người dùng lựa chọn bởi tiện ích mà nó mang lại. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cụ thể.

Có khá nhiều các phần mềm mang chức năng hỗ trợ người dùng internet chia sẻ mạng kết nối wifi từ laptop đến các thiết bị xung quanh, trong đó nổi bật nhất phải kể đến Wi-Host. Phần mềm Wi-Host rất cài đặt đơn giản và sử dụng. dễ dàng. Để biến chiếc laptop của bạn thành điểm phát wifi bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

  • Bước 1:

Trước tiên bạn cần tải về máy tính của mình phần mềm Wi-Host và giải nén. Trong file sẽ có chứa 2 tùy chọn khác nhau đối với các hệ điều hành khác nhau bao gồm: Windows 8 và Windows Vista trở lên. Bạn tích vào thư mục mà hệ điều hành máy tính mình đang sử dụng.

Sử dụng phần mềm Wi-Host để phát wifi internet Viettel từ laptop

  • Bước 2:

Lắp đặt mạng Viettel ổn định nhất để sử dụng thành công phần mềm Wi-Host bạn chạy chương trình bằng quyền quản lý (administrator) của Windows. Bạn hãy click chuột phải vào file Wi-Host.exe, rồi chọn “Run as administrator” từ cửa sổ menu đã bật mở.

  • Bước 3:

Tiếp theo, bạn kích vào “Hosted Netword Supported” xuất hiện trên giao diện chính của chương trình để tiến hành kiểm tra xem máy tính của mình có hỗ trợ tính năng phát wifi hay không. Nếu máy tính của bạn được hỗ trợ tính năng hữu ích này sẽ xuất hiện cửa sổ mới, bạn nhấn “OK” để tiếp tục.

  • Bước 4:

Bạn chọn vào “Setup Hosted Network” hoặc nhấn tab “Setup New Hosted Network” tại giao diện chính của phần mềm để thiết lập trạm phát wifi từ laptop.

Sử dụng phần mềm Wi-Host để phát wifi internet Viettel từ laptop

  • Bước 5:

Lúc này bạn sẽ thấy giao diện mới xuất hiện. Bạn hãy tạo tên cho mạng wifi mình sẽ chia sẻ đến mọi người tại ô “New Network Name” (SSID). Tại “Hosted Netword key” bạn nhập Password với yêu cầu đủ 8 ký tự. Sau khi điền sau bạn hãy nhấn chọn “Setup Network”.

  • Bước 6:

Hộp thoại thông báo trên màn hình cho biết quá trình thiết lập wifi cáp quang Viettel mạng internet đã hoàn tất. Bạn nhấp “OK” để tiếp tục. Bạn sẽ nhận được yêu cầu có đồng ý bắt đồng phát wifi từ máy tính không tại hộp thoại mới, bạn nhấn “Yes”.

  • Bước 7:

Một yêu cầu cuối dùng dành cho người dùng trước khi biến laptop thành trạm phát wifi bạn sẽ nhấn vào mục “Open Network Connections”. Tại đây bạn hãy tìm đến biểu tượng mạng có tên trùng khớp với tên mà bạn đã cài đặt. Tiếp đó kích chuột phải rồi chọn “Properties”.

  • Bước 8:

Cửa sổ mới mở ra, bạn chọn tab “Sharing” rồi tích vào mục “Allow other network users to connect through this computer's Internet connection” và nhấn chọn “OK” để lưu lại.

Lúc này các thiết bị khác đã hoàn toàn có thể bắt được mạng wifi internet Viettel do laptop của bạn phát ra rồi đó.