Sử dụng mạng dây hay internet Viettel wifi trong trường hợp nào?

Sử dụng mạng dây hay internet Viettel wifi trong trường hợp nào?

Việc lựa chọn sử dụng mạng dây hay internet Viettel wifi trong từng trường hợp cụ thể không hề đơn giản đối với người dùng. Nếu bạn không dùng chính xác kết nối mạng sẽ khiến cho tốc độ đường truyền yếu, ảnh hưởng đến nhu cầu truy cập internet.

Dây mạng và wifi sẽ đều mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, trong từng trường hợp cụ thể bạn cần phải lưu ý đến tốc độ đường truyền mà mình cần để không làm gián đoạn nhu cầu giải trí hay học tập cũng như công việc.

Sử dụng mạng dây hay internet Viettel wifi trong trường hợp nào?

Lướt web, tải file và phát YouTube có sự khác biệt không nhiều

Mạng dây luôn được đánh giá sở hữu tốc độ nhanh hơn so với wifi, song ở điều kiện sử dụng thực tế cho thấy sự khác biệt này là không nhiều. Công nghệ hiện đại đã cho ra đời các chuẩn wifi siêu tốc độ với nhưng thông số lý tưởng.

Trong trường hợp bạn chỉ lướt web, tải file hoặc phát YouTube thì giữa mạng dây và wifi hầu như không có sự khác biệt đáng kể bởi từ modem/router đến internet sẽ luôn đóng vai trò quan trong hệ thống lắp đặt mạng Viettel tốc độ cao của bạn.

Copy file giữa các thiết bị nội bộ

Nếu công việc của bạn phải thường xuyên thực hiện copy file giữa các thiết bị trong cùng hệ thống mạng thì lựa chọn mạng dây thay cho wifi sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Chơi game

Độ trễ của kết nối mạng có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chơi game của các game thủ. Và để đảm bảo sự mượt mà với những trải nghiệm game bạn nên ưu tiên cho mạng dây vì nếu sử dụng wifi sẽ tiêu tốn thêm thời gian bị trế tính từ thiết bị đến router.

Tính bảo mật

Một trong những trường hợp cụ thể để bạn quyết định lựa chọn mạng dây thay cho wifi đó là tính bảo mật. Bởi cho dù các chuẩn wifi đã được chuẩn mã hóa song vẫn dễ dàng bị hack. Bởi vậy mà nếu bạn mong muốn bảo vệ tuyệt đối cho đường truyền cáp quang Viettel của mình hãy tin tưởng ở các loại router dây.

Mức độ tiện dụng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Sử dụng mạng dây hay internet Viettel wifi trong trường hợp nào?

Xét về mức độ tiện dụng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian chắc chắn mạng wifi sẽ ăn đứt mạng dây. Không chỉ loại bỏ được các dây mạng chằng chịt, sử dụng modem wifi còn có mức độ phủ sóng cho cả không gian rộng lớn, từ đó giúp cho các thiết bị dễ dàng truy cập mạng internet.

Không thể phủ nhận về trải nghiệm tuyệt vời từ mạng wifi cũng như giảm bớt đi số lượng dây nối, đồng thời mở rộng phạm vi sử dụng song trong một vài trường hợp cần đảm bảo về độ ổn định cho đường truyền thì mạng dây vẫn được ưu tiên.

Tóm lại, mang dây và internet Viettel wifi đều có những ưu điểm riêng, đôi khi sự khác biệt giữa chúng là không nhiều nên bạn hãy cân nhắc để đưa ra quyết định lựa chọn sử dụng phù hợp.