Sự cố kết nối mạng internet Viettel không còn là nỗi lo

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố kết nối mạng internet Viettel

Đã bao giờ bạn đến nơi là việc và găp phải hàng loạt các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng internet Viettel chưa? Trong trường hợp này bạn đừng quá lo lắng mà hãy thật bình tĩnh để tìm hướng khắc phục hiệu quả nhất để không làm ảnh hưởng đến công việc.

Mạng internet đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại và là điều kiện tiên quyết để giải quyết các công việc một cách thành công, tiết kiệm cả về thời gian, chi phí, công sức. Trong đó, mạng Viettel được đánh giá cao và chinh phục được nhiều người dùng cũng như các cơ quan, song trong quá trình sử dụng vẫn không thể tránh khỏi một số sự cố. Hãy cùng khám phá hướng cách phục cho từng trường hợp cụ thể đảm bảo kết nối mạng luôn ổn định, phục vụ tốt nhất cho công việc bạn nhé!

Sự cố kết nối mạng internet Viettel không còn là nỗi lo

Khởi động lại mạng

Đây có lẽ là cách cũ nhất nhưng không bao giờ được bỏ qua khi mạng internet gặp sự cố. Theo đó bạn hãy tắt hoặc rút nguồn điện của router (bộ định tuyến) và tháo modem tổng. Chờ trong khoảng 5 phút, rồi cắm modem vào, tiếp theo cắm router.

Kiểm tra bằng máy tính khác

Nếu ở chỗ bạn có nhiều hơn một máy tính bạn hãy sử dụng chúng để kiểm tra tốc độ truy cập internet viettel tphcm có được hay không? Nếu được chứng tỏ vấn đề nằm ở thiết bị của bạn.

Lúc này bạn cần kiểm tra lại hệ điều hành của máy tính bằng cách khởi động lại thông qua đĩa CD Linux live. Nếu Linux vẫn có thể truy cập vào internet thì lỗi có thể do Windows hay bất cứ hệ điều hành nào khác mà thiết bị đang sử dụng.

Hoán đổi dây cáp mạng

Nếu như bạn thực hiện truy cập mạng thành công với dây cáp này còn dây cáp khác không được thì ngay lập tức thay thế chúng một cách dễ dàng mà không cần phải lo ngại về tốn kém chi phí.

Sự cố kết nối mạng internet Viettel không còn là nỗi lo

Trong trường hợp máy tính kết nối được đối với mọi dây cáp thì lỗi lắp đặt mạng internet Viettel thuộc về router. Vấn đề cũng có thể nằm ở modem hoặc cáp kết nối modem vào tường, hay thậm chí nguyên nhân ngoài tầm kiểm soát của bạn. Và buộc bạn phải gọi điện trực tiếp đến đơn vị cung cấp dịch vụ mạng để đươc hỗ trợ kịp thời.

Chắc chắn với những hướng dẫn cụ thể trên đây sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng mạng internet Viettel bị “chết” mà không làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng. Mọi vướng mắc cần được giải đáp bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhận hỗ trợ tư vấn theo yêu cầu.