Sóng wifi nhà tôi thường bị mất sóng và chập chờn phải làm sao ?

Sóng wifi nhà tôi thường bị mất sóng và chập chờn phải làm sao ?

Giữa thời đại công nghệ như hiện nay thì việc mất mạng wifi viettel thực sự là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Chỉ cần không có mạng wifi nhiều người cảm thấy khó chịu và bí bách. Bên cạnh đó còn là nỗi sợ mang tên mất sóng và mạng chập chờn. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng này. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây

Viettel - nhà mạng uy tín hàng đầu hiện nay

Một số tình huống khi mạng wifi viettel mất sóng và chập chờn

  • Không kết nối được với mạng internet

Đây được xem là hiện tượng phổ biến và nó có nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân chủ yếu thường là do đứt đường dây cáp hoặc do bên phía nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ (do nợ cước, hủy hợp đồng). một nguyên nhân khác là do lỗi modem.

  • Tốc độ mạng chậm dần

Với nhiều hộ gia đình sử dụng gói cước thông thường mà có quá nhiều thiết bị đăng nhập, sử dụng cùng một lúc thì sẽ ảnh hưởng tốc độ mạng của wifi. Hiện tượng thắt cổ chai sẽ diễn ra và ảnh hưởng tới tốc độ mạng.

  • Tín hiệu yếu và không ổn định

Đây là tình huống hay gặp trong những ngôi nhà có kiến trúc không gian phức tạp hoặc diện tích lớn. Nguyễn nhân xuất phát từ việc đặt vị trí modem wifi chưa phù hợp. Sóng wifi viettel bị yếu khi đặt ở những vị trí khuất tường hay nơi có nhiều vật cản.

  • Nguyên nhân khác

Tín hiệu wifi viettel bị yêu có thể dò trùng kênh với những nguồn phát lân cận.

Cách khắc phục trong các trường hợp nêu trên

Đối với trường hợp không kết nối được với internet thì người dùng nên tắt modem trong thời gian ngắn(khoảng 5 phút) và sau đó bật lại. Nếu đèn Internet báo sáng có hình địa cầu thì bạn có thể vào một trang website bất kỳ trên máy tính cũng như điện thoại để kiểm tra kết nối.

Nếu vẫn chưa kết nối được với internet thì khách hàng nên sử dụng lệnh ping trên windows chọn run/cmd, sau đó gõ ping 192.168.1.1-t” trên Mac OS vào Terminal và ping tương tự.

Sau đó nếu như xuất hiện dòng chữ Request timeout, thường là do modem gặp vấn đề. Người dùng/ khách hàng có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để reset lại modem và đặt thông số cấu hình cho modem.

Xem thêm: gói cước wifi viettel rẻ nhất

  • Đối với trường hợp tốc độ mạng chậm dần

Để hạn chế tình trạng này, khách hàng cần đăng nhập vào từng thiết bị.

Một lưu ý cho khách hàng là không phải tất cả modem router Wifi nào cũng sở hữu tính năng này. Người dùng nên nghĩ đến phương án thay đổi mật khẩu wifi bớt đi dùng những thiết bị đang dùng chùa nhằm giảm tải cho modem wifi.

  • Đối với tín hiệu yếu không ổn định

Người dùng cần đặt thiết bị wifi viettel ở những vị trí thông thoáng, gần trung tâm để sống có thể tỏa được nhiều hướng hơn.

Với nhà có nhiều tầng thì modem wifi hoặc nên có ăng ten để nhận sóng hoặc khuếch đại đến những tòa khác. Nếu như muốn tiết kiệm hơn, người dùng có thể cắt vỏ lon bia để tạo thành chảo phát sóng tiện lợi và gắn sau ăng ten để sóng đi xa.

  • Đặt vị trí router ở vị trí hợp lý

Người dùng nên cân nhắc để đặt vị trí router để có tín hiệu tốt nhất khi sử dụng ở nhiều phòng khác nhau trong nhà. Nếu như ngôi nhà của bạn có nhiều diện tích lớn hay là nhiều phòng, nhiều tầng, hãy đặt router ở vị trí càng gần trung tâm càng tốt.

Một kinh nghiệm khác cho thấy bạn không nên đặt router gần những vị trí kim loại hoặc những nơi có diện tích lớn như kệ sách hay tủ hồ sơ. Những vật này có thể chắn sóng wifi, trong khi đó gỗ hay tường thạch cao không gây ra vấn đề này.

Sử dụng repeater mode

Một kinh nghiệm khác mà bạn không nên bỏ qua đó chính là sử dụng một Repeater WiFi( bộ kích sóng).

Bộ kích sóng sẽ tiếp nhận sóng Wifi của router chính và phát lại với tốc độ cao hơn nhằm mở rộng phạm vi ảnh hưởng của sóng. Repeater đặc biệt có tác dụng với những không gian cao tầng hay nhiều thiết bị  sử dụng cùng một lúc.

Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng cùng một lúc 2 loại router cùng chủng loại, cùng hãng sản xuất để có thể tiếp sóng.

Liên hệ trực tiếp với nhà mạng

Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc gì thì nên trực  tiếp gọi điện cho nhà mạng của mình. Nhân viên trực 24/24 sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình, tận tình và chu đáo nhất có thể.

Liên hệ trực tiếp với nhà mạng

Trong những năm cáp quang viettel tự hào đi đầu là một trong những nhà mạng uy tín nhất hiện nay trong việc chăm sóc khách hàng. Với đội ngũ nhân viên rất chuyên nghiệp bạn sẽ được hỗ trợ tận tình, chu đáo 24/24. Với những câu hỏi thắc mắc như sóng wifi viettel yếu hay mạng chập chờn. Bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng nhất có thể. Dịch vụ tốt luôn là điểm mạnh của  cáp quang viettel.

Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc gì về mạng hay sóng wifi của mình thì hãy liên hệ tới các cơ sở wifi viettel gần nhất. Bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. Bên cạnh đó nếu ai có nhu cầu sử dụng cáp quang viettel thì hãy liên hệ với chúng tôi theo tổng đài viettel 24h. Hân hạnh phục vụ quý khách.

Xem thêm: Gói cước cáp quang Viettel rẻ nhất là gói cước nào