Phí lắp đặt cáp quang viettel có đắt không?

Phí lắp đặt cáp quang viettel có đắt không?

Thời đại internet phổ cập như hiện nay thì nhu cầu lắp đặt cáp quang là điều tất yếu. Và cáp quang viettel là lựa chọn hàng đầu của mọi tổ chức, cá nhân. Cùng tìm hiểu lý do khiến cáp quang viettel là hãng cáp quang  tin dùng của hầu hết mọi người sử dụng nhé.

 1. Cấu tạo cáp quang viettel

Cáp quang là gì?

Cáp quang là cáp viễn thông làm từ thủy tinh hoặc nhựa, truyền tín hiệu bằng ánh sáng. Sợi cáp quang dài, mỏng thành phần là thủy tinh trong suốt, có đường kinh bằng đường kính sợi tóc. Chúng được sắp xếp trong bó gọi là cáp quang và được dùng để truyền tín hiệu trong khoảng cách xa. Khác với cáp đồng truyền tín hiệu bằng điện thì cáp quang truyền bằng ánh sáng, ít bị nhiễu và tốc độ cao hơn.

Ảnh 1: Cấu tạo của cáp quang viettel

Cấu tạo chính của sợi cáp quang gồm phần lõi, lớp phản xạ ánh sáng và vỏ bảo vệ chính, cụ thể:

 • Phần lõi: làm bằng sợi thủy tinh hoặc plastic dùng để truyền dẫn ánh sáng.
 • Lớp phản xạ ánh sáng: bao bọc xung quanh lõi giúp bảo vệ lõi và phản xạ ánh sáng trở lại lõi.
 • Lớp vỏ bảo vệ chính: gồm nhiều lớp khác nhau, tùy vào cấu tạo từng loại cáp. Tuy nhiên có 3 lớp bảo vệ chính là lớp chịu lực kéo, lớp vỏ bảo vệ ngoài, lớp áo giáp. Lớp chịu lực kéo được làm từ sợi Kevlar với tác dụng chịu nhiệt, chịu lực kéo căng, lớp vỏ bảo vệ ngoài làm bằng nhựa PVC dùng để bảo vệ sợi quang tránh vị va đập, trầy xước và lớp áo giáp với khả năng chịu va đập, nhiệt và mài mòn, bảo vệ các bộ phận bên trong.
 1. Ứng dụng cáp quang viettel

Nhắc tới ứng dụng của cap quang hầu hết mọi người chỉ nghĩ tới khả năng truyền tải dữ liệu. Nhưng thực tế cáp quang có nhiều ứng dụng hơn bạn tưởng. Vậy cụ thể là gì?

 • Ứng dụng của công nghệ cáp quang trong Internet

Cáp quang truyền tải lượng lớn dữ liệu ở tốc độ rất cao. Công nghệ này do đó được sử dụng rộng rãi trong các loại cáp internet. So với dây đồng truyền thống, cáp quang ít cồng kềnh; nhẹ hơn; linh hoạt hơn và mang nhiều dữ liệu hơn.

●      Ứng dụng của công nghệ cáp quang trong truyền hình cáp

Việc sử dụng cáp quang trong việc truyền tín hiệu cáp đã phát triển bùng nổ qua nhiều năm. Các cáp này lý tưởng cho việc truyền tín hiệu cho TV độ phân giải cao. Vì chúng có băng thông và tốc độ cao hơn. Ngoài ra, cáp quang là rẻ hơn so với cùng một số lượng dây đồng.

Các công ty truyền hình hoặc cáp sử dụng cáp quang để nối dây CATV; HDTV; internet; video và các ứng dụng khác.

Việc sử dụng cáp quang trong ngành công nghiệp truyền hình cáp bắt đầu vào năm 1976 và nhanh chóng lan truyền vì tính ưu việt của cáp quang qua cáp đồng trục truyền thống. Hệ thống cáp quang trở nên ít tốn kém hơn và có khả năng truyền tín hiệu rõ ràng hơn từ tín hiệu nguồn. Nó cũng giảm tổn thất tín hiệu và giảm số lượng bộ khuếch đại cần thiết cho mỗi khách hàng. Cáp quang cho phép các nhà cung cấp cáp cung cấp dịch vụ tốt hơn. Bởi vì chỉ có một dòng quang là cần thiết cho mỗi ± 500 hộ gia đình.

●      Ứng dụng của công nghệ cáp quang trong điện thoại

Gọi điện thoại trong hoặc ngoài nước chưa bao giờ được dễ dàng như vậy. Với việc sử dụng truyền thông cáp quang, bạn có thể kết nối nhanh hơn và có cuộc hội thoại rõ ràng mà không bị tụt hậu ở hai bên.

●      Ứng dụng của công nghệ cáp quang trong mạng máy tính

Kết nối mạng giữa các máy tính trong một tòa nhà đơn lẻ hoặc trên các cấu trúc lân cận được thực hiện dễ dàng và nhanh hơn với việc sử dụng cáp quang. Người dùng có thể thấy giảm thời gian cần thiết để chuyển tệp và thông tin qua mạng.

Sử dụng công nghệ cáp quang để kết nối các máy chủ và người dùng trong một loạt các thiết lập mạng. Nó làm tăng tốc độ, chất lượng và độ chính xác của truyền dữ liệu. Công nghệ máy tính và Internet đã được cải thiện nhờ sự truyền tín hiệu số được tăng cường thông qua các sợi quang học. 

Còn ứng dụng thực tế của mạng cáp quang với đời sống hàng ngày là truyền tải tín hiệu internet tốc độ cao, giúp bạn xem phim, nghe nhạc, tìm kiếm tài liệu, xem youtube, game online, lướt web mượt mà,…

Xem thêm: cáp quang viettel doanh nghiệp

 1. Phí lắp đặt cáp quang viettel

Phí lắp đặt cáp quang viettel có đắt không?

Ảnh 2: Cáp quang viettel khuyến mãi cực lớnĐây là băn khoăn của đa số các người dùng có nhu cầu sử dụng dịch vụ này. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về giá cả khi lắp đặt nhé:

Khi lắp đặt cáp quang viettel bạn sẽ nhận được nhiều khuyến mãi cực khủng

 • Trang bị modem Wifi 4 cổng siêu tốc và bảo hành 12 tháng.
 • Miễn phí khảo sát, lắp đặt, cho khách hàng đóng trước từ 3 – 6 tháng (tùy vào gói cước).
 • Tặng từ 1 – 3 tháng cước khi khách hàng đóng trước từ 3 – 6 tháng trở lên.
 • Có 6 gói cước cho khách hàng cá nhân và 6 gói cước cho doanh nghiệp lựa chọn với các chương trình giảm giá cực sốc (giảm đến 40% so với giá niêm yết).
 • Thời gian thi công, hoàn thành nhanh chóng.

Kết luận:

Cáp quang viettel khuyến mãi liên tục với những chương trình. Bạn hãy nhanh tay lắp đặt cáp quang viettel cho gia đình hoặc doanh nghiệp để hưởng ưu đãi.

 

Xem thêm: Vùng nông thôn xa xôi có thể lắp wifi viettel không?