Phải làm gì khi không tìm thấy chữ ký số Viettel?

Phải làm gì khi không tìm thấy chữ ký số Viettel?

Lựa chọn sử dụng chữ ký số Viettel đã không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp trên môi trường kinh doanh điện tử hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện giao dịch rất có thể bạn sẽ gặp phải lỗi không tìm thấy chữ ký số Viettel.

Khi thực hiện các giao dịch qua mạng bằng chữ ký số do nhà mạng Viettel cung cấp bạn sẽ gặp một số lỗi phát sinh, trong đó có lỗi không tìm thấy chữ ký số Viettel với thông báo trên màn hình “chữ ký số không hợp lệ” hoặc “không có chứng thư số đăng ký với cơ quan thuế trong USB Token”.

Phải làm gì khi không tìm thấy chữ ký số Viettel?

Nguyên nhân của lỗi không tìm thấy chữ ký số Viettel

Mỗi chữ ký số của doanh nghiệp sẽ được phân biệt với nhau bởi một số serial chứng thư số. Mã serial này sẽ gắn cùng với mã số thuế của doanh nghiệp đăng ký sử dụng và được hệ thống điện tử lưu lại.

Khi doanh nghiệp tiến hành kê khai thuế qua mạng hệ thống thuế sẽ thực hiện việc kiểm tra theo serial của chứng thư số cùng với mã số thuế đó để có thể nhận biết được doanh nghiệp nào đang khai thuế bằng chữ ký số Viettel.

Trong trường hợp bạn gặp lỗi không tìm thấy chữ ký số Viettel là do mã số serial trên hệ thống không trùng khớp với serial trong thiết bị USB Token Viettel-CA. Điều này khiến cho không ít người dùng lo lắng, tuy nhiên để khắc phục bạn hãy theo dõi hướng dẫn cụ thể ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn khắc phục lỗi không tìm thấy chữ ký số Viettel

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội song chữ ký số Viettel vẫn không thể tránh khỏi gặp phải một số lỗi trong quá trình sử dụng. Phổ biến và thường gặp nhất phải kể đến lỗi không tìm thấy chữ ký số. Ngay khi gặp phải tình trạng này bạn đừng mất bình tĩnh mà hãy chú ý thực hiện theo hướng dẫn cụ thể như sau:

Phải làm gì khi không tìm thấy chữ ký số Viettel?

+ Bước 1: Bạn cắm USB Token của chữ ký số Viettel tốt nhất vào máy tính

+ Bước 2: Tiếp theo bạn hãy thực hiện đăng nhập vào trang chủ kê khai thuế rồi chọn menu “Tài khoản”.

+ Bước 3: Bạn chọn vào mục “Thay đổi thông tin” rồi nhấn “Cập nhật serial CTS” và nhấp “Đồng ý” để thực hiện xác nhận sự thay đổi.

Quá trình hoàn tất bạn sẽ nhận được thông báo “Cập nhật thành công”. Lúc này bạn hoàn toàn có thể tiến hành kê khai thuế như bình thường bằng chữ ký số Viettel.

Hy vọng với những chia sẻ cụ thể trên đây sẽ giúp bạn khắc phục thành công lỗi không tìm thấy chữ ký số Viettel, đảm bảo cho việc kê khai thuế qua mạng diễn ra suôn sẻ. Mọi vướng mắc cần được hỗ trợ trong quá trình sử dụng chữ ký số của Viettel bạn hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi nhận tư vấn kịp thời.