Những ích lợi không ngờ khiến cáp quang viettel được nhiều người yêu mến

Những ích lợi không ngờ khiến cáp quang viettel được nhiều người yêu mến

Mạng internet đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong đời sống hiện đại ngày nay. Vì vậy yêu cầu lắp đặt cáp quang viettel dần tăng cao và trở nên phổ biến. vậy lý do gì khiến cáp quang viettel được yêu thích đến vậy ? Bài viết này sẽ trả lời ngay cho bạn đọc câu trả lời ấy.

1.     Thông tin về cáp quang nhất định bạn nên biết

Trước tiên ta phải tìm hiểu cáp quang là gì mà ngày càng trở nên phổ biến đến vậy. Đó là sợi cáp được ứng dụng vào sử dụng làm cáp viễn thông, có chức năng truyền tín hiệu bằng ánh sáng. Dây cáp quang có sợi dài và mỏng, thành phần làm từ thủy tinh trong suốt, đường kính chỉ bằng một sợi tóc, được xếp vào thành bó, có khả năng truyền dữ liệu đi rất xa.

Cấu tạo cáp quang bao gồm các phần :

 • Cladding : là phần vật chất cáp quang bên ngoài bao bọc lõi cáp.
 • Core : là phần trung tâm phản chiếu của sợi quang.
 • Buffer coating : là lớp phủ dẻo ở bên ngoài bảo vệ cho sợi cáp không bị hỏng và ẩm ướt.
 • Jacket : là hàng trăm hàng ngàn sợi quang được đặt trong bó hay còn gọi là cáp quang.

Phân loại cáp quang :

 • Cáp quang multimode : đây là loại cáp quang được sử dụng phổ biến trong các công ty để truyền nội bộ.
 • Cáp quang singlemode : đây là loại cáp quang có đường kính rất nhỏ, có hệ số khúc xạ thay đổi từ lõi ra cladding ít hơn nhiều so với multimode. Loại cáp này xung được hội tụ rất tốt, ít biến dạng giúp truyền dữ liệu với khoảng cách không giới hạn nên thường được sử dụng để truyền thông tin trong hệ thống các công ty viễn thông.

          Do nhu cầu kết nối mạng ngày càng cao nên loại cáp quang này trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi với chi phí thấp.

Cấu tạo của cáp quang

2. Những ưu điểm của cáp quang viettel

 • Cáp quang viettel được sử dụng với nguồn điện thấp, nếu như cáp đồng phải sử dụng với máy phát điện thế cao thì cáp quang viettel có thể sử dụng với máy phát có nguồn điện thấp do tín hiệu trong cáp quang giảm ít.
 • Đặc biệt cáp quang viettel không thể cháy vì không có điện xuyên qua cáp quang. Vì vậy nguy cơ hỏa hoạn không thể xảy ra, vô cùng an toàn.
 • Bên cạnh đó cáp quang viettel còn có thể dễ dàng nâng cấp. khách hàng chỉ cần thay thế thiết bị thu phát quang nếu có nhu cầu nâng cấp gói cước.
 • Tín hiệu ánh sáng của cáp quang viettel không giống như cáp đồng, chúng không bị nhiễu, khiến cho chất lượng tín hiệu truyền tải được tốt hơn, ổn định hơn rất nhiều so với cáp đồng.
 • Không chỉ vậy cáp quang viettel còn có dung lượng tải cao và nhanh hơn bởi đặc tính vật lí mỏng hơn cáp đồng và có nhiều sợi được bó kết với nhau. Vì vậy cáp quang có thể cho phép nhiều kênh truyền qua hơn.
 • Cáp quang viettel còn mỏng hơn cáp đồng nên đường kính và khối lượng gọn nhẹ hơn nhiều . ngoài ra cáp quang còn khả dụng với các dạng thông tin khác nhau như video, số liệu, … vì vậy người ta thường dùng cáp quang để truyền tải dữ liệu số, nhất là trong máy tính.

3. Phản hồi của khách hàng khi sử dụng cáp quang viettel

Cho đến nay tổng đài cáp quang viettel đã cung cấp dịch vụ cho hàng triệu khách hàng và làm hài lòng tất cả mọi người. Vô cùng nhiều những khách hàng đã phản hồi lại rất tích cực về dịch vụ lắp đặt cáp quang viettel và tin tưởng ủng hộ nhà mạng lâu dài.

Sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng cáp quang viettel

Anh Hưng là giám đốc công ty TNHH Phát Đạt Quốc đã phản hồi lại rằng lúc trước công ty dùng mạng khác nhưng không được mạnh lắm, wifi thường hay chập chờn và mất sóng. Nhưng từ khi công ty chuyển sang đăng ký cáp quang viettel thì mạng rất ổn định. vì vậy anh Hưng rất hài lòng và khẳng định sẽ ủng hộ cáp quang viettel lâu dài.

Anh Tín là chủ quán cà phê tại đường Trần Văn Đang quận 3 chia sẻ : “ mình mở quán cà phê nên cần wifi mạnh để phục vụ cho nhiều khách hàng. Đợt trước dùng cáp quang của nhà mạng khác thấy ngán ngẩm, nhưng từ khi chuyển sang lắp đặt cáp quang viettel thì thấy khá ổn, không còn phải bận tâm mấy chuyện mạng mạnh hay yếu như mọi khi nữa. mình sẽ tin dùng viettel lâu dài.”

Chị Hạnh quản lý phòng game Skynet tại quận Bình Thạnh : phòng game khá đông khách hàng nên cần đường truyền mạnh và ổn định. 3 năm nay chị đều lắp cáp quang viettel để dùng cho quán net của mình vì cảm thấy yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như đường truyền mạng, đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ rất nhiệt tình.

Hiện nay viettel đang dẫn đầu xu hướng quang hóa hạ tầng ( dần dần bỏ cáp đồng mà thay thế bằng cáp quang ), nhà mạng viettel đã đầu tư rất nhiều những trạm cáp quang đến cả những con đường hẻo lánh nhất để có thể cung cấp dịch vụ đến tay tất cả mọi người.

Tuy thành lập sau một số nhà mạng khác nhưng viettel telecom tự hào là nhà cung cấp internet hàng đầu Việt Nam. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu lắp cáp quang viettel hãy tới ngay web : tongdaiviettel24h.vn .