Những điều không nên bỏ qua khi lắp đặt mạng viettel

Những điều không nên bỏ qua khi lắp đặt mạng viettel.

Ngày nay do nhu cầu công việc hay là do nhu cầu của bản thân chúng ta muốn cải thiện tốc độ mạng lên thành mạng cáp quang.Vậy chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt mạng viettel là sự lựa chọn tốt nhất.

5 điều chúng ta cần lưu ý trước khi lắp đặt mạng viettel.

  1. Chúng ta sẽ lựa chọn cáp quang thay thế cáp đồng.

Vài năm về trước thì cáp qua là điều quá xa xỉ với chúng ta nhất là ở những vùng nông thôn. Chỉ có những doanh nghiệp hay công ty, nơi kinh doanh quán net mới có thể đầu tư một khoản chi phí để lắp mạng viettel. Còn đại đa số các cá nhân hay hộ gia đình những người chỉ sử dụng 1,2 cái máy tính thì họ sẽ dùng cáp đồng.

Nhưng xã hội phát triển, nền kinh tế đi lên thì những người sử dụng mạng internet cũng đòi hỏi cao hơn, giờ đây họ thường chọn những công nghệ cao, tốt nhất , chính vì thế mà mạng cáp quang ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thị trường và giá cả cũng rẻ hơn. Vì vậy mà cho các bạn 1 lời khuyên chân thành là nên dùng cáp quang thay vì cáp đồng.

Hình 1:Cùng mạng viettel lướt web tốc độ cao

2. Lựa chọn gói cước phù hợp

Có một câu hỏi đặt ra cho tất cả người dùng đó là bạn sẽ chọn gói cước có tốc độ cao hay là giá trị gói cước? Trước tiên người dùng cần xác định được rõ nhu cầu sử dụng của mình là vào việc gì để lựa chọn cho mình gói phù hợp nhất. Hãy bắt đầu đi tìm hiểu các nhà mạng có những gói cước nào, những đặc điểm về kỹ thuật như là: tốc độ load, upload, giá cước hàng tháng và các chương trình khuyến mãi,...  Nếu nhu cầu sử dụng chỉ là cá nhân, hộ gia đình thì bạn nên lựa chọn gói cước dành riêng cho đối tượng này, đó là gói cước dành cho sinh viên, hộ gia đình.

Nếu đối tượng sử dụng là các hộ kinh doanh internet hay là các doanh nghiệp, công ty,... có nhu cầu sử dụng mạng cao thì cần chú ý vài điểm sau: như modem, dịch vụ hỗ trợ khi có sự cố xảy ra.

Nếu quý khách vẫn còn đang băn khoăn chưa biết sử dụng dịch vụ như thế nào thì viettel chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho quý khách gói cước phù hợp nhất.

Hình 2:Quy trình tiếp nhận đăng ký kéo mạng viettel

3. Trang bị modem wifi cáp quang FTTH

Chất lượng cáp quang phụ thuộc vào thiết bị đầu cuối, nếu chúng ta sử dụng đường truyền cao mà thiết bị đầu cuối lại không đảm bảo thì cũng như không.

Khi lắp đặt mạng viettel bạn phải biết cái modem cáp quang sử dụng hiệu gì, có thể đáp ứng được các yếu tố kỹ thuật không. Trên thị trường có khá nhiều loại modem khác nhau, chất lượng và giá thành cũng khác nhau như: modem nối cáp quang trực tiếp, modem hỗ trợ wifi, modem thường +, converter,... đây là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn đến tốc độ truy cập mạng và sự ổn định của sóng wifi.

  1. Phí lắp đặt mạng viettel

Khi bạn đã quyết định lựa chọn được cho mình gói cước phù hợp và các thiết bị đầu cuối xong, việc tính toán phí lắp đặt cáp quang cũng là điều cần quan tâm. Hiện tại thì nhà mạng viettel đang triển khai chương trình lắp đặt mạng viettel miễn phí 100%, tặng cước dùng , quà tặng kèm theo, đây chính là cơ hội vàng cho những ai muốn tiết kiệm chi phí và sử dụng dịch vụ mạng cáp quang chất lượng. Và các chương trình giảm giá khác đặc biệt hay có chính sách khuyến mãi hấp dẫn nhất vào những dịp ngày lễ.Bạn nên thường xuyên cập nhật những chính sách khuyến mãi của viettel để tiết kiệm chi phí 1 cách tối đa nhất có thể nhé.

  1. Lưu ý khi làm hợp đồng

Đây cũng là vấn đề vô cùng quan trọng khi bạn đăng ký hoàn tất khi có ý định lắp đặt mạng viettel, hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết bạn có thể tham khảo trên website của chúng tôi.

Mạng viettel chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng các gói dịch vụ lắp đặt với giá thành tốt nhất , chất lượng đảm bảo , thời gian nhanh chóng và hỗ trợ tận tình nhất.

  1. Dịch vụ sau lắp đặt mạng viettel

Bất kỳ sử dụng nhà mạng nào, hay mạng cáp quang nào thì trong thời gian sử dụng đều có thể có những lúc xảy ra sự cố như hỏng hóc cần sửa chữa. Mặc dù mạng viettel có rất nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các nhà mạng khác nhưng quý khách cũng không nên bỏ qua chi tiết này, cần quan tâm chú ý hơn để có thể hưởng chính sách hỗ trợ sau lắp đặt, thời gian khắc phục sự cố, hay là thái độ của nhân viên.

Việc lựa chọn lắp đặt mạng viettel mà có chính sách hỗ trợ tốt sẽ giảm được khá nhiều thời gian và chi phí.

Hình3: cách chuyển đổi mạng khác sang viettel giữ nguyên số

Còn một số yếu tố khác cũng cần được quan tâm như: cơ sở hạ tầng tại khu vực lắp đặt, công nghệ mạng sử dụng, các tiện ích thu cước và thời gian lắp đặt.

Ngoài ra quý khách có nhu cầu lắp đặt mạng viettel hay có nhu cầu đi tìm hiểu sâu hơn xin vui lòng liên hệ hoặc tham khảo tại website của chúng tôi:tongdaivienthong.vn

Xem thêm: Dân văn phòng nên lắp mạng nào để tiết kiệm chi phí