Những điều cần biết về giao thức mạng internet Viettel IPv6

Những điều cần biết về giao thức mạng internet Viettel IPv6

Sự xuất hiện của giao thức mạng internet Viettel IPv6 là một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp nguồn IP nhằm đáp ứng cho nhu cầu về địa chỉ IP trên toàn thế giới. Vậy giao thức mạng IPv6 là gì, những thông tin hữu ích được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết.

Giao thức mạng internet Viettel IPv6 là gì?

Giao thức mạng phiên bản 6 - IPv6 (Internet Protocol Version 6) là phiên bản của giao thức liên mạng IP được ra đời với mục đích để thay thế dần cho giao thức liên mạng IPv4. IPv6 có khả năng đáp ứng cũng như khắc phục được các nguy cơ cạn kiệt về địa chỉ IP của giao thức IPv4.

Những điều cần biết về giao thức mạng internet Viettel IPv6

Nếu như nguồn cung cấp IPv4 cho IP chỉ khoảng 2^32 địa chỉ và đã cạn kiệt thì giao thức mạng IPv6 có thể cung cấp đến 2^128 địa chỉ, đây quả thực là một sự gia tăng lớn sẽ đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu IP trên toàn thế giới.

Giao thức mạng internet Viettel IPv6 là tất yếu

IPv6 là giao thức mạng tất yếu trên internet Viettel tổng đài do nguồn cung cấp của IPv4 đối với các địa chỉ IP đã hết. Khi hàng loạt các sản phẩm công nghệ cao đời và nhu cầu sử dụng của xã hội hiện đại ngày càng gia tăng đã khiến cho giao thức mạng IPv4 không còn khả năng đáp ứng.

Khi IPv4 ra đời, cả thế giơi cho rằng như thế đã là quá đủ song không ai ngờ giờ đây giao thức mạng này lại không thể làm trọn nhiệm vụ. Và giải pháp tốt nhất lúc này chính là sự xuất hiện của giao thức mạng IPv6. Mỗi địa chỉ của IPv6 dài đến128 bit thay vì 32 bit như ở IPv4. Với sự mở rộng đó mà kho địa chỉ của giao thức IPv6 đã gia tăng lên rất nhiều.

Sử dụng IPv6 trong URL

Thực tế, các máy chủ DNS sẽ thực hiện dịch tên miền sang địa chỉ IP để thực hiện truy cập được đến website internet Viettel TP.HCM. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể truy cập một website bằng IP thay vì sử dụng tên miền. Việc truy cập vào website bằng địa chỉ IP là rất ít song vẫn có nhiều trang web chỉ cho phép người dùng truy cập bằng IP.

Sử dụng địa chỉ IP của IPv6 để truy cập trang web sẽ phức tạp hơn so với IP của giao thức mạng IPv4 bởi có nhiều lớp và các con số cũng dài hơn rất nhiều.

Chúng ta không thể phủ nhận những điều tuyệt vời mà giao thức mạng IPv4 đã đem lại trước đó, tuy nhiên khi nó không còn khả năng đảm nhiệm tốt vai trò của mình với minh chứng rõ ràng nhất là nguồn địa chỉ IP đã cạn kiệt thì sự xuất hiện của IPv6 đã khiến người dùng internet Viettel an tâm hơn.