Ngăn chặn những “kẻ phá bĩnh” làm giảm tốc độ mạng nhà bạn

Bạn đã lắp đặt cáp quang viettel những vẫn chậm, tại sao vậy? là câu hỏi nhiều người thường xuyên băn khoăn. Liệu có phải do gói cước bạn thấp hay do nhà mạng? Thực ra, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc dù dùng mạng cáp quang hay gói cước cao những mạng nhà vẫn chậm. Hãy cùng chúng tôi tìm ra xem những “kẻ phá bĩnh” mạng nhà bạn là ai nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi mạng cáp quang viettel nghẽn

Ngăn chặn những “kẻ phá bĩnh” làm giảm tốc độ mạng nhà bạn

Mạng cáp quang viettel vẫn được biết đến là nhà mạng có tính ổn định, đường truyền sóng tốt bậc nhất Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, ở một số trường hợp dù mạng không bị bất kỳ lỗi kỹ thuật nào nhưng mạng cáp quang nhà bạn vẫn chậm như sên khiến cho cảm giác người dùng rất khó chịu. Sao lại xảy ra những việc như vậy

- Một trong những nguyên nhân gây ra nghẽn mạng, mạng chậm là do bạn sinh sống trong khu dân cư có nhiều người dùng mạng, nhiều gia đình cùng lắp và sử dụng mạng. Những nhà mạng hiện nay thường hoạt động trên băng thông 2,4GHz nên khi nhiều người, nhiều nhà cùng băng thông trong khu dân cư truy cập dễ dẫn đến tắc nghẽn mạng, bạn hãy tưởng tượng như bạn bị tắc giữa thành phố với vô vàn lối rẽ nhưng lại đi vào đúng con đường tắc nhất vậy, chắc chắn sẽ mất rất thời gian bạn mới có thể đi qua được nó.

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn hãy mua thêm một router băng tần kép giúp cho bạn có thể sử dụng chạy mạng trên hai băng thông khách nhau là 2,4GHz và 5GHz sẽ không bị ảnh hưởng do nghẽn mạng vì trùng băng thông của anh hàng xóm gần nhà nữa.

- Các thiết bị điện sử dụng trong ngôi nhà của bạn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra nhiễu sóng, yếu sóng của mạng cáp quang viettel nhà bạn như lò vi sóng, điện thoại không dây, thiết bị giám sát… Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn nên đặt độ phát sóng của bạn ra xa chúng để tránh bị ảnh hưởng nhiễm từ từ chúng, kết quả thu được sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

Ngăn chặn những “kẻ phá bĩnh” làm giảm tốc độ mạng nhà bạn

- Firmwave của bạn có thể đã hết hạn, đã lỗi thời dẫn đến tình trạng bạn thường bị out mạng, báo mất mạng, mạng chậm. Bạn chỉ cần nâng cấp Firmwave mới và thường xuyên cập nhật chúng thì ok.

- Nếu bạn dùng mạng cáp quang viettel có đầu thu phát wifi, bạn nên đặt mật khẩu cấp độ cao, không nên chia sẻ cho nhiều người vì nhiều người cùng truy cập mạng của bạn cũng sẽ khiến cho mạng chậm đi.

- Một nguyên nhân nữa cũng ảnh hưởng đến việc mạng của bạn thường bị chậm hơn những mạng nhà khác do bạn đặt bộ phát gần mình quá, gần nguồn nước quá cũng làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng.

Ngoài ra, còn một số yếu tố về thời tiết, đứt cáp quang nhưng là những nguyên nhân khách quan bạn không thể tránh hay điều chỉnh được. Để trở thành một người tiêu dùng thông thái, biết tận dụng mạng và sử dụng mạng một cách hiệu quả nhất bạn nên tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi đơn giản trên. Còn nếu đã thay đổi đủ kiểu rồi mà mạng của bạn vẫn hỏng thì hãy liên hệ cho trung tâm chăm sóc khách hàng của viettel để thắc mắc và yêu cầu kỹ thuật đến sửa chữa cho bạn nhé.