Nên lắp mạng nào cho đường truyền mạng Wifi mạnh và ổn định?

Nên lắp mạng nào cho đường truyền mạng Wifi mạnh và ổn định?

Sử dụng mạng Wifi đang là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Nên lắp mạng nào cho đường truyền mạnh và ổn định? Có nên dùng wifi Viettel không? Chất lượng đường truyền của nhà mạng này thế nào?

Nhu cầu lắp mạng Wifi

Việt Nam là một trong những nước có tốc độ phát triển về dịch vụ viễn thông nhanh nhất thế giới. Có thể thấy rõ điều này qua việc phát triển của các nhà mạng viễn thông với các dịch vụ cung cấp nở rộ phụ vụ nhu cầu của đông đảo người dân.

Các dịch vụ viễn thông đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống cũng như công việc, sinh hoạt của con người. Các thiết bị di động thông minh ở Việt Nam cũng là mặt hàng được bán chạy nhất.

Mạng Wifi là điều kiện cần cho thiết bị thông minh hoạt động

Việc sử dụng các thiết bị điện tử điện lạnh thông minh, di động thông minh đi cùng với nhu cầu lắp mạng Wifi. Mạng Wifi chính là công cụ không thể thiếu để các thiết bị thông minh, thiết bị di động thông minh hoạt động không bị giới hạn, kết nối không giới hạn.

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký cáp quang Viettel tại nhà

Cho đến nay, nhu cầu lắp mạng Wifi tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều. Bởi mạng Wifi cho phép người dùng sử dụng các thiết bị thông minh để kết nối với nhau, kết nối mạng Internet. Đặc biệt trong thời đại 4.0, thời của trí tuệ nhân tạo thì việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong công việc, sản xuất kinh doanh càng cần có mạng Wifi.

Các nhà cung cấp dịch vụ mạng

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều nhà mạng. Nhưng nổi lên là ba nhà mạng lớn nhất nắm thị phần nhiều nhất đó là mạng Wifi VNPT của nhà nước, mạng Wifi FPT của tư nhân và mạng wifi Viettel của bên viễn thông quân đội.

Mỗi nhà mạng đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau và có những hình thức khác nhau để thu hút khách hàng sử dụng. Những yếu tố mà khách hàng thường quan tâm khi lựa chọn nhà mạng đó là giá thành, chat lượng đường truyền, dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Tuy nhiên những điều này lại phụ thuộc và rất nhiều yếu tố khác nữa. Ví dụ như thời gian, không gian. Ví dụ như cùng một nhà mạng nhưng ở tỉnh này có giá thành rẻ, tỉnh kia giá thành đắt hơn. Hoặc ở nơi này tốc độ đường truyền nhanh, nơi khác tốc độ đường truyền chậm hơn. Hay cùng một nhà mạng nhưng giá cước lại khác nhau ở các thời điểm khác nhau.

Có nên sử dụng mạng Wifi Viettel

Với ba nhà mạng lớn là VNPT, FPT và Viettel thì bạn thường băn khoăn nên chọn nhà mạng nào? Sau đây sẽ là những phân tích của chúng tôi về mạng Wifi Viettel và các mạng Wifi VNPT, FPT để các bạn có thể thấy rõ

·        Mạng Wifi Viettel có giá thành hợp túi tiền

Có thể nói mạng viễn thông quân đội của Viettel về giá thành là thấp nhất trong số ba nhà mạng. So sánh về bảng giá cước có thể thấy rõ giá cước của VNPT và FPT cao hơn hẳn so với giá cước của Viettel. Đây là điểm cộng rất lớn của Wifi Viettel bởi người tiêu dùng luôn quan tâm so sánh đến giá cả của dịch vụ trước khi đưa ra quyết định.

Tuy nhiên cũng cần phải nói rõ về giá thành của mạng wifi Viettel còn phụ thuộc vào thời gian và không gian. Các thời điểm khác nhau sẽ có giá cước khác nhau. Bạn có thể tham khảo các bảng tổng hợp gói cước Wifi Viettel để biết chi tiết về từng gói sản phẩm.

·        Về dịch vụ chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng cũng là điểm được khách hàng quan tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ. Khách hàng thường tham khảo các kênh thông tin để biết về dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng.

Về điểm này có thể nói dịch vụ chăm sóc khách hàng của Viettel khá ổn. Còn dịch vụ của FPT được đánh giá cao. Nhiều khách hàng không hài lòng với dịch vụ của VNPT. Lý giải điều này nhiều người cho rằng đó là do phong cách làm việc phụ thuộc vào mô hình từng nhà mạng.

·        Tốc độ và chất lượng đường truyền

Điểm quan trọng nhất để đưa ra quyết định lựa chọn mạng Wifi Viettel hoặc Wifi các nhà mạng khác chính là tốc độ đường truyền. Ai cũng muốn lắp đặt mạng nào đó để đường truyền mạnh và ổn định.

Mạng Wifi của Viettel có nhiều ưu điểm về đường truyền, giá cả

Nhìn chung hiện nay các nhà mạng đều có đường truyền Wifi mạnh và ổn định. Tuy nhiên việc đường truyền có mạnh và ổn định hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác mà cơ sở hạ tầng là một ví dụ.

Ở các thành phố lớn, hạ tầng mạng rất tốt nên tốc độ đường truyền của các nhà mạng nhanh, mạnh và ổn định. Nhưng ở các tỉnh nông thôn, vùng núi, hải đảo hay vùng sâu vùng xa thì lại khác. Ở những nơi này thì đường truyền mạng Wifi của VNPT và Viettel được đánh giá cao, còn đường truyền của FPT có phần kém hơn.

Điều này được giải thích là do cơ sở hạ tầng của nhà mạng VNPT và Viettel được xây dựng đồng bộ hiện đại ở hầu hết các vùng miền trên cả nước. Còn nhà mạng FPT lại chủ yếu tập trung vào xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng ở các thành phố lớn, nơi tập trung đông dân cư.

Có thể thấy việc lựa chọn lắp mạng wifi Viettel là một lựa chọn tối ưu. Truy cập website tongdaiviettel24h.vn để được các nhân viên tư vấn cụ thể.

Xã hội hiện đại không thể thiếu mạng Wifi dùng cho các thiết bị thông minh. Hãy lựa chọn mạng Wifi Viettel để đường truyền  mạnh và ổn định.

Xem thêm: Gói cước wifi Viettel phát sóng mạnh