Mua Modem Wifi Viettel ở đâu, giá rẻ và phát sóng mạnh?

Mua Modem Wifi Viettel ở đâu, giá rẻ và phát sóng mạnh?

Chắc hẳn ở đây đã có rất nhiều người đã từng đi mua các loại modem như wifi Viettel, wifi FPT, TP Linh… ở những cửa hàng rất xa với giá đắt, để rồi khi đem về sử dụng thì lại cảm thấy không hài lòng vì chất lượng quá kém, khả năng phát sóng yếu và dễ bị quá tải. Điều này khiến cho rất nhiều khách hàng cảm thấy bực mình vì không mua được sản phẩm vừa ý và khó khăn khi lựa chọn sản phẩm về sau này. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp đỡ cho các bạn cách để mua modem wifi ở đâu rẻ mà lại chất lượng cao.

1. Mua Modem Wifi Viettel ở đâu?

Tại thời điểm khi mà mua bán hàng online đang chiếm ưu thế như hiện nay, các bạn có thể dễ dàng đặt mua wifi bất cứ lúc nào chỉ với một dòng tìm kiếm trên Google, Facebook… và một vài cái kích chuột.

Tuy nhiên việc tìm mua một thiết bị có chất lượng tốt lại là một chuyện khác. Những trang bán hàng cá nhân trên Facebook, những trang web bán đồ điện tử online hiện mọc lên như nấm, trong khi chúng ta chẳng thể nào xác minh được mức độ uy tín của trang web đó. Những người mới mua ở các trang web này sẽ không biết liệu mình có mua phải wifi đắt mà chất lượng kém không, hay bị lừa mất tiền không?

Trong tình huống này các bạn nên tìm mua các trang bán hàng online uy tín như Lazada, Shopee, Sendo… các bạn có thể mua hàng một cách an toàn và ổn định mà không sợ bị chặt chẽ, giá cả rõ ràng nên bạn có thể mua rẻ hay đắt. Hoặc bạn có thể mua của những nhà cung cấp dịch vụ như wifi Viettel, wifi FPT… vừa uy tín lại vừa có chất lượng tốt, thậm chí bạn còn được nghe tư vấn của nhân viên về những khuyến mãi khi mua modem wifi.

Trong trường hợp bạn không thích mua trên mạng thì bạn có thể đi mua trực tiếp tại các cửa hàng đại lý, các cửa hàng bán đồ điện tử này gần như có ở khắp mọi nơi để bạn có thể mua. Tuy nhiên một số cửa hàng mà không đánh tin cậy cho lắm có thể sẽ độn giá khiến bạn tốn tiền trong khi có những chỗ khác lại bán đồ rẻ hơn. Thế nên các bạn nên mua tại các cửa hàng của các công ty máy tính, hoặc những con phố chuyên bán đồ điện tử như phố Lê Thanh Nghị tại Hà Nội.

2. Mua modem wifi giá phải chăng

Các loại modem wifi khác nhau sẽ có giá cả khác nhau, chất lượng cũng sẽ đi đôi với giá thành. Có modem giá rẻ chất lượng ổn như wifi TP Link, Tenda… có modem đắt hơn chút nhưng chất lượng tốt hơn như wifi Viettel, FPT… Tùy vào hoàn cảnh và ngôi nhà muốn sử dụng bạn có thể chọn modem phù hợp với giá tiền của mình.

Wifi Viettel chất lượng cao

Wifi đắt tiền và wifi rẻ tiền có ưu nhược điểm khác nhau, ở chỗ: tín hiệu hay không, khả năng tiếp nhận các thiết bị có lớn hay không. Bạn có thể thấy wifi rẻ tiền chỉ chịu được từ 7-10 thiết bị truy cập là quá tải, còn wifi đắt tiền thì hàng chục thiết bị cũng không sao, truyền dữ liệu siêu tốt và ổn định dù ở xa. Điều này dễ thấy khi những modem wifi rẻ nhất có 2, 3 râu mà chỉ cần 10 thiết bị là đã bị limited, hay dùng 1 năm là đã bị ping cao liên tục.

Trong trường hợp này các bạn phải lắp thêm hoặc thay wifi mới. Nếu bạn dùng nhiều thiết bị hoặc mua cho cơ quan thì nên mua modem của các hãng danh tiếng, 2-3 triệu/cục wifi. Ngoài ra các bạn hãy đề phòng khi mua phải modem đắt mà lại kém chất lượng.

3. Mua modem wifi có khả năng phát sóng mạnh

Như đã nói ở trên, wifi đắt như wifi Viettel thì chất lượng tốt hơn phát sóng mạnh hơn, nhưng không có nghĩa là wifi rẻ thì phát sóng yếu. Nếu bạn chọn mua thiết bị rẻ tiền thì cần phải bảo giữ gìn, nên đặt wifi ở những chỗ thoáng mát, thường xuyên lau chùi bụi bẩn để đảm bảo đường truyền ổn định. Không nhất thiết phải mua modem 3 râu vì vẫn có một số modem 2 râu mà dùng vẫn tốt hơn. Đối với thiết bị cao cấp thì dễ dàng hơn, ổn định và rất bền, bẩn bụi vẫn chạy tốt. Khả năng chịu tải cực tốt, sóng cực khỏe và xuyên tường, có thể dùng làm tiếp sóng (Repeater).

Độ mạnh hay yếu của sóng tùy vào loại wifi

Một điều cần lưu ý là sóng wifi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy chưa có nghiên cứu cụ thể về việc sóng wifi ảnh hưởng tới sức khỏe chung, nhưng có nghiên cứu cho thấy nó ảnh hưởng tới trẻ nhỏ đặc biệt khi ở gần. Có nhiều modem wifi để rất nhiều râu và dài, có thể phát sóng mạnh nhưng sẽ ảnh hưởng nhiều tới người sử dụng và đặc biệt là trẻ em. Tốt nhất là nên dùng loại wifi 2-3 râu vừa phải và để ở nơi xa so với vị trí bản thân hay ngồi, đứng.

Có rất nhiều lựa chọn để cho bạn mua một chiếc modem wifi giá rẻ mà phát sóng tốt, hãy cân nhắc để mua một chiếc modem vừa với túi tiền và phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Nếu bạn muốn mua wifi Viettel, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ tongdaiviettel24h.vn, chúng tôi sẽ rất vui khi được trao đổi với các bạn