Mạng VNPT yếu và cách xử lý dứt điểm 100%

Mạng VNPT yếu và cách xử lý dứt điểm 100%

Tình trạng mạng VNPT chậm, lag gây ra rất nhiều bất tiện trong cuộc sống và công việc. Biện pháp nào để xử lý dứt điểm 100%? Lắp đặt mạng Viettel là gợi ý tuyệt vời cho tình huống của bạn.

Ảnh hưởng của việc mạng VNPT chậm, lag

Như chúng ta đã biết, hiện nay trong thời đại công nghệ thông tin, có rất nhiều ngành nghề và các công việc được thực hiện trên Internet. Kể cả trong cuộc sống thường nhật, mạng Internet cũng đã góp phần không nhỏ trong việc đáp ứng nhu cầu giải trí và việc làm hằng ngày.

Đường truyền mạng VNPT chậm, không ổn định

Trong tình trạng mạng VNPT có vấn đề chập chờn, lag, hay mất mạng gây ra không ít phiền phức cho cuộc sống và công việc của chúng ta. Ví dụ khi bạn kinh doanh, bán hàng online và đang dụng mạng Internet của VNPT, nhưng lại thường gặp trường hợp mạng bị chậm vào buổi tối hoặc đôi khi còn mất mạng, điều này khiến bạn chậm trễ trong việc đăng bán sản phẩm của mình, xác nhận đơn hàng hoặc phản hồi các câu hỏi của khách hàng, khiến cho doanh thu của bạn sụt giảm và tạo cảm giác khó chịu cho cả người mua lẫn người bán.

Xem thêm: Lắp mạng Viettel giá rẻ lại được tốc độ cao

Bên cạnh đó, hiện nay sự cố đứt cáp ngày càng gia tăng khiến tình trạng tốc độ mạng hay wifi VNPT chậm cũng ngày càng nhiều. Tuy vấn đề này đang dần được khắc phục, nhưng nó chắc chắn sẽ gây ra không ít bất tiện cho người dùng.

Nguyên nhân mạng VNPT chậm, lag

  • Máy tính bị nhiễm virus: Một trong những nguyên nhân chính gây ra sự cố mạng VNPT chậm dần đi là do máy tính của bạn đã bị nhiễm virus. Các loại virus thường gặp như Spyware chạy thường trực gây ảnh hưởng lớn tới tốc độ truy cập, khiến cho tốc độ mạng giảm sút và đường truyền kém.
  • Số lượng thiết bị truy cập quá tải: Khi có quá nhiều thiết bị thực hiện truy cập vào một thời gian nhất định sẽ dẫn đến suy giảm tốc độ của hệ thống mạng, đặc biệt là mạng LAN.
  • Lỗi xuất phát từ modem: Modem chạy liên tục không ngừng nghỉ sẽ bị nóng và treo, thường dẫn đến tình trạng đường truyền không được ổn định, mạng bị chập chờn, đôi khi còn mất mạng.

1 số cách khắc phục mạng VNPT chậm

  1. Đổi vị trí router để phủ sóng wifi tốt hơn

Đây là một cách xử lý cực kì đơn giản và thông dụng trong trường hợp mạng chậm và lag. Thao tác đơn giản đầu tiên là chuyển router đến 1 vị trí trung tâm hơn, hoặc đặt router trong một căn phòng không bị bao quanh bởi các bức tường dày, cũng như xung quanh không có những thiết bị khác có thể gây nhiễu mạng để tối ưu hóa mạng không dây.

Các router phát tín hiệu dưới dạng sóng lan ra mọi hướng, nên nếu để router trong các góc, tín hiệu có thể sẽ không lan ra được khắp căn nhà, như vậy một số phòng chỉ bắt được sóng wifi yếu hoặc thậm chí không bắt được sóng. Các chuyên gia khuyên rằng nên được treo lên cao, nhưng không nên sát với trần nhà bằng bê tông

Đổi vị trí router để mở rộng đọ phủ sóng

  1. Đầu tư một bộ mở rộng

Để xử lý tình trạng mạng VNPT chập chờn ta phải mở rộng phạm vi phủ sóng của mạng. Với 1 tòa biệt thự hay 1 tòa nhà nhiều tầng thì việc di chuyển router là không khả thi. Khi đó, bạn sẽ cần 1 bộ mở rộng tín hiệu (extender), tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng bộ mở rộng tín hiệu sẽ giúp phủ sóng rộng hơn nhưng sẽ khiến tín hiệu thông qua bộ mở rộng yếu hơn, điều này không quan trọng nếu bạn chỉ sử dụng mạng để lướt web, đọc báo,…

Xem thêm: Wifi Viettel có mạnh ko ?

  1. Kiểm tra các thiết bị không dây phát trùng kênh router

Một số thiết bị không dây như điện thoại di động có thể gây nhiễu vì một số loại phát sóng trùng với kênh router của bạn. Nếu gặp trường hợp mạng VNPT bị chập chờn, bạn nên thử đổi kênh trên điện thoại và kiểm tra xem sóng wifi còn bị nhiễu hay không.

  1. Kiểm tra các phương tiện truyền dẫn điện

Một nguyên nhân gây ra tình trạng mạng VNPT chậm là do các phương tiện truyền dẫn điện có vấn đề. Vì vậy, bạn nên kiểm tra các thiết bị điện như dây dẫn, ổ cắm,… đảm bảo chất lượng để không gây nhiễu tín hiệu

  1. Đổi sang một nhà mạng khác

Nếu các cách khắc phục bạn đã thử đều không hiệu quả, bạn nên cân nhắc đăng ký 1 nhà mạng khác, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mạng Viettel. Tuy VNPT là nhà mạng có hạ tầng rộng lớn khắp Việt Nam, nhưng chất lượng đường truyền không được hoàn hảo cũng như các khoản chăm sóc khách hàng và khuyến mại ít. Viettel là nhà mạng “mới” nhưng cũng đã có hạ tầng rộng lớn cùng đường truyền cáp quang tốc độ cao, ổn định với mức giá hợp lí và rất nhiều chính sách ưu đãi khách cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình.

Ưu điểm vượt trội của mạng Viettel

Với quy trình đăng ký dễ dàng, tốc độ truyền tải cao, mức giá cước hợp lý, luôn đảm bảo cho bạn và khách hàng của bạn hài lòng về những dịch vụ của Viettel, nếu bạn có nhu cầu đăng ký mạng Viettel, hãy truy cập website tongdaiviettel24h hoặc gọi đến tổng đài để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Xem thêm: những ưu việt khi sử dụng internet Viettel