Mạng Viettel yếu và cách xử lý hiệu quả 100%

Mạng Viettel yếu và cách xử lý hiệu quả 100%

Nhiều người lựa chọn lắp mạng Viettel bởi giá thành hạ, đường truyền mạnh, ổn định. Tuy nhiên đôi khi có hiện tượng mạng Viettel yếu, vậy phải xử lý thế nào nhanh nhất và hiệu quả nhất?

Mạng Wifi yếu khó truy cập Internet

Nguyên nhân mạng Viettel yếu

Lắp mạng Viettel gặp phải những lúc yếu là do những nguyên nhân sau đây:

 • Máy tính nhiễm Virus

Hiện tượng máy tính bị nhiễm Virus là hiện tượng thường gặp mà những người dùng máy tính rất khó chịu. Mỗi khi rơi vào tình trạng này thường máy tính sẽ bị chậm, có khi còn bị mất dữ liệu. Không những vậy, máy tính nhiễm virus còn khiến cho mạng Viettel cũng bị chậm, yếu theo, ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng mạng Wifi

 • Đứt cáp

Cáp quang của mạng Internet nối từ Mỹ về Đông Nam Á nằm dưới đấy biển. Những năm gần đây tuyến cáp quang này hay bị đứt làm ảnh hưởng đến mạng Viettel cáp quang khiến mạng yếu. Việc đứt cáp quang này gần đây đã được nâng cấp nên chất lượng tốt hơn.

 • Đông người dùng

Giá cước mạng Viettel thấp, có nhiều gói cước khác nhau để phục vụ nhu cầu và phù hợp với điều kiện của người sử dụng. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chọn giải pháp dùng chung một gói cước, một đường truyền để tiết kiệm chi phí. Hoặc có những trường hợp lắp mạng Wifi Viettel nhưng không đặt mật khẩu khiến cho nhiều người, nhiều gia đình bên cạnh có thể vào mạng Wifi một cách dễ dàng.Vì những lý do này mà số lượng người cùng sử dụng một đường truyền cao khiến cho mạng Viettel yếu, tốc độ chậm, khó truy cập.

 • Thiết bị phát sóng Wifi bị lỗi

Thiết bị phát sóng Wifi thường được bật liên tục nhiều ngày liền dẫn đến chúng phải hoạt động “quá tải”. Chính vì vậy mà thiết bị này gặp phải “sự cố” khi phát sóng Wifi khiến cho mạng Wifi bị yếu, chậm, không thể vào mạng được.

Cũng có thể thiết bị phát sóng Wifi bị lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất. Trường hợp này có thể do cấu hình của thiết bị không phù hợp hoặc cũng có thể do thiết bị phát sóng Wifi bị hỏng.

 • Do nhà cung cấp.

Đôi khi mạng Wifi Viettel bị yếu là do nhà cung cấp mạng. Đường truyền wifi được kéo trên trụ điện, chịu mọi tác động của môi trường bên ngoài. Những yếu tố ảnh hưởng như mưa nắng, khói bụi lâu ngày dẫn tới chất lượng dây cáp bị ảnh hưởng. Đây là điều không thể tránh khỏi.

Cách xử lý mạng yếu

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra mạng Wifi Viettel yếu mà có cách xử lý. Nếu tìm đúng nguyên nhân thì việc xử lý chắc chắn sẽ rất hiệu quả.

 • Nếu do máy tính bị nhiễm Virus thì việc cần làm ngay là diệt Virus. Diệt Virus càng sớm thì máy tính càng hoạt động tốt, không lo bị mất dữ liệu. Hơn nữa, tốc độ đường truyền khi lắp mạng Wifi Viettel cũng sẽ nhanh hơn.

Tốt nhất bạn nên cài một phần mềm diệt Virus vào máy tính. Sau khi cài xong phần mềm thì tiến hành quét toàn bộ máy tính để diệt Virus. Khi máy tính được quét và diệt Virus xong thì tắt máy tính đi rồi khởi động lại là xong. Để máy tính hoạt động ổn định bạn nên tiến hành diệt Virus thường xuyên.

 • Nếu do đứt cáp quang thì chúng ta không thể tự khắc phục được. Đành phải ngồi và chời đợi các chuyên gia khắc phục sự cố, nối lại đường dây cáp. Nếu nối được càng nhanh thì người dùng càng sớm được sử dụng mạng nhanh và ổn định

Cáp quang bị đứt ảnh hưởng đến chất lượng mạng

 • Nếu do đông người sử dụng. Điều này bạn hoàn toàn có thể khắc phục được. Nếu không muốn nhiều người dùng “trộm”, dùng “ké” Wifi nhà mình thì bạn hãy cài đặt ngay mật khẩu Wifi. Nhớ là hãy đặt mật khẩu Wifi thật khó nhớ, khó suy luận để người khác không thể suy luận ra. Và cũng nên thay đổi mật khẩu để đảm bảo tính an toàn của mật khẩu.

Còn nếu như ngay từ khi lắp mạng Wifi Viettel bạn xác định sẽ dùng chung với nhiều người khác để tiết kiệm chi phí thì hãy chọn gói cước có dung lượng lớn. Và đừng quên nâng cấp băng thông lên cao hơn để chat lượng đường truyền tốt hơn.

 • Nếu do thiết bị phát sóng Wifi. Như trên đã phân tích thiết bị phát sóng Wifi cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng mạng Wifi Viettel yếu. Trong từng trường hợp cụ thể của thiết bị phát sóng lại cần xử lý khác nhau.

Đầu tiên bạn hãy tắt thiết bị phát sóng Wifi đi để cho nó được “nghỉ ngơi” sau thời gian dài làm việc. Sau đó vài phút hãy bật lại, khởi động lại thiết bị đó để xem hiện tượng xảy ra thế nào.

Nếu mạng Viettel mạnh hơn, truy cập nhanh thì có nghĩa là thiết bị phát sóng đã khỏe trở lại. Còn nếu không thì cần gọi đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel để được hỗ trợ.

 • Do nhà mạng. Việc đường dây cáp của nhà mạng bị trục trặc ảnh hưởng đến chất lượng mạng Wifi yếu thì bạn nên gọi điện đến tổng đài của nhà mạng Viettel để được hỗ trợ. Bởi vì bạn không thể khắc phục được sự cố này.

Một số lỗi ít gặp

Ngoài những nguyên nhân khiến cho mạng Wifi yếu như trên thì còn một số lỗi ít gặp khiến cho wifi yếu:

 • IP kém. Đây là lỗi khiến cho việc truy cập bị kém. Nguyên nhân có thể do đứt cáp quang biển hoặc do sử dụng phần mềm nhái. Nếu do phần mềm nhái, giả thì cần gỡ bỏ phần mềm đó và khởi động lại máy tính.
 • Wifi mạnh nhưng tốc độ truy cập chậm. Có thể do bạn chưa đóng tiền cước dịch vụ mạng khiến cho tốc độ truy cập rất chậm.

Như vậy có thể thấy có nhiều nguyên nhân dẫn đến mạng Viettel yếu. Hãy yruy cập website tongdaiviettel24h.vn để được tư vấn cách xử lý tốt nhất, hiệu quả nhất

Mạng Wifi là phần tất yếu của cuộc sống hiện đại. Hãy lắp mạng Wifi Viettel để có sóng manh và được hướng dẫn cách xử lý khi gặp các sự cố.

Xem thêm: So sánh Internet viettel với các dịch vụ Internet khác trên thị trường