Mách bạn một số cách giúp truy cập mạng ổn định khi cáp quang bị đứt

Mách bạn một số cách giúp truy cập mạng ổn định khi cáp quang bị đứt

Mạng internet viettel là nhà mạng lớn nhất hiện nay trên cả nước. Xã hội càng hiện đại thì vai trò của mạng internet vitetel càng lớn, đòi hỏi phải đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết yếu của gia đình, trong kinh doanh... Tuy nhiên, không phải lúc nào mạng internet cũng ổn định như mong muốn của người sử dụng, mà có cả những lúc mạng chậm, truy cập không ổn định.

Mách bạn một số cách giúp truy cập mạng ổn định khi cáp quang bị đứt

Hiện tượng mạng internet có tốc độ truy cập chậm do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó mạng chậm do đứt cáp quang là hiện tượng thường xảy ra trong thời gian gần đây. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số cách giúp truy cập mạng internet viettel ổn định khi cáp quang bị đứt.

Mạng chập chờn do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng mạng chậm do đứt cáp quang là vấn đề nan giải đối với người sử dụng. Bởi vì khi cáp quang bị đứt, đường truyền mạng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến người đang sử dụng các dịch vụ như Google, facebook…bi chậm lại, việc truy cập các website bị gián đoạn, việc truyền tải thông tin trên diện rộng sẽ bị hạn chế, gây nhiều khó khăn và có thể ảnh hưởng đến kinh tế đối với những người dùng mạng với mục đích dinh doanh, thương mại.

Khi xác định được nguyên nhân đứt cáp quang mạng viettel chúng ta có thể thực hiện một số các giúp truy cập mạng ổn đinh khi bị đứt theo các các sau đây:

Đổi DNS: Cách này là cách làm đơn giản, nhanh và hiệu quả nhất. Đổi DNS để chuyển hướng máy chủ phân giải tên miền để tăng tốc độ truy cập mạng internet viettel. Các bạn thực hiện theo hình với bước như sau:

Mách bạn một số cách giúp truy cập mạng ổn định khi cáp quang bị đứt

Bước 1: Vào phần Settings chọn Wifi.

Bước 2: Nhấn giữ chọn mạng wifi đang sử dụng và sửa đổi mạng.

Bước 3: Sau đò chọn tùy chọn nâng cao và chọn Cài đặt IPv4.

Bước 4: Chọn thiết lập IP Tĩnh.

Bước 5: Thay đổi thành DNS 1 và 2 như hình ở bên trên.

Sử dụng VPN: VPN thật ra là hệ thống tạo ra mạng ảo khác, giúp cho thiết bị truy cập của chúng ta (Máy tính hoặc điện thoại) sau khi kết nối với máy chủ thì VPN sẽ được nhận dạng như một dạng máy trạm trong hệ thống mạng cục bộ mà VPN là máy chủ và cũng chính là cảnh cửa để kết nối.

Sử dụng 3g hoặc 4G để thay thế cho mạng wifi: Hiện nay dịch vụ 3G và 4G là mối quan tâm của những người dùng Smartphone, và đáp ứng với nhu cầu đó thì nhà mạng viettel cũng đã đưa dịch vụ này vào hoạt động để giúp ích cho những người không tiện ngồi máy tính, hay chưa lắp đặt internet viettel. Hiện nay, trên thị trường đã có mạng viettel 4G giúp cho các bạn có thể truy cập mạng nhanh hơn, tốt hơn và hiệu quả hơn sử dụng mạng 3G viettel.

Mách bạn một số cách giúp truy cập mạng ổn định khi cáp quang bị đứt

Dùng máy chủ Proxy: Việc này sẽ giúp bạn sử dụng nết nối Internet băng thông rộng quốc tế nhằm kết nối tới các website kia thay vì sử dụng trực tiếp đường truyền kém tốc độ trước đó.

Ngoài những cách trên ra, khi mạng bị chậm kết nối chúng ta có thể tắt bớt những ứng dụng không cần thiết khi truy cập mạng, hoặc đổi nhà cung cấp dịch vụ…

Việc sử dụng mạng internet viettel sẽ có không ít lần bị chập chờn, không ổn định, tốc độ truy cập chậm… khi gặp tình trạng đó, người sử dụng cần xác định được nguyên nhân tại sao, và với bài viết trên giúp bạn một số cách để truy cập mạng ổn định hơn khi cáp quang bị đứt. Biết được nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp người sử dụng mạng không bị ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng cũng như công việc cần dùng mạng internet.