Lợi ích và cách sử dụng cổng ký khi khai Bảo hiểm xã hội với chữ ký số Viettel

Khai Bảo hiểm xã hội bằng chữ ký số Viettel với lợi ích và cách sử dụng cổng ký

Chữ ký số Viettel là một trong ba phần quan trọng trong khai Bảo hiểm xã hội (BHXH) cùng với máy tính, phần mềm khai BHXH. Thông thường mỗi doanh nghiệp sẽ chỉ sử dụng duy nhất một USB Token của chữ ký số nên gặp rất nhiều khó khăn trong trường hợp khai trên nhiều máy tính.

Khai BHXH bằng chữ ký số Viettel đã tạo nên nhiều lợi ích hấp dẫn cho doanh nghiệp. Song đôi khi có nhiều nhiều người hoặc nhiều máy tính cùng đồng thời lập hồ sơ khai bảo hiểm xã hội điện tử sẽ không thể thực hiện được bởi mỗi doanh nghiệp chỉ có duy nhất một thiết bị chữ ký số (USB Token) mà thôi. Chính vì thế, ứng dụng cổng ký ra đời đã giúp đem đến giải pháp giải quyết vấn đề chữ ký số trong khai BHXH với hiệu quả cao nhất.

Lợi ích và cách sử dụng cổng ký khi khai Bảo hiểm xã hội với chữ ký số Viettel

Lợi ích khi sử dụng cổng ký trong khai BHXH

Khi tiến hành cài đặt và sử dụng ứng dụng cổng ký trong khai BHXH người thực hiện giao dịch sẽ nhận được các lợi ích cụ thể như sau:

+ Rút ngắn thời gian chờ để được cung cấp thiết bị gia hạn chữ ký số Viettel.

+ Tiết kiệm chi phí vì không phải mua nhiều USB Token của chữ ký số.

+ Chủ động thời điểm hoàn thành công việc cũng như báo cáo.

+ Chỉ cần có đường truyền mạng internet là thực hiện thành công, không giới hạn về khoảng cách.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng cổng ký

Với ứng dụng cổng ký, người lập hồ sơ khai bảo hiểm điện tử cũng như máy tính sẽ thực hiện thao tác giao dịch như bình thường.

+ Khi đã hoàn thiện thông tin giao dịch đầy đủ, người khai bảo hiểm sẽ phải lưu lại để chuyển đến máy chủ đã cài đặt ứng dụng cổng ký.

Lợi ích và cách sử dụng cổng ký khi khai Bảo hiểm xã hội với chữ ký số Viettel

+ Ứng dụng cổng ký cài đặt trên máy tính chủ lúc này sẽ chịu trách nhiệm ký số của chữ ký số Viettel giá rẻ đồng thời cho nhiều giao dịch bảo hiểm điện tử.

+ Cuối cùng, hệ thống ứng dụng cổng ký sẽ lưu rồi chuyển lại cho người thực hiện đang cần giao dịch bảo hiểm xã hội thông qua ứng dụng.

Quá trình hoàn tất, người khai BHXH điện tử chỉ cần kiểm tra lại lần nữa về các thông tin giao dịch rồi nộp đến cơ quan tiếp nhận.

Từ những chia sẻ trên người khai nộp BHXH điện tử hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch thuận tiện và nhanh chóng ngay cả khi trên cùng nhiều máy tính. Ứng dụng cổng ký sẽ giúp tiết kiệm không chỉ thời gian mà còn cả khi chí trong quá trình khai bảo hiểm với chữ ký số Viettel.