Lắp mạng Viettel sử dụng các công cụ chẩn đoán, ngăn ngừa lỗi HDD

Chuẩn đoán và ngăn ngừa lỗi HDD với các công cụ hữu ích khi lắp mạng Viettel

Lỗi HDD là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp trong quá trình sử dụng máy tính. Trong bài viết này, dịch vụ lắp mạng Viettel sẽ giới thiệu đến bạn một số công cụ hỗ trợ chuẩn đoán, ngăn ngừa lỗi HDD hiệu quả.

CrystalDiskInfo

lap-mang-viettel-su-dung-cac-cong-cu-chan-doan,-ngan-ngua-loi-hdd

Đây là công cụ dùng để hỗ trợ các ổ đĩa bên trong máy tính như HDD, đồng thời CrystalDiskInfo còn giúp kiểm tra những thiết bị lưu trữ được gắn ngoài khi sử dụng chuẩn giao tiếp USB và IEEE1394.

Công cụ chẩn đoán CrystalDiskInfo được cung cấp từ ổ cứng HDD tương thích và hoạt động dựa trên dữ liệu Self Monitoring, Analysis and Reporting Technology (S.M.A.R.T). Bên cạnh khả năng hiện thị các thông tin từ cơ bản đến cao cấp của ổ đĩa, công cụ này còn luôn luôn đượcc chạy ở chế độ nền giúp theo dõi, chẩn đoán, đưa ra báo cáo nhanh về tình trạng hiện tại của bộ lưu trữ bên trong hệ thống. Các thông tin sẽ bao gồm nhiệt độ, lỗi khi đọc/ghi và những công cụ quản lý điện năng.

HDD Health

lap-mang-viettel-su-dung-cac-cong-cu-chan-doan,-ngan-ngua-loi-hdd

Công cụ HDD Health giúp theo dõi, kiểm tra định kỳ về tình trạng sức khỏe của ổ cứng trong hệ thống máy tính mạng Viettel khuyến mãi. Trong quá trình hoạt động, chương trình sẽ chạy nền để tiến hành theo dõi và hiển thị về tình trạng của ổ đĩa, từ đó đưa ra thông báo ngay lập tức cho người dùng mỗi khi có vấn đề xảy ra.

HDD Health có đến 2 cột thông tin về nhiệt độ thời gian thực và cho biết sức khỏe thực tế của thiết bị lưu trữ. Các chỉ số đều được thể hiện đơn giản bằng con số tỷ lệ phần trăm. Nếu như 1 trong 2 cột thông báo là màu đỏ đồng nghĩa với việc bạn cần tìm kiếm biện pháp sửa chữa ổ cứng máy tính ngay tức khắc.

HD Tune

lap-mang-viettel-su-dung-cac-cong-cu-chan-doan,-ngan-ngua-loi-hdd

HD Tune trong lắp mạng Viettel tại TP.HCM được biết đến như một công cụ benchmark với thiết bị lưu trữ khá phổ biến. Tuy nhiên, phần mềm này còn cung cấp đến cho người dùng nhiều tùy chọn, từ đó có chẩn đoán chính xác tình trạng và quét lỗi HDD.

Tương tự như CrystalDiskInfo, HD Tune cũng hoạt động theo công nghệ dữ liệu S.M.A.R.T trong quá trình chuẩn đoán, phát hiện lỗi trên HDD. Phần mềm sẽ quét toàn bộ bề mặt của ổ cứng để dò tìm lỗi, kiểm tra, sau đó hiển thị kết quả những vùng phân biệt theo màu sắc giúp người dùng nhận biết dễ dàng. Ứng dụng còn bao gồm cả tính năng theo dõi nhiệt độ HDD dựa theo thời gian thực tế.

HDD Scan

lap-mang-viettel-su-dung-cac-cong-cu-chan-doan,-ngan-ngua-loi-hdd

Chức năng của HDD Scan hỗ trợ cho người dùng kiểm tra, đo nhiệt độ đồng thời hiển thị những thông số khác trên ổ cứng của máy tính. Nhờ công nghệ S.M.A.R.T, HDD Scan được tích hợp trong chương trình giúp quá trình kiểm tra ổ cứng máy tính đạt hiệu quả và chính xác.

Ngoài các tiện ích chuẩn đoán, HDD Scan còn cung cấp thêm nhiều chế độ thử nghiệm cao cấp khác như khả năng đọc, ghi hay xóa theo tuyến tính. Giao diện phần mềm HDD Scan được thiết kế cũng khá đơn giản và dễ hiểu nên ngay cả những người ít kinh nghiệm về máy tính khi lắp mạng Viettel cũng hoàn toàn có thể sử dụng được.