Lắp mạng Viettel cùng tìm hiểu về công nghệ mạng tương lai SD-WAN

Tìm hiểu về công nghệ mạng tương lai SD-WAN khi lắp mạng Viettel

Thời gian gần đây, làng công nghệ thế giới thường nhắc đến công nghệ mạng mới SD-WAN trong tương lai. Để tìm hiểu cụ thể khi lắp mạng Viettel bạn hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết này nhé!

Mạng internet được điều khiển bằng phần mềm WAN (SD-WAN) là một phương pháp triển khai thực hiện mạng diện rộng kết hợp với phần mềm (SDN) để đạt đến độ linh hoạt cao hơn. Hiện nay, công nghệ mạng mới SD-WAN đang chiếm dưới 5% thị phần, song ước tính sẽ có đến 25% người dùng tiến hành quản lý mạng WAN của họ qua phần mềm hữu ích này trong vòng 2 năm tới. Doanh thu từ các đơn vị cung cấp SD-WAN sẽ tăng lên 59% mỗi năm và dự kiến cho đến năm 2020 sẽ trở thành thị trường đạt giá trị 1,3 tỷ USD.

Đặc điểm chính của SD-WAN

lap-mang-viettel-cung-tim-hieu-ve-cong-nghe-mang-tuong-lai-sd-wan

SD-WAN có đặc điểm chính là khả năng quản lý được nhiều loại kết nối, từ MPLS cho đến các băng thộng rộng như LTE. Chương trình SD-WAN kết hợp ít nhất hai liên kết với nhau để có thể tạo ra một liên kết đi cùng duy nhất và đảm bảo mạnh mẽ nhất. Lắp mạng Viettel TP.HCM nó sẽ cung cấp cho những trang web địa phương băng thông đủ để sử dụng Voice over IP (VoIP) cũng như khả năng xử lý các giao dịch thẻ tín dụng.

Chúng ta cũng có thể coi SD-WAN là anh em của mạng điều khiển từ phần mềm SDN (software-defined networking) đã được nhiều người biết đến. Theo một số nhà phân tích chuyên theo dõi công nghệ mạng mới này thì SD-WAN là công nghệ trong kiến trúc mạng SDN hỗ trợ kiểm soát toàn bộ mạng WAN, dễ dàng tiến hành quản lý hay thay đổi.

Cách sử dụng SD-WAN

Đối với những doanh nghiệp có hệ thống cơ sở hạ tầng phức tạp bao gồm bộ điều khiển đường dẫn WAN, bộ định tuyến, bộ điều khiển bộ tối ưu hóa WAN cùng với firewall hoặc các thành phần khác rất khó để mua SD-WAN để duy trì và phức tạp trong quản lý.

lap-mang-viettel-cung-tim-hieu-ve-cong-nghe-mang-tuong-lai-sd-wan

Công nghệ mạng Viettel khuyến mãi SD-WAN được bán dưới dạng phần mềm và nó chạy trên cơ sở hạ tầng giá rẻ hay dưới dạng kết hợp phần cứng, phần mềm. Bên cạnh đó, thị trường dành cho các nhà cung cấp SD-WAN cũng có thể được chia thành nhiều nhóm như: các nhà cung cấp dịch vụ định tuyến, các chuyên gia tối ưu hóa WAN thực hiện việc mở rộng các sản phẩm của họ, các tổ chức startup về SD-WAN hoặc cá nhà cung cấp bán các sản phẩm SD-WAN được quản lý.

Nhờ quá trình triển khai dễ dàng và mức giá thành hợp lý mà SD-WAN đã trở thành sự lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp khi lắp mạng Viettel.