Khắc phục một số vấn đề liên quan đến mạng wifi internet Viettel

Một số vấn đề đối với mạng wifi internet Viettel và cách khắc phục

Mạng không dây internet Viettel đã trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người dùng bởi sự tiện lợi và tiết kiệm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn sẽ không thể tránh khỏi một số sự cố liên quan đến mạng wifi.

Vậy làm thế nào để khắc phục thành công các sự cố thường gặp đối với mạng wifi? Bạn đừng bỏ qua bài viết hữu ích này nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn trong từng trường hợp cụ thể.

khac-phuc-mot-so-van-de-lien-quan-den-mang-wifi-internet-viettel

Quên mật khẩu bảo mật WEP/WPA

Bạn đang muốn kết nối với máy tính lạ qua mạng không dây wifi nhưng không nhớ khóa bảo mật trên Router của mình là gì? Đừng quá lo lắng, có nhiều cách có thể giúp bạn dễ dàng tìm ra khóa bảo mật WEP hay WPA.

Theo đó, nếu mày tính cài đặt Windows Vista hoặc Windows 7 hiện đã cấu hình để kết nối với Router không dây, bạn hãy mở trang thuộc tính của mạng ra để xem khóa bảo mật là gì.

+ Trong Vista, bạn kích vào “Start Connect To” hoặc kích biểu tượng Network ở góc dưới bên phải màn hình đối với Windows 7.

+ Tiếp theo, bạn kích chuột phải vào tên mạng, để chọn “Properties”, chọn tab “Security”.

+ Tích chọn “Show Characters”, lúc này bạn sẽ thấy các khóa bảo mật của Router.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn công cụ hỗ trợ WirelessKeyView để khôi phục lại các khóa bảo mật lưu trong Windows giúp kết nối mạng wifi internet Viettel tổng đài.

Quên mật khẩu Router

khac-phuc-mot-so-van-de-lien-quan-den-mang-wifi-internet-viettel

Nếu bạn đã thiết lập một mật khẩu mới song không thể nhớ hoặc khôi phục lại được nó, lúc này bạn chỉ có thể “reset” đưa thiết về giá trị mặc định ban đầu. Thao tác này sẽ khiến bạn phải cấu hình lại các thiết lập bảo mật của mạng không dây cũng như kết nối với internet. Bạn hãy nhấn và giữ nút reset (thường là nằm ở phía sau Router) trong vòng thời gian khoảng 30s. Sau đó bạn được phép kết nối và đăng nhập trở lại với các chứng chỉ mặc định.

Thực hiện kết nối sau khi đã khởi động lại

khac-phuc-mot-so-van-de-lien-quan-den-mang-wifi-internet-viettel

Người dùng sẽ không cần phải thực hiện bất cứ thứ gì đối với máy tính hoặc laptop để có thể kết nối trở lại với mạng không dây wifi internet Viettel TP.HCM sau khi khởi động lại. Khóa bảo mật sẽ được Windows hoặc bộ quản lý kết nối cho adapter không dây lưu lại.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã cài đặt bộ quản lý kết nối của nhà cung cấp khác mà nó không làm việc, thì lúc này bạn đã thực sự gặp vấn đề về tự động kết nối lại. Vì thế, bạn hãy thử hủy bỏ cài đặt toàn bộ bộ quản lý kết nối qua tiện ích “Add/Remove Programs” có trong “Control Panel”.

Tiếp đó, bạn hãy tra cứu tên hãng của Router không dây cũng như remove các chương trình liên quan đến hãng này giúp giữ được driver đã cài đặt cho adapter không dây wifi internet Viettel. Nếu vấn đề không được khắc phục bạn cần làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để cài đặt lại phần mềm do họ cung cấp.