Khắc phục lỗi không đăng nhập được hệ thống khai thuế với chữ ký số Viettel

Phải làm sao khi không đăng nhập đươc được trang thuế với chữ ký số Viettel?

Trong quá trình sử dụng chữ ký số Viettel để khai thuế một số đơn vị, cá nhân đã gặp phải tình trạng không thể đăng nhâp vào hệ thống tại địa chỉ http://nhantokhai.gdt.gov.vn. Vậy trong trường hợp này bạn cần phải làm sao để khắc phục, hãy cùng theo dõi hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé!

chữ ký số Viettel giá rẻ

Nguyên nhân dẫn đến lỗi người nộp thuế không đăng nhập được vào hệ thống khai thuế thường không có liên quan đến thiết bị chữ ký số, mà thực chất là do trang thuế không thực hiện xử lý các phiên truyền gửi thành công từ địa chỉ IP mặt ngoài với mạng internet. Nếu chẳng may bạn gặp phải trường hợp này đừng quá lo lắng, hãy thực hiện theo các cách được bật mí ngay sau đây để khắc phục hiệu quả bạn nhé!

Kết nối máy tính với mạng internet khác

Nếu bạn sử dụng USB 3G hoặc wifi thì sau khi kết nối hãy tiến hành để đăng nhập lại. Tình trạng bị hệ thống khai thuế đẩy ra sẽ được khắc phục với tỷ lệ đến 95%.

Trường hợp bạn khai thuế bằng chữ ký số Viettel TP.HCM mà bạn không có điều kiện về các mạng internet khác để kết nối thì đơn giản nhất là hãy reset lại modem. Và bạn nhận được một địa chỉ IP mới để đăng nhập tài khoản khai thuế trên hệ thống bình thường.

Thiết lập lại proxy cho trình duyệt

Thiết lập lại proxy cho trình duyệt sẽ là cách hiệu quả giúp bạn thực hiện đăng nhập thành công trên hệ thống http://nhantokhai.gdt.gov.vn để khai thuế bằng chữ ký số của Viettel. Theo đó, với từng trình duyệt khác nhau sẽ được tiến hành thay đổi riêng, cụ thể:

  • Với Internet Explorer:

+ Bạn chọn “Tools” đến “Internet Options”.

Khắc phục lỗi không đăng nhập được hệ thống khai thuế với chữ ký số Viettel

+ Tiếp đó, bạn chọn vào tab “Connections”, đến “LAN Settings” và đánh dấu tại ô “Use a proxy server for your LAN”. Lúc này bạn hãy nhập địa chỉ IP của Proxy vào đó, điền Port và nhấn “OK”.

Khắc phục lỗi không đăng nhập được hệ thống khai thuế với chữ ký số Viettel

  • Với Mozilla Firefox:

Bạn vào “Tools”, chọn “Options”, di chuyển đến tab “Advanced”, đến “Network”. Tại phần “Connection” chọn “Settings” và nhấn vào “Manual proxy configuration”. Sau đó bạn tiến hành nhập địa chỉ và port của Proxy rồi nhấn “OK” là đã có thể đăng nhập hệ thống khai thuế với chữ ký số Viettel giá rẻ như mong muốn.

  • Với Google Chrome và Cốc Cốc:

Thực chất trình duyệt Google Chrome và Cốc Cốc đã sử dụng Proxy của hệ thống, nên bạn chỉ cần điều chỉnh lại Proxy của IE là được.

Lưu ý sau khi đã xử lý xong việc khai thuế bạn nên trả trình duyệt về trạng thái ban đẩu để đảm bảo hiệu suất cũng như tốc độ tốt nhất. Thao tác bạn thực hiện như hình:

Khắc phục lỗi không đăng nhập được hệ thống khai thuế với chữ ký số Viettel

Trên đây là một hướng khắc phục lỗi không thể đăng nhập tài khoản trên trang thuế bằng chữ ký số Viettel. Chúc bạn thực hiện thành công!