Internet viettel tiên phong đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Internet viettel tiên phong đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel trước nay luôn nổi tiếng là một tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực viễn thông. Không chỉ thế, hiện nay Viettel còn đang là những nhà tiên phong cho lĩnh vực công nghệ thông tin, điển hình là có internet Viettel.

1.     Internet Viettel là một cuộc cách mạng trong ngành CNTT

Tại sao lại có thể nói internet Viettel chính là một cuộc cách mạng cho lĩnh vực công nghệ thông tin? Bởi vì Viettel không chỉ là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam đưa được internet Viettel 4G đến với người dân, mà chất lượng của hệ thống cáp quang của Viettel cũng là công nghệ hiện đại nhất. Công nghệ mà Viettel áp dụng để sản xuất dây cáp quang là công nghệ Gpon/AON – công nghệ cáp quang được các nước trên Thế Giới áp dụng. Tuy nhiên, ở Việt Nam chưa có nhà mạng nào áp dụng được công nghệ này ngoài tập đoàn Viettel. Tập đoàn Viettel tự tin rằng internet Viettel chính là một cuộc cách mạng trong ngành công nghệ thông tin, sau cuộc cách mạng thứ nhất về mảng viễn thông mà tập đoàn đã làm được những năm trước.

Ban lãnh đạo của Viettel tự tin rằng sẽ lấy lại được vị trí đứng đầu của mình trên không chỉ thị trường viễn thông mà còn trong mọi lĩnh vực, nhất là mảng công nghệ thông tin.

2.     Tập đoàn Viettel đứng đầu tại danh sách các tập đoàn phát triển lĩnh vực CNTT hàng đầu tại Việt Nam

Tập đoàn Viettel là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong ngành công nghệ thông tin và viễn thông. Điều này được chứng minh bằng việc, vào ngày 18-9-2018 vừa qua, Viettel đã được lọt vào top 50 doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, do hiệp hội Phần mềm và CNTT tại Việt Nam xếp hạng đánh giá. Ngoài ra tập đoàn Viettel còn nằm trong top 10 tập đoàn có năng lực và tiềm năng về công nghệ 4.0 tiêu biểu nhất tại Việt Nam.

CEO của Viettel , Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết rằng, trước kia, khi nhắc tới Viettel, mọi người thường nghĩ đến ngành viễn thông.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, Viettel đang không ngừng đầu tư và là một tập đoàn đi đầu trong mảng công nghệ thông tin. Hơn nữa là không chỉ phát triển công nghệ thông tin trong nước mà còn ở mức độ toàn cầu.

Ông cũng đồng thời khẳng định rằng, viettel có đầy đủ từ nguồn lực đến các yếu tố liên quan để có thể đầu tư triển khai những hệ thống công nghệ thông tin để phục vụ mọi người từ các bộ, ngành đến người dân. Điều này cũng phần nào cho thấy được sự đầu tư có quy mô của Viettel trong ngành này. Và từ đó không khó để Viettel trở thành tập đoàn đi đầu trong không chỉ viễn thông mà còn cả công nghệ thông tin.

CEO của Viettel , Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng

Và để đánh dấu mốc kỷ niệm hoạt động trong 13 năm của mình, Viettel đã tổ chức một cuộc triển lãm mang tên “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Trong cuộc triển lãm, Viettel đã có chương trình để khách hàng được trải nghiệm và sử dụng thử internet Viettel siêu tốc độ của mình. Ngoài ra còn một số chương trình liên quan tới mảng internet mà Viettel đã và đang đẩy mạnh là chương trình internet cho giáo dục, trong đó có đến gần 40.000 trường học được đầu tư cung cấp hạ tầng có thể bắt internet Viettel miễn phí.

Xem thêm: lắp đặt cáp quang Viettel bao nhiêu tiền ?

3.     Một số giải thưởng mà Viettel nhận được trong lĩnh vực CNTT

  • Viettel là một tập đoàn trong top 10 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2016”, trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.
  • Viettel có 3 sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ thông tin đoạt giải tại Mỹ
  • Sản phẩm ứng dụng cho phép người dùng chuyển tiền qua điện thoại di động. Là một sản phẩm cho phép khách hàng chỉ cần thao tác đơn giản là đã có thể chuyển tiền qua chính chiếc điện thoại di động của mình. Đây là sản phẩm đã xuất sắc dành được giải vàng của hạng mục giải thưởng Sản phẩm được triển khai thành công tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Bankplus được coi như là một niềm tự hào to lớn của tập đoàn Viettel trong lĩnh vực sản phẩm công nghệ thông tin. Trước đây thì BankPlus cũng đã từng đoạt được giải Dịch vụ tài chính tốt và chất lượng nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ứng dụng Bankplus

  • Hệ thống tự động chặn và hạn chế tin nhắn rác Anti – spam. Với Anti - spam, Viettel chính là tập đoàn đầu tiên tại Việt Nam sở hữu hệ thống chặn và loại bỏ tin nhắn rác hiệu quả. Hơn nữa ứng dụng này lại được triển khai và cung cấp hoàn toàn miễn phí, chính vì vậy mà rất được khách hàng tin tưởng sử dụng. Chắc chắn là ai cũng muốn sở hữu một phần mềm vừa giúp mình loại bỏ những tin rác phiền toái mà còn được dùng free phải không nào?
  • Giải pháp tính cước và chăm sóc khách hàng BCCS 2.0. Đây là một sản phẩm công nghệ thông tin đã đoạt giải của Viettel tại Mỹ. Nó hỗ trợ khách hàng có thể tương tác và bán hàng đa kênh, đa phương tiện. Bạn có thể tham truy cập vào trang tongdaivienthong để được tư vấn về những sản phẩm CNTT tại Viettel.

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đang ngày càng vững mạnh và khẳng định được vị trí dẫn đầu của mình trên mọi lĩnh vực. Với những tham vọng phát triển và tiên phong trong các lĩnh vực khác nhau, Viettel luôn luôn tự tin sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Điển hình cho điều đó là viễn thông Viettel và hiện tại là internet Viettel.

Xem thêm: Lắp đặt wifi Viettel tốn bao nhiêu tiền?