Hướng dẫn trẻ em tiểu học biết cách dùng internet Viettel an toàn

Hướng dẫn trẻ em tiểu học biết cách dùng internet Viettel an toàn

Trong xã hội hiện đại, việc lắp đặt internet Viettel ở các gia đình Việt Nam đã không còn là chuyện xa lạ. Trong gia đình không chỉ có người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất hào hứng với thế giới internet. Bố mẹ nên làm gì để trẻ dùng internet an toàn.

Cha mẹ chỉ dẫn trẻ tiểu học dùng internet an toàn, đúng cách

Để trẻ em quen dần với internet, đầu tiên bố mẹ cần dạy cho trẻ cách sử dụng máy vi tính, dạy trẻ cách đánh máy, vẽ tranh, chơi các trò chơi đơn giản trên máy vi tính.

Hướng dẫn trẻ em tiểu học biết cách dùng internet Viettel an toàn

Bố mẹ nên cố gắng hạn chế để trẻ tiếp xúc với các trò chơi bạo lực dù là trò bạo lực đơn giản nhưng nó cũng có thể gây kích thích thần kinh dễ tiêm nhiễm mà khiến bé bắt chước theo.

Hướng dẫn cho trẻ cách lập tài khoản để kết bạn trên internet Viettel, chỉ cho trẻ thấy những cặm bẫy, những thứ xấu xa không nên tiếp cận và những thứ hữu ích mà trẻ nên tiếp cận để mở mang kiến thức, kinh nghiệm cuộc sống.

Nếu có thể tốt nhất bố mẹ tìm hiểu trẻ yêu thích môn học nào, chỉ dẫn trẻ cách sử dụng máy vi tính để tìm tòi, học hỏi nhiều hơn để mở rộng kiến thức cho môn học yêu thích đó.

Chỉ dẫn để trẻ không cung cấp thông tin cá nhân, gia đình cho những người lạ, dù người đó đã quen và trò chuyện trên mạng nhiều với trẻ. Kiểm soát thời gian không để trẻ thoải mái sử dụng internet.

Luôn quan tâm, song hành cùng trẻ khi dùng internet

Bố mẹ khi lắp mạng internet gia đình đừng cố đẩy internet cách xa trẻ, bởi trẻ càng tò mò về thế giới internet và thay vì chờ bố mẹ cho phép sử dụng internet tại nhà, chúng có thể sẽ tiếp cận internet theo các cách khác, những cách mà bố mẹ không thể kiểm soát và không kịp thời ngăn cản nếu trẻ tiếp xúc với những điều xấu xa, tiêu cực trên internet.

Hướng dẫn trẻ em tiểu học biết cách dùng internet Viettel an toàn

Bạn nên ngồi cùng trẻ dùng internet, chỉ dẫn trẻ cách vào các trang web hay, hữu ích, thẳng thắn trao đổi về các mặt tốt và xấu của thế giới ảo với trẻ. Nếu có điều gì trẻ không hiểu về internet, bạn nếu biết hãy giải thích cho trẻ, nếu không rõ có thể cùng trẻ tìm hiểu, tạo thêm điều kiện để bố mẹ và trẻ hiểu nhau hơn.

Hạn chế thời gian online của trẻ nhưng bố mẹ cũng tìm cách để lấp khoảng trống của internet với trẻ như cùng trẻ chuyện trò, chỉ dẫn trẻ học bài, làm bài tập.

Nếu trẻ có dấu hiệu nghiện internet, kịp thời đưa ra biện pháp để trẻ giảm cơn nghiện, sống tích cực hơn.

Khi sử dụng internet Viettel wifi tốc độ cao trong gia đình có trẻ nhỏ, bạn hãy thực hiện những điều trên để giúp trẻ dùng internet hiệu quả, an toàn, không trở thành những con nghiện internet nhé.