Hướng dẫn ký file PDF bằng chữ ký số Viettel với phần mềm SignOffline

Hướng dẫn ký file PDF bằng chữ ký số Viettel với phần mềm SignOffline

SignOffline dạng XML là phần mềm có khả năng hỗ trợ người nộp thuế ký file PDF cho tờ khai trong quá trình thực hiện quá trình kê khai thuế qua mạng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ký chữ ký số Viettel bằng phần mềm thông minh này.

Trong trường hợp người nộp thuế không thực hiện được ký tờ khai trực tiếp tại website http://nhantokhai.gdt.gov.vn, hoặc trên cổng t-van khác bởi ảnh hưởng từ lỗi Java Plugin hoặc do trình duyệt Internet Explorer thì ứng dụng SignOffline XML sẽ là sự hỗ trợ đắc lực nhất giúp bạn hoàn thành việc kê khai thuế điện tử một cách thành công. Ứng dụng SignOffline dạng XML có thể giúp bạn chuyển tờ khai thuế qua máy tính khác để nộp tờ khai kịp thời đúng hạn.

Hướng dẫn ký file PDF bằng chữ ký số Viettel với phần mềm SignOffline

Chức năng của phần mềm SignOffline

Được nghiên cứu và ra đời với mục đích chính là hỗ trợ tối đa cho quá trình khai thuế diễn ra nhanh chóng, đơn giản, ứng dụng SignOffline là phần mềm đầu tiên có khả năng:

+ Ký Offline đối với các tờ khai thuế ở dạng XML cho file PDF bằng chữ ký số Viettel mà vẫn đảm bảo giá trị vẹn tròn của giao dịch.

+ Sử dụng trong các trường hợp kê khai thuế gặp sự cố liên quan đến Java hoặc mạng internet.

Hướng dẫn ký file PDF bằng chữ ký số Viettel với phần mềm SignOffline

  • Bước 1:

Tại hệ thống kê khai của cơ quan thuế có cung cấp cho người nộp thuế phần mềm ký file PDF SignOffline nhỏ gọn. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://kekhaithue.gdt.gov.vn để download về máy tính của mình.

 

  • Bước 2:

Sau khi phần mềm đã được tải về máy, bạn chạy file setup và thực hiện các bước cài đặt theo hướng dẫn.

  • Bước 3:

Quá trình cài đặt hoàn tất bạn hãy chạy chương trình của phần mềm theo biểu tượng chương trình trên Desktop hoặc tại đường dẫn C:Program FilesTCT SignerSignOffline.

  • Bước 4:

Khi đã chạy chương trình, để có thể thực hiện ký file PDF bằng chữ ký số Viettel tốt nhất bạn lần lượt tiến hành làm theo các bước sau:

+ Chọn thư mục chưa tệp để ký.

+ Lựa chọn file PDF của tờ khai cần ký.

+ Đưa file vào mục “Danh sách file chưa ký”.

+ Sau đó nhấn nút “Ký file”.

Hướng dẫn ký file PDF bằng chữ ký số Viettel với phần mềm SignOffline

+ Tiếp tục bạn chọn thư mục có chứa file sau khi ký và nhấn “Chấp nhận”.

+ Chọn chứng thư số của người ký rồi nhấn chọn “OK”.

+ Bạn nhập mã PIN bằng cách gõ trực tiếp trên bàn phím hoặc sử dụng bàn phím ảo.

  • Bước 5:

Sau khi đã ký thành công bạn sẽ nhận được thông báo và file PDF được chuyển đến mục “Danh sách file đã ký”.

Lúc này bạn chỉ cần mở file PDF đã ký bằng chứ ký số Viettel với phần mềm Sign Offline thông qua chương trình Adobe Reader là có thể kiểm tra lại chữ ký. Chữ ký số Viettel sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái của trang đầu.