Hướng dẫn cách phát wifi internet Viettel từ laptop không cần phần mềm

Sử dụng laptop để phát wifi intenet Viettel thành công không cần phần mềm

Phát wifi từ laptop chạy hệ điều hành windows 8 hay 10 đến các thiết bị di động xung quanh là điều hoàn toàn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phát wifi internet Viettel từ laptop không cần phần mềm đơn giản nhất.

Sử dụng các phần mềm để phát wifi tuy phổ biến và tiện lợi song lại khiến máy trở nên nặng nề hơn. Bởi vậy, để chủ động hơn bạn hãy thực hiện phát wifi từ laptop đến các thiết bị di động khác bằng các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1:

Bạn hãy search từ “cmd” tại ô textbox tìm kiếm ứng dụng trên windows. Sau đó click chuột phải vào ứng dụng mang tên “Command Prompt” và mở nó với quyền Admin.

Sử dụng laptop để phát wifi intenet Viettel thành công không cần phần mềm

  • Bước 2:

Tại “Command Prompt” bạn nhập vào lệnh “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=mywifi key=12345678” để có thể tạo ra được một Hosted Network rồi nhấn “Enter”.

Trong đó: mywifi là tên hosted tùy ý bạn đặt và 12345678 đó là mật khẩu wifi bạn chọn, đảm bảo mật khẩu phải có ít nhất là 8 ký tự.

  • Bước 3:

Khi đã tạo được 1 hosted thành công, bạn tiếp tục nhập dòng lệnh“netsh wlan start hostednetwork” để phát wifi internet Viettel tổng đài và nhấn chọn “Enter”.

Sử dụng laptop để phát wifi intenet Viettel thành công không cần phần mềm

  • Bước 4:

Bạn thực hiện việc chia sẻ kết nối mạng internet cho wifi vừa tạo được bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng xuất hiện phía dưới thanh taskbar – tại góc phải cạnh biểu tượng loa bạn click chọn “Open Network and Sharing Center”, tiếp theo chọn “Change adapter settings”. Lúc này bạn sẽ thấy tại Network Connections có thểm một mạng không dây nữa.

  • Bước 5:

Tiếp tục, bạn nhấp phải chuột vào mạng mình đang sử dụng để truy cập internet và chọn “Properties”.

  • Bước 6:

Bạn hãy tích chọn ô “Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection” tại tab Sharing. Phía dưới “Home networking connection”, bạn chọn tên mạng Viettel internet cáp quang vừa được tạo rồi nhấn chọn “OK”.

Sử dụng laptop để phát wifi intenet Viettel thành công không cần phần mềm

Như vậy là bạn đã có thể phát wifi từ laptop cho các thiết bị động xung quanh sử dụng mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ từ phần mềm. Theo đó:

+ Để kiểm tra thông tin mạng wifi vừa tạo bạn hãy nhập dòng lệnh“netsh wlan show hostednetwork” vào “Command Prompt” và nhấn chọn “Enter”.

+ Nếu muốn tắt wifi hãy nhập dòng lệnh “netsh wlan stop hostednetwork” vào “cmd”. Và nếu cần bật lại mạng wifi bạn chỉ cần nhâp lại lệnh  “netsh wlan start hostednetwork.”

+ Trường hợp bạn muốn hủy vĩnh viễn mạng wifi vừa tạo hãy nhập lệnh “netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=mywifi key=12345678” vào “Command Prompt”.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể giúp bạn cách phát wifi internet Vettel từ laptop cho các thiết bị di động xung quanh mà không cần sử dụng phần mềm. Chúc bạn thực hiện thành công!