Hướng dẫn cách kích hoạt mạng internet Viettel 4G trên smartphone

Hướng dẫn cách kích hoạt mạng internet Viettel 4G trên smartphone

Công nghệ mạng 4G đang phủ sóng hầu hết các nhà mạng tại thị trường viễn thông Việt Nam với ưu điểm vượt trội, đáp ứng nhu cầu về đường truyền dữ liệu cao. Vậy bạn đã biết cách để kích hoạt mạng internet Viettel 4G trên smartphone chưa?

Sau một thời gian chờ đợi, người dùng mạng Viettel cũng đã có cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất từ công nghệ mạng 4G hiện đại. Tuy nhiên, để sử dụng thành công trước tiên bạn cần kiểm tra xem thiết bị smartphone của mình có hỗ trợ mạng internet Viettel 4G hay không. Khi đã chắc chắn thiết bị có khả năng kết nối với công nghệ mạng 4G bạn hãy thực hiện kích hoạt chức năng theo các hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Hướng dẫn cách kích hoạt mạng internet Viettel 4G trên smartphone

Kích hoạt 4G trên Android

Có rất nhiều các thiết bị Android hiện nay đã cho phép người dùng kết nối với mạng internet Viettel 4G. Để hiện kích hoạt bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn cụ thể:

  • Bước 1:

Tại giao diện màn hình chính của thiết bị, bạn click vào biểu tượng “Apps” (Ứng dụng). Sau đó, chọn vào mục “Settings” (Cài đặt) để tìm đến tùy chọn “Mobile Network” (Các mạng di động có trên thiết bị).

  • Bước 2:

Tiếp đó, bạn nhấn chuột ở mục “Network Mode” (Chế độ mạng), rồi chọn vào LTE/3G/2G (auto connect – tự động kết nối) để kích hoạt mạng cáp quang Viettel tốc độ cao 4G không dây.

Kích hoạt 4G trên iOS

Hướng dẫn cách kích hoạt mạng internet Viettel 4G trên smartphone

Để bật kết nối 4G trên thiết bị iOS bạn hãy thực hiện thao tác sau:

Bạn truy cập vào “Settings” (Cài đặt), đến Mobile data/cellular (Dữ liệu di động), chọn vào “Voice & data” (Thoại & dữ liệu), cuối cùng bạn chọn 4G.

Bật kết nối mạng 4G trên Windows Phone

  • Bước 1:

Bạn truy cập vào mục Settings (Cài đặt) trên thiết bị, rồi tìm đến mục “Mobile network + SIM” (Mạng di động + SIM).

  • Bước 2:

Tiếp theo, bạn tìm tới mục “SIM settings” (Cài đặt SIM) rồi chọn “Highest connection speed” (Tốc độ kết nối cao nhất) là 4G.

Với điện thoại BlackBerry

Thay vì đăng ký lắp đặt mạng Viettel truyền thống thì giờ đây bạn đang có cơ hội đến gần hơn với công nghệ cao bằng cách bật kết nối 4G trên điều hành Blackberry bằng cách:

Bạn vào “Settings” (Cài đặt), rồi chọn “Mobile, Wifi, Bluetooth, USB”. Sau đó, click chuột vào “Mobile Network” (Mạng di động), đến “Network Mode” (Chế độ mạng) rồi chọn mạng 4G là xong.

Với những hướng dẫn trên đây chắc chắn bạn sẽ kích hoạt thành công mạng 4G hiện đại nhất trên các dòng smartphone. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay thực hiện để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất từ mạng internet Viettel 4G.