Hướng dẫn cách cài đặt mạng wifi ẩn khi sử dụng dịch vụ lắp mạng Viettel

Việc đặt tên wifi và cài đặt mạng wifi ẩn khi sử dụng dịch vụ lắp mạng Viettel là điều vô cùng cần thiết bởi khả năng ngăn chặn sự tấn công của hacker, đồng thời bảo vệ tốc độ cũng như chất lượng đường truyền mạng internet luôn ổn định.

Để tiết kiệm chi phí sử dụng internet hàng tháng mà nhiều gia đình hay các tổ chức, doanh nghiệp thường lựa chọn dịch vụ wifi của Viettel. Hình thức này đem đến khá nhiều tiện lợi so với mạng LAN truyền thống, tuy nhiên người dùng lại rất có thể gặp phải những rủi ro không mong muốn như bị mất trộm wifi hoặc thậm chí là mất dữ liệu do sự tấn công từ các hacker.

Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ mạng wifi không bị xâm phậm trái phép với tốc độ đường truyền ổn đinh? Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tên và wifi và cài đặt mạng wifi ẩn.

Hướng dẫn cách cài đặt mạng wifi ẩn khi sử dụng dịch vụ lắp mạng Viettel

Hướng dẫn cách cài đặt mạng wifi ẩn

Nếu bạn mong muốn bảo vệ thành công chất lượng đường truyền mạng khi sử dụng dịch vụ cáp quang Viettel internet wifi thì tốt hơn hết là hãy ẩn SSID của wifi để người khác không thể nhìn thấy.

Thực hiện ẩn tên truy cập wifi nghĩa là bạn đã ẩn đi thuộc tính Broadcast và chỉ có chủ nhân wifi mới có thể nhìn thấy cũng như phân phát quyền truy cập cho các đối tượng sử dụng khác. Điều này thực sự cần thiết bởi nó sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những kẻ lạ mặt truy cập dùng mạng wifi miễn phí.

Các bước ẩn tên mạng wifi từ SSID

+ Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ quản lý modem wifi theo đường dẫn có sẵn bằng tên truy cập và mật khẩu bạn đã cài đặt trước đó.

Hướng dẫn cách cài đặt mạng wifi ẩn khi sử dụng dịch vụ lắp mạng Viettel

+ Bước 2: Phía bên trái của menu bạn nhấp chọn vào mục “Wireless” đến “Wireless Settings”. Sau đó bạn hãy bỏ dấu tích tại ô “Enable SSID Broadcast” và chọn “Save” là bạn đã hoàn tất quá trình ẩn mạng wifi Viettel rồi đó. Điều quan trọng bạn nên lưu ý đó là hãy nhớ kỹ SSID của mình vì nó liên quan trực tiếp đến việc kết nối mạng sau này.

Nhờ việc ẩn SSID khi lắp đặt internet Viettel mạng wifi là phương pháp hạn chế tối đa các đối tượng muốn truy cập mạng wifi trái phép, giúp đảm bảo cho tốc độ đường truyền cũng như chất lượng sử dụng internet luôn ổn định.

Hy vọng với hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm bảo vệ mạng wifi nhà mình một cách thành công. Mọi vướng mắc về dịch vụ lắp đặt mạng Viettel wifi bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.