HÌNH ẢNH MỚI NHẤT CỦA ĐỘI ỨNG CỨU SAU SIÊU BÃO Ở HATI

Ngay sau khi lá thư xúc động của anh Lê Thanh Bình gửi theo trực thăng về Ban GĐ Natcom được đăng tải trên Viettel Family, BBT đã nhận được tin nhắn: "Các bạn Natcom yên tâm. Chúng tôi đoàn 19 người đã có mặt để cùng các bạn khắc phục đây".

Trước sự tàn phá ghê gớm của siêu bão Matthew ngày đầu tháng 10, những hoạt động ứng cứu, hỗ trợ đã và đang được CBCNV Natcom và Công ty Công trình Viettel tại Haiti tiến hành một cách khẩn trương để khắc phục hậu quả và phục hồi hạ tầng mạng lưới.

Theo chỉ đạo của PTGĐ Lê Đăng Dũng, trong những lúc thiên tai như thế này, dù ở bất kỳ quốc gia nào thì việc khôi phục thông tin đều rất có ý nghĩa. Đây là lúc ý thức, tinh thần cần được đẩy lên cao nhất. Không những đoàn công tác mà người Việt ở khắp nơi cũng cần tập trung vào các tỉnh chịu thiệt hại của bão để khắc phục sự cố. 

Bên cạnh anh em Natcom, các anh chính là những người cảm nhận rõ nhất thiệt hại mà người dân Haiti nói chung và Natcom nói riêng phải chống chịu. Không cho phép bản thân được nghỉ ngơi trong khi các đồng nghiệp tại vùng tâm bão đi qua còn chưa kết nối được, các anh ngay lập tức tiếp tục hành trình tại Haiti với bao khó khăn…

Dù thiếu thốn nhiều dụng cụ và bảo hộ lao động, nhưng các anh luôn sát cánh cùng CBNV người sở tại tập trung khắc phục kết nối cáp quang.
Dù ngày ….

Hay đêm cũng không thể ngăn bước chân anh đi ứng cứu…

Mỳ ăn liền đã trở thành món ăn quen thuộc trong hành trang mang theo của các anh trong những ngày thiếu thốn đồ ăn, thức uống và cả chỗ ngủ.

Bữa ăn có cơm được coi là bữa ăn cải thiện trong những khốn khó tại Haiti

Anh Khuất Đình Thắng – Ban chỉ huy công trình chia sẻ nhanh với Viettel Family: “Những ngày vừa qua là những ngày thật sự khó khăn bởi giao thông bị chia cắt, chúng tôi phải ăn, ngủ tại công trường, một số anh em đội lắp cột thì ăn ở cũng người sở tại. Nhưng mừng lắm vì Sud đã lên được 9 trạm rồi, chúng tôi sẽ cố gắng, mọi người cứ yên tâm nhé”.

Dù phải đối mặt với các tình huống khó khăn cũng như trải qua những giờ phút căng thẳng, nỗ lực ứng cứu và khắc phục hậu quả tại Haiti vẫn không ngừng nghỉ. Trong hoàn cảnh này, sự xuất hiện của các CBNV thuộc đội ứng cứu của Công ty Công trình Viettel tại Haiti là một nguồn động viên rất lớn đối với Natcom.

* Viettel Family sẽ tiếp tục cập nhật công tác ứng cứu và khắc phục sau bão của Natcom.