Đánh giá chất lượng mạng Viettel

Đánh giá chất lượng mạng Viettel

Bạn đã từng sử dụng mạng Viettel chưa? Nếu chưa thì bài viết này dành cho bạn để có cái nhìn đa chiều hơn về chất lượng mạng của nhà cung cấp Viettel. Còn nếu bạn đã từng dùng rồi hãy kiểm chứng những nhận xét dưới đây về chất lượng mạng có đúng không nhé.

Viettel là nhà mạng Việt Nam đầu tiên và duy nhất từ trước đến nay đạt danh hiệu là nhà mạng nhanh nhất Việt Nam. Quá trình đánh giá và tổng hợp kết quả về các nhà mạng ở Việt Nam được Speedtest tiến hành một cách độc lập, khách quan, và không có bất kì một thông báo nào trước tới các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Cũng theo số liệu Speedtest đo được, mạng Viettel chiếm vị trí dẫn đầu về tốc độ trong suốt 3 năm gần đây.

Ảnh 1: Viettel là nhà mạng có tốc độ cao nhất Việt Nam

Viettel vẫn được biết đến với nhiều ưu điểm

  • Mạng ổn định kể cả trong nước và ngoài nước: các website trong nước khỏi bàn cãi về tốc độ, tuy nhiên tốc độ kết nối ra nước ngoài của cáp quang Viettel là rất tốt, nhỉnh hơn các mạng khác. Trong những ngày cáp quang AAG đứt cũng không cảm thấy mạng chậm đi là bao nhiêu.
  • Mạng có đôi khi bị rớt nhưng thường sẽ được sửa chữa sau 15 phút. Sửa chữa ở đây là sau khoảng 15 phút mạng sẽ vào bình thường. Có thể là các anh kĩ thuật luôn trực để sửa lỗi cho khách hàng. Nếu sau một thời gian vẫn chưa vào được hoặc modem báo đèn đỏ, bạn có thể liên hệ tổng đài kĩ thuật miễn phí 18008198 để nhờ hỗ trợ.
  • Mạng ít bị chặn: Facebook, Blogspot và WordPress.com vẫn có thể vào dễ dàng chứ không khó khăn khi truy cập. Một số thời điểm có thể bị ERR_CONNECTION_TIMED_OUT nhưng gọi tổng đài kiểm tra cũng sẽ được khắc phục nhanh chóng.
  • Hệ thống truyền dẫn ổn định
  • Cước cạnh tranh nhất trong các nhà cung cấp
  • trông nom khách hàng tuyệt vời
  • Dùng Hệ thống truyền dẫn cáp hiện đại là AON/Gpon

Tốc độ mạng Viettel có nhanh không?

“Tốc độ mạng cáp quang Viettel miễn chê, từ khi chuyển từ cáp đồng sang cáp quang Viettel cảm nhận ngay sự khác biệt” – đây là đánh giá của bạn Huế (Phủ Lý, Hà Nam). Đúng như vậy, nếu bạn đã từng trải nghiệm internet ADSL và chuyển sang sử dụng cáp quang Viettel bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Cáp quang Viettel khác hoàn toàn so với cáp đồng. Cáp đồng truyền tín hiệu bằng điện, do vậy tốc độ khá chậm thông thường chỉ 4 – 5 Mbps. Trong khi đó cáp quang truyền tín hiệu qua ánh sáng với tốc độ cực nhanh, bạn có thể thấy, tốc độ thấp nhất gói cáp quang Viettel hiện nay cũng đã là 15Mbps.

Mạng internet Viettel có băng thông đối xứng, tốc độ download bằng upload do vậy người sử dụng có thể trải nghiệm mọi dịch vụ giải trí đỉnh cao khi hòa mạng cáp quang Viettel.

Độ ổn định của internet Viettel như thế nào?

Độ ổn định của cáp quang Viettel có thể khiến người sử dụng yên tâm. Internet Viettel truyền tín hiệu qua hạ tầng cáp quang, lại sử dụng công nghệ Gpon hiện đại (kết nối điểm – đa điểm), hoàn toàn không phụ thuộc vào điện. Chỉ riêng ở điểm này đã có thể khẳng định được độ ổn định của mạng Viettel là cực tuyệt vời.

Thêm vào đó, Viettel lại là một trong những nhà mạng “chịu chi” nhất cho việc phát triển hạ tầng. Hạ tầng cáp quang Viettel được đầu tư phát triển đồng bộ trên phạm vi cả nước để đảm bảo kết nối thông suốt. Và để đảm bảo độ ổn định mạng Viettel phát triển 4 tuyến cáp quốc tế: 2 tuyến cáp quang dưới biển và 2 tuyến cáp quang trên bộ. Do đó, trong mọi tình huống, người sử dụng cáp quang Viettel đều có thể yên tâm sử dụng.

Lắp mạng cáp quang Viettel nhận ngay ưu đãi lớn

Những năm trước, khi mà công nghệ mạng Internet còn chưa phát triển, khi phát sinh nhu cầu đăng ký lắp đặt mạng Internet, hầu hết người dùng, kể cả là gia đình, cá nhân, hộ gia đình hay các cơ quan hoặc văn phòng cũng sẽ đều lựa chọn lắp mạng Internet cáp đồng ADSL.

Tuy nhiên, những năm gần đây, cáp đồng ADSL đã được thay thế dần dần bởi
cáp quang với ưu điểm là tốc độ truy cập mạng cực nhanh, đường truyền ổn định hơn, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết hay bị nhiễu sóng, về chiều dài thì cáp quang cũng được đánh giá cao hơn cáp đồng.

Thêm vào đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ mạng Internet cũng đã điều chỉnh giá các gói cước đăng ký lắp mạng cáp quang để người dùng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này ngày càng nhiều hơn mà không cần phải quá lo lắng đến vấn đề chi phí.
Chính vì những lý do trên đây mà ngày càng có nhiều người đăng ký lắp mạng
Internet cáp quang thay cho cáp đồng.

Đáp ứng nhu cầu đăng ký lắp mạng Internet cáp quang, có nhiều đơn vị đã cung cấp dịch vụ này cho người dùng trên toàn quốc. Tuy nhiên, sự đa dạng, phong phú về các nhà cung cấp dịch vụ khiến cho không ít khách hàng băn khoăn không biết mạng cáp quang nào mới là tốt nhất. Bạn có thể tham khảo các thông
tin này từ đó rút ra được cho mình những kinh nghiệm cần thiết, để cân nhắc lựa
chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ mạng Internet cáp quang phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Ảnh 2: Mạng Viettel có tính ổn định cao

Viettel giảm giá cước cho tất cả các gói cáp quang cá nhân, hộ gia đình như vậy lắp đặt cáp quang Viettel Hà Nam chỉ với giá 165.000đ/tháng (gói 15Mbps). Thêm vào đó, người sử dụng còn nhận được nhiều khuyến mãi hấp dẫn như được tặng modem Wifi 4 cổng, được miến phí công lắp đặt, miễn phí hòa mạng và tặng thêm các tháng cước sử dụng miễn phí khi đóng cước trước từ 6 tháng trở lên.

Xem thêm: Những chương trình ưu đãi khi lắp mạng viettel