Đăng ký mã số thuế khi sử dụng chữ ký số Viettel có lợi ích gì?

Chữ ký số Viettel đã trở thành giải pháp kê khai thuế hiệu quả được các cá nhận và doanh nghiệp tin dùng. Tuy nhiên đăng ký mã số thế khi sử dụng chữ ký số của Viettel có lợi ích gì thì không phải ai cũng biết.

Trong môi trường công nghệ số, các cá nhân, doanh nghiệp cần tìm kiếm một giải pháp hiệu quả giúp thực hiện các công việc trực tuyến nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm. Kịp thời nắm bắt được xu hướng đó mà nhà mạng Viettel đã cung cấp dịch vụ chữ ký số Viettel giúp cá nhân cũng như doanh nghiệp mở rộng cơ hội cạnh tranh trên thương trường.

Theo đó, mỗi các nhân hoặc doanh nghiệp khi tham gia các giao dịch điện tử bằng chữ ký số của Viettel sẽ được cung cấp một mã số thuế với những lợi ích đặc biệt. Để tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này bạn hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích ngay sau đây nhé!

Mã số thuế là gì?

Trong quá trình thiết lập chữ ký số Viettel cá nhân, doanh nghiệp sẽ được cung cấp một mã số thuế sử dụng để kê khai thuế. Quá trình đăng ký cấp mã số thuế được thực hiện tại chính cơ quan thuế.

Lợi ích đăng ký mã số thuế khi sử dụng chữ ký số Viettel

Việc cá nhân, doanh nghiệp đăng ký mã số thuế khi sử dụng chữ ký số Viettel sẽ đem đến các lợi ích rõ ràng:

+ Đối với cá nhân, khi tính thuế thu nhập cá nhân sẽ được tính giảm trừ gia cảnh trong trường hợp có mã số thuế. Nhờ vậy mà không chỉ bản thân người kê khai thuế mà những người phụ thuộc cũng sẽ được giảm trừ như cha mẹ, vợ chồng hay con cái… Trong đó, mỗi người phụ thuộc được tính giảm trừ vào một đối tượng một lần trong chính năm tính thuế đó.

+ Doanh nghiệp đăng ký chữ ký số Viettel có mã số thuế sẽ chỉ bị tạm khấu trừ thuế 10% thay vì 20% so với không có mã số thuế.

Ngoài ra, nếu như số thuế bị khấu trừ hàng tháng nhiều hơn so với mức thuế thực tế phải nộp người có mã số thuế sẽ được hoàn lại số tiền nộp thừa. Bên cạnh đó, trong các trường hợp gặp rủi ro người có mã số thuế sẽ được giảm thuế.

Với những lợi ích tuyệt vời từ đăng ký mã số thuế khi sử dụng chữ ký số Viettel mang lại người dùng sẽ hoàn toàn an tâm thực hiện mọi giao dịch điện tử thật đơn giản, nhanh chóng. Nếu cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn chưa có mã số thuế thì đừng chần chừ, hãy đăng ký ngay để có cơ hội gia tăng cạnh tranh trong môi trường công nghệ số cùng chữ ký số Viettel.