Có nên lắp wifi Viettel không ?

Có nên lắp wifi Viettel không ?

Việc đắn đo suy nghĩ để chọn cho mình một nhà mạng cung cấp dịch vụ internet là điều mà rất nhiều người đang quan tâm, Viettel là một trong số những nhà mạng uy tín và rất hay được khuyên dùng, vậy có nên lắp wifi Viettel không?

Để trả lời cho câu hỏi trên chúng ta cần ta cần làm rõ các vấn đề sau:

  • Chất lượng wifi Viettel có mạnh không, có hay bị giật lag không, công nghệ sử dụng có phải là cáp quang không?
  • Giá cước wifi Viettel cao hay thấp, có đa dạng gói cước để lựa chọn không?
  1. Chất lượng của mạng wifi Viettel có tốt không?

Mới đây, Viettel có đưa vào sử dụng sử dụng công nghệ kết nối GPON (Gigabit Passive Optical Network) hay còn gọi là MẠNG QUANG THỤ ĐỘNG TỐC ĐỘ GIGABIT. Công nghệ mới này giúp tốc độ mạng nhanh, ổn định hơn rất nhiều.

Theo thống kê tốc độ Download của mạng wifi viettel hiện nay là 2.5 Gbps, tốc độ Upload là 1.25 Gbps. Như vậy công nghệ GPON đã giúp cải thiện tốc độ mạng nhanh gấp 10 đến 20 lần so với công nghệ AON cũ chỉ có 100Mbps cả chiều Upload, Download.

Xem thêm: tư vấn cáp quang viettel

 

Công nghệ FTTH cho tốc độ đường truyền wifi Viettel siêu tốc

Để giúp các bạn đánh giá rõ hơn về chất lượng của wifi Viettel, mình xin đưa ra các ưu nhược điểm sau:

Về ưu điểm của Wifi Viettel:

  • Do sử dụng cáp quang nên chất lượng đường truyền wifi Viettel ổn định hơn, không bị nhiễu sóng do nhiễm điện từ, hoặc ảnh hưởng của thời tiết. Không bị suy giảm, hao hụt trong quá trình truyền dẫn nên tốc độ truyền có thể đạt tối đa, cho chất lượng mạng ổn đinh, truy cập nhanh, không bị giật lag. Việc bắt wifi Viettel trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Dùng wifi Viettel sẽ tiết kiệm điện năng hơn do nguồn tín hiệu sử dụng truyền qua dây cáp quang chất lượng cao ít bị suy giảm. Đặc biệt khi sử dụng mạng cáp quang Viettel  bạn sẽ phong tránh được cháy nổ vì không có nguồn điện xuyên quang.
  • Cáp quang có cấu tạo mỏng hơn do được sản xuất từ sợi thủy tinh, cộng thêm công ghệ truyền tín hiệu bằng ánh sáng do đó tính bảo mật của mạng wifi Viettel cao hơn, và thông tin truyền đi không bị đánh cắp trên đường dẫn.
  • Như đã đề cập bên trên wifi Viettel cung cấp chất lượng download, upload nhanh chóng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, kể các các nhu cầu cần đến hệ thống Internet, lắp đặt internet cho nhà nhiều tầng, công ty lớn.

Nhược điểm của wifi Viettel:

  • Bên cạnh những ưu điểm mạng cáp quang Viettel cũng có những nhược điểm của nó như không chịu được các va đập cơ học, uốn gập vì sợi cáp quang được cấu tạo từ sợi thủy tinh dòn hơn. Vậy nên hay có các hiện tượng mạng chập chờn do cáp quang bị “cá mập cắn” mà chúng ta hay nghe nói.
  • Ngoài ra các chi phí cho thiết bị đấu nối, thiết bị nhận đầu cuối sẽ cao hơn so với việc sử dụng các loại cáp truyền thống. Tuy nhiên các thiết bị này thường có chất lượng rất tốt nên bạn chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu, nhưng lại dung được trong thời gian rất lâu mà không bị hỏng.

Xem thêm: tổng hợp gói cước cáp quang viettel

  1. Giá cước wifi Viettel rẻ hay đắt, có đa dạng gói cước không?

Giá cước là yếu tố mà rất nhiều khách hàng quan tâm, chúng ta cần phải biết mỗi tháng mình cần chi bao nhiêu tiền cho việc sử dụng wifi Viettel, liệu số tiền đó có phù hợp với mức thu nhập của gia đình mình không.

Trước đây mạng internet cáp quang thường chỉ dùng cho các công ty, tổ chức vì giá cước khá đắt đỏ. Tuy nhiên, gần đây Viettel đã cho ra mắt gói cước mạng cáp quang FTTH. Tận dụng lợi thế là hạ tầng mạng lưới cáp quang lớn nhất Việt Nam, Viettel đã đưa vào sử dụng công nghệ mạng cáp quang Gpon. Với phương trâm mang mạng “cáp quang đến mọi nhà”, giá cước wifi Viettel cho dịch vụ này vô cùng hợp lý và đa dạng kể cả hộ gia đình hay doanh nghiệp đều dùng được.

Viettel cũng có rất nhiều gói cước đa dạng với các tốc độ đường truyền khác nhau. Nếu bạn lắp wifi cho các nhân, hộ gia đình thì bạn có thể chọn các gói cước với tốc độ từ 15 Mbps đến 40 Mbps, đủ cho các bạn sử dụng có các nhu cầu giải trí, chơi game, xem phin HD, 4k … học tập và làm việc. Nếu bạn lắp wifi Viettel cho doanh nghiệp, tổ chức hay nhà nhiều tầng, nhiều người sử dụng mạng, bạn có thể chọn các gói cước có tốc độ từ 60 Mbps đến 120 Mbps.

Ngoài ra Viettel còn có các combo lắp mạng internet Viettel và truyền hình Viettel với rất nhiều ưu đãi khủng, có thể là miễn phí modem, đầu thu HD, và các gói truyền hình số đặc sắc. Hơn nữa khi sử dụng combo giá cước của các bạn phải trả cho 2 dịch vụ này sẽ thấp hơn rất nhiều.

Hiện nay giá cước mạng wifi Viettel đang rất cạnh tranh và có nhiều chương trình ưu đãi trong năm 2019. Các bạn có thể tham khảo giá cước lắp mạng viettel cho hộ gia đình và giá cước lắp mạng Viettel cho doanh nghiệp tại đây.

Chất lượng và giá cước của mạng Viettel đều cho thấy tại sao Viettel luôn là hà mạng được tin dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp mạng internet thì chắc chắn rằng Viettel sẽ là một sự lựa chọn không tồi.