Có nên lắp mạng Viettel không ?

Có nên lắp mạng Viettel không ?

Lắp mạng internet hiện nay đang trở nên rất phổ biến không chỉ đối với các cơ quan tổ chức mà còn với các hộ gia đình. Với lợi thế phù sóng rông trên toàn quốc, lắp mạng Viettel mang đến cho bạn tốc độ cáo, giá cước ưu đãi …

Tuy nhiên trước khi lắp đặt bạn cũng cần tìm hiểu kỹ xem có nên lắp mạng Viettel không nhé.

Để biết có nên lắp mạng Viettel không thì bạn có thể tham khảo một số ý kiến đánh giá của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ này nhé

Đánh giá chất lượng lắp mạng Viettel

Về tốc độ mạng

Tốc độ mạng Viettel FTTH mới khá tốt, Upload và Download nhanh hơn rõ rệt so với công nghệ AON  cũ. Tốc độ Download lên tới 2.5 Gbps, tốc độ Upload là 1.25 Gbps, trong khi tốc độ cả download và upload của công nghệ AON trước chỉ có 100Mbps. Lắp mạng Viettel FTTH chúng ta có thể chơi game, xem phim full HD mà không bị giật hay lag. Tuy có đôi lúc mạng hay bị chập chờn, yếu sóng do các sự cố cáp quang.

Xem thêm: giá cước cáp quang viettel

Tập đoàn Viettel từ trước đến nay đều được biết đến là nhà đầu tư mạng tay nhất cho cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật, và đặc biệt là đường truyền mạng và các thiết bị phát mạng viettel khác. Vậy nên mạng Viettel phủ sóng rất rộng trên mọi miền từ nông thôn đến thành thị, từ hải đảo đến núi cao, chất lượng đường truyền đều rất tốt.

Vậy nên, về chất lượng mạng Viettel được đánh giá điểm 8/10

Công nghệ FTTH cho tốc độ đường truyền lắp mạng Viettel siêu tốc

Về giá cước

Trước đây việc sử dụng mạng cáp quang là rất đắt đỏ, các hộ gia đình thường không sử dụng mạng cáp quang. Tuy nhiên, Viettel đã khá mạnh tay đầu tư với chiến dịch “cáp quang đến mọi nhà”, giảm giá cước mạng cáp quang kèm theo nhiều ưu đãi lớn khi lắp đặt. Các bạn có thể xem thêm về giá cước cũng như các thông tin lắp mạng Viettel tại đây tổng đài lắp cáp quang viettel

Với cùng một số tiền phải bỏ ra thì giờ đây bạn đã có thể dùng mạng cáp quang với chất lượng và tốc độ cao gấp 10 đến 20 lần so với trước đây. Ngoài ra còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi khi các bạn sử dụng dịch vụ lắp mạng Viettel như tặng bộ phát wifi, miễn phí lắp đặt, giảm giá cước khi trả cước theo kỳ 6 tháng hoặc 1 năm …

Lắp mạng Viettel - cáp quang đến mọi nhà

So sánh giá cước thì Viettel hiện tại đang là một trong những nhà mạng có giá ưu đãi nhất. Mình đánh giá về giá cước Viettel đạt 9/10.

Về dịch vụ hỗ trợ:

Việc hỗ trợ liên hệ lắp mạng Viettel, giải quyết sự cố trục trặc miễn phí qua điện thoại, bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp. Một điểm mà Viettel cũng rất đáng khen đó là có hẳn 1 Group chuyên để hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho khách hàng: Viettel - Giải Đáp Online . Các bạn có thể vào group và đăng các thắc mắc hoặc vấn đề cần hỗ trợ lên các admin sẽ giải đáo cho bạn. Trong thời đại 4.0 như hiện tại khi hầu hết người dân Việt nam đều dùng Facebook thì việc hỗ trợ qua mạng xã hội này là rất hợp lý.

Tuy nhiều lúc liên lạc với Viettel còn mất nhiều thời gian, nhưng dịch vụ hỗ trợ khá tốt, nhân viên hỗ trợ thân thiện và nhiệt tình. Thêm vào đó có rất nhiều các cửa hàng Viettel trên toàn quốc làm mình rất dễ dàng yêu cầu sự trợ giúp ở mọi nơi.

Nói chung về việc hỗ trợ từ lắp mạng Viettel đến giải quyết các sự cố Viettel đang làm khá tốt nên về tiêu chí này mình đánh giá Viettel đạt được 7.5/10 điểm.

Về chất lượng mạng tại Việt Nam, Viettel luôn là một trong những đơn vị đứng đầu. Vậy nên nếu bạn đang có nhu câu lắp đặt internet cho gia đình hay cơ quan mình thì có thể yên tâm lắp mạng Viettel nhé.

Sau đây sẽ là các thủ tục lắp mạng Viettel cho các bạn đnag có nhu cầu.

Thủ tục đăng ký lắp mạng Viettel

Thủ tục đăng ký lắp mạng Viettel rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:  

Bước 1: Liên hệ

Các bạn có thể liên hệ bằng cách nhắn tin, gọi đến số Hotline, hoặc đến trực tiếp các cửa hàng của Viettel trên toàn quốc để được lắp mạng Viettel.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Nếu bạn lắp mạng Viettel cá nhân bạn cần: 1 sao công chứng CMND bản, hoặc nếu bạn là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam bạn cần xuất trình visa hoặc hộ chiếu còn thời hạn.
  • Nếu lắp mạng Viettel cho doanh nghiệp, tổ chức bạn cần: 1 bản sao công chứng Giấy phép hoạt động/Giấy phép kinh doanh. Bạn mang theo bản CMND của người trực tiếp đi thực hiện đăng ký dịch vụ.

Bước 3: Ký hợp đồng

Nhân viên kinh doanh sẽ tiến hành liên hệ và hẹn bạn thời gian và địa điểm ký hợp đồng sau khi đã kiểm tra các giấy tờ của bạn.

Hợp đồng sẽ được ký với gói cước dịch vụ mà bạn yêu cầu

Bước 4: tiến hành lắp đặt

Sau khi ký hợp đồng, việc của bạn chỉ là chờ nhân viên kỹ thuật của Viettel đến lắp mạng Viettel cho gia đình hoặc công ty của bạn chỉ sau 1 đến 3 ngày.

Tựu trung lại Viettel cũng là nhà mạng mà bạn rất đáng sử dụng cho dịch vụ internet. Lắp mạng Viettel dễ dàng, chi phí hợp ý, có nhiều gói cước để lựa chọn và chất lượng cũng làm hài lòng các nhu cầu của mình.

Xem thêm: dịch vụ cáp quang viettel