Có nên lắp cáp quang Viettel không?

Có nên lắp cáp quang Viettel không?

Internet cáp quang đã và đang khẳng định được sự ổn định, tốc độ cao. Liệu có nên lắp cáp quang Viettel để sử dụng? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Điểm mạnh của Internet cáp quang

Trước đây, đường truyền Internet sử dụng dây cáp đồng. Nhưng vài năm trở lại đây hầu như các nhà mạng lớn đã chuyển sang sử dụng  đường dây cáp quang để làm đường truyền Internet. Internet cáp quang có nhiều ưu điểm như:

 • Dung lượng lớn. Các sợi quang nhỏ bé có thể truyền được rất nhiều cuộc gọi cùng một lúc. Mỗi sợi cáp quang có chứa hơn 200 sợi quang. Thông thường hai sợi quang lại có thể chứa được 60.000 cuộc gọi cùng lúc. So sánh với các phương tiện truyền dẫn khác có thể thấy dung lượng của Internet cáp quang là rất lớn.
 • Không nhiễu điện. Thực hiện cáp quang để truyền dẫn sẽ không bị nhiễu điện từ hay nhiễu tần số vô tuyến điện. Sợi cáp quang cũng không gây ra hiện tượng nhiễu nội tại hay không bị xuyên âm.
 • Cách điện. Sợi cáp quang làm bằng thủy tinh nên hoàn toàn không dẫn điện, không bị nhiễu điện bởi các dòng điện chạy dưới đất hay bị phóng điện bởi các hiện tượng sét, chập điện. Đây là nguyên liệu an toàn và được dùng ở những nơi cần sự cách điện cao.
 • Trọng lượng, kích thước nhỏ gọn. Sợi cáp quang nhỏ và nhẹ hơn cáp đồng rất nhiều. Chính vì vậy mà lắp đặt đường dây cáp quang đơn giản, dễ dàng hơn cáp đồng. Ngay ở những nơi có ít khoảng trống như trong đường ống các tòa nhà cao tầng cũng có thể dễ dàng lắp đặt cáp quang.
 • Bảo mật cao. Sử dụng sợi cáp quang dễ dàng bảo mật thông tin. Bởi sợi quang không thể trích ra để lấy trộm thông tin như các nguyên liệu khác. Tín hiệu được truyền qua tâm của sợi quang và có thể phát hiện việc phát hiện việc bị trích sợi quang khi so sánh công suất thu về của ánh sáng.
 • Độ bền cao, dễ bảo dưỡng. Sợi quang có thể hoạt động bền vững tới 30 năm và không cần yêu cầu bảo dưỡng nhiều. So với sợi đồng thì đây là điểm cộng rất lớn bởi dây cáp đồng cần bảo dưỡng thường xuyên để hoạt động ổn định dưới tác động của các yếu tố môi trường.

Xem thêm: cáp quang viettel hà nội

Internet cáp quang có nhiều ưu điểm

Nhu cầu sử dụng Internet cáp quang

Có lẽ không thể phủ nhận vai trò của Internet trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt khi xã hội đã bước sang thời đại của trí tuệ nhân tạo, thời cách mạng công nghệ 4.0 thì Internet càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

 • Internet phục vụ việc học, nghiên cứu, tìm hiểu, khám phá thế giới.

Từ khi xuất hiện Internet và những thiết bị di động thông minh thì cả thế giới dường như đã được thu nhỏ lại trong những thiết bị đó. Bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin để phục vụ cho việc học của mình, phục vụ cho những công trình khoa học, nghiên cứu.

Hay đơn giản, bạn muốn tìm kiếm những thông tin để trả lời cho hàng ngàn câu hỏi “vì sao” của bạn hay người thân. Tất cả đều có thể dễ dàng thực hiện nhờ có thiết bị di động có kết nối Internet cáp quang.

 • Internet phục vụ công việc.

Tư khi Internet ra đời, nhiều hình thức trao đổi, liên hệ công việc đã không còn vai trò. Điển hình có thể kể đến là thư tay. Thư điện tử, các trang mạng xã hội giúp cho việc trao đổi thông tin, thư từ nhanh hơn, thuận tiện hơn, tiết kiệm hơn. Bất chấp thời gian, địa điểm mọi người vẫn có thể làm việc trực tuyến mà không cần phải có mặt cố định với thời gian cố định.

 • Internet kết nối mọi người, kết nối thế giới, xóa bỏ mọi khoảng cách không gian, thời gian.

Các trang mạng xã hội là phương tiện rất hữu hiệu để kết nối mọi người, kết nối vạn vật trên thế giới. Bạn có thể tìm hiểu, nói chuyện với những người ở rất xa cách nửa vòng trái đất. Hoặc cũng có thể tìm hiểu về những thứ, những người, những việc đã xảy ra từ rất lâu đời.

 • Internet phục vụ nhu cầu giải trí.

Giải trí là nhu cầu chính đáng không thể thiếu của mỗi người. Nó giúp con người có thể cân bằng lại sau khi học tập, làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Internet giúp cho con người có thể giải trí với rất nhiều lựa chọn. Xem phim, nghe nhạc, chơi trò chơi, chơi điện tử,… Tất cả đều có thể thực hiện nhờ Internet.

Cáp quang Viettel

Theo nhận xét đánh giá của rất nhiều người thì cáp quang Viettel là cáp quang ổn nhất với ba ưu điểm sau:

 • Mạng Internet cáp quang Viettel ổn định, đường truyền mạnh. Đường truyền của Internet Viettel có tốc độ nhanh và ổn định. Đặc biệt đường truyền quốc tế có tốc độ mạnh hơn hẳn các nhà mạng khác. Ngay cả khi cáp quang biển bị đứt làm các mạng khác chập chờn thì chất lượng cáp quang Viettel vẫn ít bị chậm đường truyền.
 • Chăm sóc khách hàng tốt. Tổng đài cáp quang Viettel luôn có người trực điện thoại và sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Nếu mạng Internet cáp quang Viettel của khách hàng bị lỗi sẽ được các nhân viên kỹ thuật khắc phục sửa chữa trong thời gian sớm nhất.
 • Dễ dàng vào các trang mạng. Sử dụng Internet cáp quang Viettel có thể dễ dàng vào các trang mạng mà không lo bị chặn hay khó truy cập. Có thể hiếm gặp những trường hợp bị chậm trễ thì liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng để được khắc phục nhanh.

Sử dụng cáp quang Viettel cho đường truyền ổn định.

Những phân tích trên đã giúp bạn đưa ra được quyết định chưa? Liên hệ ngay tongdaiviettel24h.vn để được hưởng ưu đãi khi lắp cáp quang Viettel.

Internet cáp quang Viettel là phương tiện giúp nâng tầm cuộc sống. Bạn còn chần chừ gì mà không lựa chọn lắp Internet cáp quang Viettel để cuộc sống trọn vẹn.

Xem thêm: Nguyên nhân mạng Viettel yếu