Chặn kết nối internet viettel đối với những người dùng mạng chùa

Chặn kết nối internet viettel đối với những người dùng mạng chùa

Mạng internet viettel ngày càng trở lên phổ biến và là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt mạng không dây được sử dụng nhiều nhất, dễ phát, dễ sử dụng. Nhưng vì dễ phát nên sẽ có nhiều người cùng sử dụng, khiến tốc độ mạng bị giảm, truy cập chậm. Vậy để chặn kết nối internet đối với những người dùng mạng chùa phải làm như thế nào?

Chặn kết nối internet viettel đối với những người dùng mạng chùa

Mạng internet là gì?

Mạng internet là hệ thống thông tin mang tính chất toàn cầu, có thể dùng để truy cập cộng đồng các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống thông tin này truyền thông tin theo kiểu nối chuyền gói dữ liệu dựa trên giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa gọi là giao thức IP

Mạng internet viettel là gì ?

Là mạng internet do nhà mạng viettel cung cấp nhằm phục vụ nhu cầu dùng mạng của người dân trong cả nước. Việc lắp mạng viettel nhiều năm gần đây gia tăng khiến cho nhiều lúc mạng bị nghẽn, chậm. Nhưng không phải là lý do duy nhất, còn những lý do nữa khiến cho mạng nhà bạn bị chậm là do nhiều người dùng chung và dùng “chùa” nhiều khiến cho lưu lượng mạng của bạn không thể đáp ứng cùng lúc trở lên quá tải khiến cho mạng chậm, kém chất lượng.

Ngày nay, mạng internet nói chung và mạng không dây nói riêng nhanh chóng trở nên phổ biến đối với đời sống của con người, với cả mạng gia đình và cho cả mạng mục đích thương mại. Chính vì những ưu điểm của mạng dễ phát, dễ sử dụng, nhiều người cùng sử dụng dụng một lúc, mà xảy ra tình trạng mạng bị dùng trộm, dùng chùa, khiến cho việc kết nối và truy cập bị chậm, gián đoạn. Vậy khi phát hiện mạng mình đang sử dụng có hiện tượng chậm và giảm tốc độ khi kết nối, nghĩa là có khả năng mạng đang bị dùng chùa, và phải tìm cách chặn kết nối internet đối với những người dùng mạng chùa.

Cách chặn kết nối mạng đối với những người dùng mạng chùa

Để có thể kiểm soát được mạng mình đang sử dụng có những ai kết nối và để chặn người dùng internet thì sử dụng phần mềm Wireless Network Watcher là giải pháp tốt nhất. Sau khi download phần mềm Wireless Network Watcher có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Chặn kết nối internet viettel đối với những người dùng mạng chùa

Bước 1: Cài đặt phần mềm Wireless Network Watcher, phần mềm này sau khi được cài đặt sẽ trở thành chương trình quản lý mạng wifi, nó tự động quét các thiết bị kết nối vào mạng, rồi sẽ liệt kê tên thiết bị, địa chỉ ip…khi đó chúng ta sẽ biết được có những thiết bị nào đang có kết nối với mạng wifi của mình, khi biết được thì sẽ tiến hành chặn bắt wifi. Việc này cụ thể ở bước sau.

Bước 3: Tiến hành thiết lập thời gian quét để biết trong khoảng thời gian đó có những thiết bị nào xâm nhập vào mạng của bạn, điều này nên thực hiện vào buổi tối, vì thời điểm này sẽ có nhiều người có thời gian truy cập mạng internet nhất trong ngày. Bước đầu là vào Options - Advancet options. Sẽ mở ra mục Background scan interval (như hình bên dưới) bạn tiến hành nhập khoảng thời gian chương trình quét lại, nếu có người sử dụng thiết bị cùng kết nối chương trình sẽ tự động thông báo có hay không thiết bị khác đang sử dụng mạng internet chùa. Khi đó việc cần làm là chặn dùng wifi của thiết bị đó.

Chặn kết nối internet viettel đối với những người dùng mạng chùa

Bước 4: Tình trạng có người khác sử dụng mạng internet nhà mình có 2 trường hợp là do chưa thiết lập mật khẩu cho thiết bị phát mạng, còn gọi là Modem wifi, và hoặc là do mật khẩu đã được thiết lập nhưng bị lộ. Trong trường hợp này, chỉ cần tiến hành thiết lập mật khẩu, đổi mật khẩu cho thiết bị phát mạng, và thực hiện định kỳ việc đổi mật khẩu wifi.

Hoặc nếu am hiểu về kỹ thuật hơn và muốn một số ít người không sử dụng được thôi thì sử dụng thiết lập cho phép và ngăn chặn địa chỉ Mac trên modem phát mạng wifi.

Như vậy, với bài viết trên có thể giúp bạn đọc biết cách kiểm soát và chặn bắt mạng internet của gia đình. Để tránh những tình trạng như vậy, bạn có thể lắp đặt mạng internet viettel riêng có cài đặt mật khẩu cấp độ cao để chống người những dùng mạng chùa để giúp cho mạng của mình luôn khỏe, ổn định, công việc luôn được trôi chảy và không bị tắc, nghẽn.