Cáp đồng quá yếu, muốn chuyển sang cáp quang phải làm sao ?

Cáp đồng quá yếu, muốn chuyển sang cáp quang phải làm sao ?

Nếu bạn muốn có một đường truyền tốc độ cao, ổn định và an toàn thì chuyển sang cáp quang Viettel là một lựa chọn tất yếu. Ưu điểm của cáp quang Viettel và thủ tục chuyển như thế nào?

Vì sao nên chuyển từ cáp đồng sang cáp quang Viettel?

Công nghệ cáp quang FTTH là công nghệ truyền tín hiệu hiện đại nhất hiện nay. Cáp quang có cấu tạo từ 5 thành phần cơ bản gồm sợi quang, lớp bảo vệ, lớp chịu lực, ống nệm bảo vệ và lớp vỏ bọc bên ngoài. Trong công nghiệp cáp quang có nhiều chủng loại với cấu trúc đa dạng. Nó cũng có nhiều ứng dụng khác nhau tùy thuộc từng môi trường và nhiệt độ hoặc cơ chế hoạt động.

Cáp quang Viettel- đường truyền mạnh, bảo mật cao

Cáp quang Internet sử dụng công nghệ FTTH có nhiều ưu việt hơn so với cáp đồng ADSL. Các nhà mạng Việt Nam đã và đang ứng dụng công nghệ này vào việc truyền sóng dữ liệu Internet. Trong đó, nhà mạng đi đầu và có tốc độ phát triển hiện đại nhất hiện nay là cáp quang Viettel.

So với cáp đồng, cáp quang FTTH Viettel có rất nhiều ưu điểm:

 • Chất lượng đường truyền tín hiệu nhanh và ổn định. Tốc độ mạng không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện ngoại cảnh, không bị nhiễu bởi điện từ hay thời tiết. Nó có thể truyền tín hiệu từ cách đó hàng ngàn mét nên. Vì thế, chiều dài cáp không ảnh hưởng gì đến tốc độ đường truyền. Trong khi trước đây, công nghệ ADSL lại hoàn toàn chịu tác động xấu bởi các yếu tố này.
 • Cho tốc độ download và upload nhanh hơn bình thường. Cụ thể download đạt đến 10GB/s trong khi với cáp đồng chỉ là 20Mb/s. Như vậy nó nhanh gấp khoảng 200 lần.
 • So với cáp đồng thường xuyên bị mất tín hiệu thì với cáp quang Viettel, điều này gần như không có, dữ liệu được bảo vệ tuyệt đối an toàn.
 • Thiết kế mỏng, nhiều sợi quang có thể bó vào đường kính dây nên nhiều dữ liệu và kênh thông tin hơn có thể truyền được trong cùng một đơn vị thời gian.
 • Trong cáp quang Viettel, các tín hiệu sợi quang không hề bị nhiễu với các sợi khác trong cùng cáp. Vì thế tín hiệu truyền đi có chất lượng tốt hơn cáp đồng.
 • Với công nghệ cáp quang, tín hiệu truyền qua ánh sáng nên không có điện xuyên qua. Người dùng hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng các nguy cơ cháy nổ, chập điện.

Với một vài phân tích trên về chất lượng cáp quang Viettel, có thể thấy đây là lựa chọn tuyệt vời cho mọi cá nhân, gia đình và cơ quan tổ chức. Chuyển sang sử dụng cáp quang Viettel là một xu thế đỉnh cao và hợp thời đại để nắm bắt công nghệ và thỏa mãn nhu cầu trong lĩnh vực thông tin.

Sử dụng cáp quang Viettel để trải nghiệm các ứng dụng nhanh hơn

Thủ tục chuyển sang cáp quang Viettel như thế nào?

Các bước chuyển sang cáp quang Viettel cực kỳ đơn giản, người dùng hoàn toàn không phải lo lắng về chi phí, thời gian, giấy tờ. Muốn chuyển sang cáp quang Internet Viettel, bạn chú ý:

Đối với khách hàng đang dùng dịch vụ Internet ADSL của Viettel:

 • Trước hết, gọi điện đến tổng đài để được hướng dẫn tư vấn.
 • Nhân viên của nhà mạng sẽ liên hệ và đến tận nơi để ký hợp đồng
 • Khách hàng trả lại những thiết bị thu phát (nếu có) mà Viettel đã cung cấp khi hòa mạng cáp đồng nếu quyết định đăng ký cáp quang Viettel.
 • Được ưu tiên chuyển đổi từ Internet ADSL lên cáp quang miễn phí mà chỉ cần ký một hợp đồng bổ sung.
 • Được hưởng những chương trình khuyến mại như đang áp dụng cho thuê bao bắt đầu đăng ký lắp đặt mới.

Với khách hàng đang sử dụng cáp quang Viettel muốn nâng lên gói cước có tốc độ cao hơn:  Cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước và hợp đồng cũ đã ký. Bạn sẽ được hướng dẫn để thực hiện thủ tục lắp cáp quang Viettel nhanh chóng và chính xác.

So với việc đăng ký lắp đặt mới thì thời gian chuyển đổi gói cước sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Khách hàng  yên tâm là sau khi liên hệ chuyển từ gói Internet cáp đồng sang cáp quang Viettel, mọi thủ tục sẽ được nhân viên của Viettel hoàn thiện trong thời gian nhanh nhất.

Ưu đãi đối với khách hàng chuyển đổi từ cáp đồng sang cáp quang Viettel

Chuyển đổi sang cáp quang Viettel ngay hôm nay để nhận ưu đãi cực lớn của nhà mạng.

 • Quý khách được miễn hoàn toàn cước phí chuyển đổi
 • Số tiền đã đóng khi lắp đặt Internet ADSL sẽ được bảo lưu và chuyển sang chế độ thanh toán cho cước phí cáp quang Viettel.
 • Modem cáp đồng sẽ được chuyển đổi sang modem cáp quang wifi 4 cổng hoàn toàn miễn phí.
 • Nhà mạng thường xuyên có các chương trình khuyến mại như tặng phí lắp đặt, tặng Modem wifi 4 cổng, tặng cước sử dụng khi thanh toán từ 6 tháng đến 12 tháng sử dụng. Ngoài ra là các chương trình tri ân khách hàng khi lắp đặt mạng Internet cáp quang Viettel.

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển đổi từ cáp đồng sang cáp quang Viettel, hãy liên hệ với Tổng đài Viettel tại địa chỉ tongdaiviettel24h . Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ cao luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ khách hàng. Việc chuyển đổi sẽ được diễn ra nhanh gọn và thuận tiện nhất.

Lắp mạng cáp quang Viettel để có những trải nghiệm lướt web siêu tốc độ ngay hôm nay nào.