Cách nhận biết sự lây nhiễm virus máy tính trên hệ thống cáp quang Viettel

Các dấu hiệu cho thấy máy tính đã bị nhiễm virus trên hệ thống cáp quang Viettel

Bất kỳ người dùng nào cũng mong muốn máy tính của mình thoát khỏi tình cảnh bị lây nhiễm virus, song điều đó là vô cùng khó. Trong bài viết này sẽ bật mí cho bạn các dấu hiệu đặc trưng chứng tỏ máy tính của bạn đang bị lây nhiễm virus.trên hệ thống cáp quang Viettel chính xác nhất.

Máy tính hoạt động không ổn định

Cách nhận biết sự lây nhiễm virus máy tính trên hệ thống cáp quang Viettel

Nếu đang yên đang lành mà máy tính của bạn hoạt động không ổn định thì đó là điều bất thường bởi một số malware xâm nhâp và làm loạn các file quan trọng. Thậm chí điều này còn có thể khiến thiết bị bị hỏng. Máy tính chạy rất chậm dù bạn không sử dụng ứng dụng nặng thì đây chính là kết quả của malware với mã độc đang bắt đầu quá trình làm cạn kiệt các nguồn xử lý trong máy tính.

Bên cạnh đó, các thông báo về việc không thể truy cập ổ đĩa trong máy, dung lượng file không ổn định hay truy cập menu cùng giao diện của trở nên khác thường hãy cân nhắc đến khả năng bạn đã trở thành nạn nhân của malware.

Cảnh báo giả

Một trong những dấu hiệu phiễn nhiễu do phần mềm độc hại gây ra chính là những cửa sổ pop-up người dùng không mong muốn thường xuyên nhảy trên màn hình máy tính. Không chỉ gây ảnh hưởng đến khả năng sử dụng thiết bị mà trường hợp này còn khiến quá trình loại bỏ chúng khỏi hệ thống tổng đài cáp quang Viettel là rất khó. Để tránh những tác động đáng tiếc lên máy tính bạn hãy:

+ Tuyệt đối không nhấp chuột vào cửa sổ pop-up đáng ngờ nào.

+ Không trả lời các email hoặc tin nhắn không đáng tin cậy.

+ Cẩn thận khi tải các ứng dụng miễn phí.

Ổ cứng đã hết dung lượng trống

Bạn nên thường xuyên kiểm tra về không gian lưu trữ ổ cứng xem có tăng lên hoặc có file nào bị biến mất hay đổi tên hay không. Đây cũng là dấu hiệu khác thường do các phương pháp khác nhau của phần mềm độc hại gây ra trên máy tính nhằm mục đích phá hoại.

Xuất hiện thông báo hoặc chương trình tự khởi động không bình thường

Loại bỏ yếu tố liên quan đến kỹ thuật, các dấu hiệu dưới đây sẽ chứng tỏ máy tính của bạn đã bị nhiễm virus khi:

+ Có một vài chương trình tự động mở, đóng.

+ Hệ điều hành Windows tự tắt không có lý do.

+ Xuất hiện cửa sổ lại khi khởi động.

+ Windows thông báo bạn đã mất quyền truy cập vào ổ đĩa của máy tính mình.

Phần mềm diệt virus bị tắt

Sử dụng mạng cáp quang Viettel giá rẻ nếu phần mềm  diệt virus không hoạt động hoặc mô-đun cập nhật đã bị tắt bạn cần tiến hành kiểm tra máy tính một cách nghiêm túc. Một số phần mềm độc hại thiết kế để vô hiệu hóa các phần mềm diệt virus đã làm cho người dùng không có bất cứ biện pháp phòng tránh nào. Cho dù bạn đã cố gắng để khởi động lại máy tính, đóng, mở lại phần mềm diệt virus mà không có tiến triển thì chắc chắn máy đã bị xuất hiện lây nhiễm phần mềm độc hại.

Cách nhận biết sự lây nhiễm virus máy tính trên hệ thống cáp quang Viettel

Thông báo lạ đến bạn bè

Khi bạn bè nói rằng họ nhận được thông báo lạ từ bạn, đó có thể là tin nhắn trên các ứng dụng chat hay email thì trường hợp chúng đính kèm các tập tin, liên kết do virus gây ra là rất cao. Nếu thông điệp được gửi đi từ chính tài khoản của bạn hãy làm theo các bước sau:

+ Đăng xuất tài khoản trên tất cả các thiết bị.

+ Đổi mật khẩu thật khó.

+ Và sử dụng xác thực cho cả hai yếu tố khi sử dụng cáp quang Viettel.