Cách đồng bộ dữ liệu trên trình duyệt Google Chrome khi sử dụng internet Viettel

Cách đồng bộ dữ liệu trên trình duyệt Google Chrome khi sử dụng internet Viettel

Google Chrome là một trong những trình duyệt web được người dùng lựa chọn nhiều nhất khi sử dụng mạng internet Viettel với nhiều tính năng vượt trội. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ dữ liệu thành công trên trình duyệt Google Chrome.

Trình duyệt Google Chrome không chỉ đảm bảo khả năng lướt web cho người dùng an toàn với tùy biến vô cùng mạnh mẽ mà còn cho phép đồng bộ dữ liệu với tài khoản Google để sử dụng thành công trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS hoặc Android.

Chức năng của đồng bộ hóa dữ liệu trên Google

Khi bạn cài đặt thành công và bật tính năng tự động cho quá trình đồng bộ hóa sẽ giúp các ứng dụng Google sẽ làm mới dữ liệu một cách tự nhiên và các thiết bị di động của bạn cũng sẽ tự động nhận được thông báo về các cập nhật mới này.

Cách đồng bộ dữ liệu trên trình duyệt Google Chrome khi sử dụng internet Viettel

Các tài khoản ứng dụng trên Google sẽ tự động đồng bộ hóa cùng tài khoản Google của bạn theo mặc định. Do đó khi lắp đặt mạng Viettel ổn định bạn có thể tùy chọn bật/tắt đồng bộ hóa dữ liệu tự động đối với những ứng dụng riêng lẻ theo yêu cầu.

Hướng dẫn cách đồng bộ hoá dữ liệu trên Google Chrome

Để thực hiện thành công đồng bộ hóa dữ liệu trên trình duyệt web khi sử dụng Google Chrome bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn cụ thể được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé!

+ Bước 1: Tại giao diện trình duyệt Google Chrome, bạn hãy click vào biểu tượng có 3 gạch ngang ở góc phải trên cùng màn hình và chọn vào mục “Settings”.

+ Bước 2: Cửa sổ Settings xuất hiện, bạn click chọn “Sign in Chrome” (đăng nhập tài khoản của Gmail nếu trường hợp bạn chưa thực hiện đăng nhập trước đó).

+ Bước 3: Cũng tại đây, bạn hãy click vào mục “Advanced sync settings...” (Cài đặt cho đồng bộ hoá nâng cao).

Cách đồng bộ dữ liệu trên trình duyệt Google Chrome khi sử dụng internet Viettel

+ Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy cửa sổ cài đặt cho đồng bộ hóa dữ liệu nâng cao hiện ra với các tùy chọn khi sử dụng cáp quang Viettel mạng internet đó là:

+ “Encrypt synced passwords with your Google credentials” có nghĩa là đồng bộ hóa tất cả các dữ liệu.

+ “Encrypt all synced data with your own synced passphrase” là việc bạn chọn loại dữ liệu cần đồng bộ hóa.

Google Chrome đã mặc định hóa đối với mật khẩu tài khoản Google của bạn tại đây rồi nên bạn chọn xong hãy nhấn “OK”. Nếu như bạn không muốn dùng chung mật khẩu cùng với mất khẩu của tài khoản Google có thể thay đổi.

Như vậy, chỉ bằng vài bước đơn giản là bạn đã có thể thực hiện thành công việc đồng bộ hóa dữ liệu trên trình duyệt Google Chrome khi sử dụng mạng internet Viettel rồi.