Cách cài đặt chữ ký số Viettel dành cho doanh nghiệp hiệu quả và nhanh chóng

Hướng dẫn cách cài đặt chữ ký số Viettel cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp của bạn đã hoàn tất việc đăng ký dịch vụ chữ ký số Viettel, công việc tiếp theo sẽ là cài đặt USB Token chứng thư số với máy tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách cài đặt nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chữ ký số Viettel hiện đang là giải pháp hỗ trợ quá trình thực hiện các giao dịch điện tử của người dùng thông qua mạng internet với những hiệu quả đáng ngạc nhiên. Không chỉ cá nhân mà dịch vụ đặc biệt do nhà mạng Viettel cung cấp này còn đem đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích hấp dẫn.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng chữ ký số Viettel

Nếu như trước đây doanh nghiệp phải đầu tư một khoản chi phí lớn thuê nhân viên làm việc, hoàn thành các thủ tục hành chính và mất nhiều thời gian di chuyển, chờ đợi nộp hồ sơ tay tại các cơ quan tiếp nhận thì giờ đây, sự xuất hiện của chữ ký số Viettel TP.HCM đã có khả năng giải quyết mọi vấn đề đó một cách tối ưu.

Cách cài đặt chữ ký số Viettel dành cho doanh nghiệp hiệu quả và nhanh chóng

Theo đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian trong quá trình hoàn tất hồ sơ và nộp trực tiếp thông qua mạng internet vào bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ nơi đâu.

Cách cài đặt chữ ký số Viettel cho doanh nghiệp

Để cài đặt cho chương trình quản lý USB Token chữ ký số Viettel, nhân viên thực hiện của doanh nghiệp làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Cắm USB Token Viettel-CA vào với khe cắm USB trên máy tính. Nếu như máy tính của doanh nghiệp đang sử dụng trình duyệt Firefox cần phải tắt tạm thời tắt trước khi cài đặt.

Hướng dẫn cách cài đặt chữ ký số Viettel cho doanh nghiệp

+ Bước 2: Một ổ đĩa CD ảo tự động xuất hiện trên màn hình, bạn hãy nhấp đôi file viettel-ca_pki_token.exe để tiến hành cài đặt chương trình quản lý Token.

+ Bước 3: Tiếp đó, bạn chọn “Install” để cài đặt chương trình.

+ Bước 4: Với các máy tính có cài đặt sẵn trình duyệt Firefox, chương trình sẽ tự động được chạy. Khi đó, bạn hãy nhấn chọn vào “Allow” để USB Token của chữ ký số Viettel Hà Nội được tích hợp vào với trình duyệt.

Hướng dẫn cách cài đặt chữ ký số Viettel cho doanh nghiệp

Trình duyệt Firefox sau đó sẽ chuyển đến trang thông báo đăng ký thành công Viettel-CA USB Token. Lúc này bạn hãy tắt trình duyệt Firefox để tiếp tục quá trình cài đặt.

+ Bước 5: Nhấn chọn “Finish” để hoàn thành cài đặt.

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy dưới thanh Notification Bar xuất hiện biểu tượng logo Viettel của chương trình quản lý.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt chương trình quản lý USB Token của chữ ký số Viettel doành cho doanh nghiệp. Chúc bạn thực hiện thành công!