Các yếu tố ảnh hưởng đến đường truyền mạng internet Viettel wifi

Đường truyền mạng internet Viettel wifi bị ảnh hưởng do đâu?

Bạn đang sử dụng mạng wifi internet Viettel bởi những lợi ích tuyệt vời mà dịch vụ mang lại song đã bao giờ bạn tử hỏi những lúc đường truyền gặp sự cố nguyên nhân do đâu hay chưa? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ mạng wifi và hướng khắc phục hiệu quả nhất dành cho bạn.

Sở hữu những ưu điểm vượt trội so với mạng dây truyền thống, wifi đang trở thành xu hướng tất yếu của cuộc sống hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu truy cập internet của người dùng mọi lúc mọi nơi trong một mức chi phí không thể tiết kiệm hơn. Tuy nhiên bởi một số nguyên nhân mà trong quá trình sử dụng đường truyền mạng wifi Viettel có thể bị ảnh hưởng.

Đường truyền mạng internet Viettel wifi bị ảnh hưởng do đâu?

Mạng wifi của hàng xóm chính là kẻ thù

Tại các khu vực đông dân cư, mạng wifi rất có thể bị nhiễu từ những điểm xunh quanh và gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cũng như mạng nhà bạn sẽ bị wifi khác phủ lên. Giải pháp tốt nhất lúc này dành cho bạn đó là hãy trang bị cho mình một router băng tần kép có thể hoạt động ở các băng thông khác nhau sẽ giúp giảm tắc đường truyền mạng Viettel internet cáp quang đáng kể.

Nguyên nhân từ các thiết bị Bluetooth

Giữa các thiết bị Bluetooth và wifi có sự tác động nhất định đến nhau. Điều này hoàn toàn có thể được hạn chế khi bạn đang sở hữu cho mình một thiết bị Bluetooth hoặc điện thoại di động đã cực cũ, như vậy chúng sẽ không có khả năng gây nhiễu mạng wifi.

Cài đặt bảo mật trên router

Với một số router đời cũ, viêc cài đặt bảo mật mạng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động. Nhưng không phải vì thế mà bạn sẽ loại bỏ đi hoàn toàn tính bảo mật hoặc áp dụng ở mức thấp hơn. Các router hiện nay được thiết kế với bảo mật kích hoạt sẵn nên người dùng sẽ không cần phải lo ngại vấn đề cấu hình.

Firmware đã cũ

Đường truyền mạng internet Viettel wifi bị ảnh hưởng do đâu?

Bất cứ khi nào bạn nhận thấy đường truyền internet Viettel tổng đài tốc độ chậm dần hãy xem lại Firmware liệu có còn tốt hay không. Đôi khi firmware xuất hiện một số lỗ hổng và nhà sản xuất router đã đưa ra cho người dùng bản vá.

Để khắc phục thành công cho mạng wifi bạn hãy thường xuyên chú ý đến việc cập nhật cho firmware. Trong trường hợp thiết bị đã cũ bạn vào giao diện quản trị router để tiến hành kiểm tra cập nhật.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn xác định được nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến đường truyền mạng internet Viettel wifi và lựa chọn hướng khắc phục phù hợp nhất.