Các sự cố mạng cáp quang Viettel thường gặp với máy trạm Windows

Máy trạm Windows thường xảy ra những sự cố nào với mạng cáp quang Viettel?

Là một hệ bao gồm một hoặc nhiều máy trạm kết nối đến máy chủ với chức năng chia sẻ tài nguyên, mạng cáp quang Viettel được sử dụng để tạo ra khả năng truy cập một cách tập trung (bảo mật truy cập).

Tuy nhiên hệ thống mạng cáp quang quang của Viettel và máy trạm Windows vẫn không thể tránh khỏi một vài sự cố ngoài ý muốn. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này bạn đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây.

Sự cố về bảo mật thông thường

Đây là một trong những sự cố thường gặp nhất ở trạm Windows. Nguyên nhân là do các dịch vụ và tính năng yếu kém từ những ứng dụng bảo mật. Thực tế, mọi sự lây nhiễm xuất phát từ bên trong hệ thống mạng hoặc thông qua các kết nối wifi khi mà người dùng không sử dụng đến sự hỗ trợ của các công cụ bảo mật giúp kiểm soát.

Tuy nhiên, hầu hết các phần cứng và phần mềm hiện nay trên các thiết bị di động đều được tích hợp sẵn một số hỗ trợ bảo mật, nhờ đó gia tăng khả năng phát hiện xâm nhập mạng để ngăn chặn những dấu hiệu giả mạo.

Các sự cố mạng cáp quang Viettel thường gặp với máy trạm Windows

Theo đó, bạn có thể sử dụng tường lửa để tạo ra các file log với chuwvs năng giám sát mọi thứ đang diễn ra trên mạng. Hoặc nhờ đến sự giúp đỡ từ các phần mềm diệt virus để giảm vấn đề liên quan hiệu suất và kết nối tổng đài cáp quang Viettel.

Vấn đề liên quan đến các giao thức mạng

Giao thức rất có thể trở thành vấn đề trong hệ thống mạng bởi nhiều lý do. Để giải quyết hiệu quả bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng cấu trúc liên kết mạng đã cập nhật mặc dù mạng chỉ sở hữu ít hệ thống máy tính. Bên cạnh đó hình họa cũng rất hữu dụng trong việc khắc phục sự cố mạng hoặc dễ dàng bổ sung máy chủ mới vào hệ thống mà không gây ra sự cố.

Các sự cố mạng cáp quang Viettel thường gặp với máy trạm Windows

Hiệu suất mạng

Có lẽ hiệu suất mạng chính là sự cố thường xảy ra nhất với máy trạm Windows với rất nhiều yếu tố tác động đến khả năng thực thi. Một số ứng dụng phổ biến thường yêu cầu máy trạm phải được cài đặtngay  trên desktop Windows đảm bảo giao tiếp và truyền dữ liệu qua mạng khi lắp đặt cáp quang Viettel để vận hành.

Các sự cố mạng cáp quang Viettel thường gặp với máy trạm Windows

Hiệu suất mạng bị ảnh hưởng do mạng quá chậm hoặc ứng dụng chưa được triển khai. Để có thể khắc phục vấn đề này khá phực tạp và cần phải tiến hành phân tích một cách tỉ mỉ. trường hợp bạn đã kiểm tra phần cứng và cả phần mềm mà không thể khắc phục thì có thể phát sinh từ dịch vụ của đơn vị cung cấp nên bạn hãy liên hệ đến họ để được hỗ trợ.

Các sự cố mạng cáp quang Viettel thường gặp với máy trạm Windows

Lỗi do cấu hình

Mối quan hệ giữa máy trạm Windows và máy chủ thường là trở ngại lớn cho người dùng. Bởi vậy sau khi hoàn thành việc cài đặt cấu hình ban đầu và kiểm tra thử mạng, bạn cần lưu trữ lại thông tin cấu hình để đề phòng trường hợp có vấn đề phát sinh sẽ nhanh chóng phát hiện nguyên nhân gây lỗi, từ đó khắc phục sự cố mạng cáp quang Viettel hiệu quả nhất.