Các sai lầm tuyệt đối nên tránh xa khi sử dụng internet Viettel

Các sai lầm tuyệt đối nên tránh xa khi sử dụng internet Viettel

Người dùng internet Viettel để sử dụng mạng an toàn, không bị đánh cắp thông tin cá nhân, không bị lừa đảo, gây hại cho tài sản, tính mạng của mình. Bạn cần tránh xa các sai lầm sau khi sử dụng internet.

Tin tưởng mọi quảng cáo trên mạng

Các sai lầm tuyệt đối nên tránh xa khi sử dụng internet Viettel

Thế giới internet rộng lớn, nó có chứa rất nhiều thông tin những thông tin này không phải lúc nào cũng đúng, cũng thật. Bạn nếu lướt web, nhìn thấy các thông tin quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ nào đó hấp dẫn và mặc nhiên tin này nó là thật, lựa chọn bấm vào liên kết, bạn có thể sẽ bị ‘hố’ lớn, máy vi tính có thể ngay lập tức bị nhiễm virus, bạn sẽ bị đánh cắp thông tin cá nhân…

Hoặc người dùng mạng tin vào quảng cáo và không kiểm chứng về độ chân thực, chọn mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ với giá rẻ bất ngờ, chất lượng sản phẩm, dịch vụ không đảm bảo có thể sẽ gây hại cho sức khỏe của chính mình và người thân đấy.

Thích xem các thông tin nhảm nhí

Những bài viết chứa thông tin giật gân như giết người cướp của, hiếp dâm, vợ/chồng ngoại tình, người nổi tiếng đấu đá, dìm nhau trên các phương tiện truyền thông… Những kiểu thông tin được phát tán trên mạng cáp quang Viettel này không đem lại lợi ích gì cho bạn, mức độ đúng sai không cao mà chúng còn dễ dàng khiến bạn có cái nhìn tiêu cực với cuộc sống, dễ sa ngã. Vì thế, nếu có thể hãy tránh xa những thông tin nhảm nhí, không bổ ích này nhé.

Tiếp cận các dữ liệu độc hại

Bạn nên biết một phần lớn các dữ liệu trên internet có chứa các loại mã độc và rất dễ dàng qua mặt người sử dụng thiếu kinh nghiệm. Để không tránh xa các dữ liệu độc hại với kiến thức về IT thiếu hụt, bạn có thể cố gắng tìm tòi học hỏi thông qua các diễn dàn công nghệ trên internet Viettel gia đình, không nhấn vào bất cứ đường link lạ được gửi từ các email, tài khoản trên mạng xã hội xa lạ, không quen biết…

Các sai lầm tuyệt đối nên tránh xa khi sử dụng internet Viettel

Phát tán thông tin cá nhân công khai trên mạng

Công khai thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ nhà, số chứng minh thư, hình ảnh, tài khoản ngân hàng… Là một việc làm hết sức ngu ngốc. Bởi những kẻ xấu xa, các tội phạm sẽ dễ dàng tìm ra bạn, đánh cắp thông tin để lừa đảo, cướp tài sản, gây mất an toàn cho tính mạng của bạn và có thể đẩy bạn vào con đường từ tội dù bạn chẳng làm gì họ.

Do đó, hạn chế tối đa cung cấp thông tin cá nhân trên mạng xã hội, nếu cần thiết hãy chia sẻ với người quen, viết chữ và số xen kẽ…

Hi vọng với các thông tin trong bài viết này, bạn sẽ biết cách bảo vệ mình khi sử dụng internet Viettel. Cần tư vấn thêm cách dùng, liên hệ với chúng tôi ngay nào!