Các cách giám sát phương tiện với thiết bị Smart Moto Viettel

Lựa chọn sử dụng thiết bị Smart Moto Viettel đang là giải pháp giám sát xe máy được người dùng ưa chuộng hiện nay. Trong bài viết này sẽ hướng bạn các cách giám sát phương tiện với thiết bị Smart Moto Viettel một cách hiệu quả nhất.

Cách giám sát phương tiện với Smart Moto Viettel trên máy tính

Sau khi đăng nhập thành công vào ứng dụng Motor Tracking bạn sẽ thấy giao diện của chức năng giám sát phương tiện với 4 vùng chính bao gồm:

+ Vùng 1: Hiển thị các tính năng thực hiện của chức năng giám sát xe máy Viettel.

+ Vùng 2: Xuất hiện bản đồ lớn để người dùng quan sát và tiện theo dõi phương tiện.

+ Vùng 3: Hình bản đồ nhỏ để người dùng quan sát, dịch chuyển khu vực hiển thị

+ Vùng 4: Đây là nơi thanh danh mục của các chức năng giám sát được hiển thị.

Tại màn hình giao diện chức năng giám sát, bạn muốn tìm kiếm hay giám sát trạng thái xe của mình hãy chọn “Nhóm có chứa xe cần giám sát”. Lúc này danh sách xe do nhóm quản lý sẽ hiển thị bên dưới bao gồm các thông tin về trạng thái và biển số.

Bạn có thể tìm kiếm phương tiện của mình theo trạng thái với dịch vụ Smart Moto Viettel như chạy, dừng, đỗ xe, mất GPS, quá tốc độ… bằng cách nhấp chuột vào những biểu tượng tương ứng nằm phía bên trên cùng góc trái bản đồ. Tại ô “Trạng thái” sẽ hiển thị tên trạng thái hiện tại của xe.

Cách giám sát phương tiện với Smart Moto Viettel trên các dòng smartphone

Sau khi người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ giám sát xe máy Smart Moto Viettel sẽ được nhân viên Viettel cung cấp tài khoản với mật khẩu mặc định là 123456 và tiến hành cài đặt ứng dụng ngay trên điện thoại smartphone. Để đăng nhập vào ứng dụng bạn chỉ cần chọn vào hình ảnh ứng dụng giám sát xe máy trên màn hình điện thoại smartphone và dùng tài khoản đã được Viettel cấp phát trước đó.

Khi đăng nhập hệ thống giám sát xe máy Smart Moto Viettel thành công, bạn sẽ được chuyển đến màn hình hiển thị danh sách các chức năng. Với lần đăng nhập đầu tiên, hệ thống sẽ tự động lấy xe đó là xe được điều khiển mặc định và lần đăng nhập tiếp theo vào website Smart Moto Viettel xe điều khiển mặc định sẽ xe được chọn ở lần đăng nhập trước đó.

Sau khi đăng nhập thành công, màn hình hiển thị của hệ thống chính là màn hình tiện ích gồm các tính năng về bật/tắt bảo vệ, vị trí hiện tại, tìm kiếm xe trong bãi, địa điểm, hành trình xe đã đi.

Để xem được danh sách xe và thiết lập xe mặc định, bạn hãy chọn vào biểu tượng của 3 đường kẻ song song ở góc trái trên cùng màn hình Tiện ích, tại đây hệ thống sẽ hiển thị màn hình danh sách xe để bạn lựa chọn.

Tại màn hình Tiện ích, nếu bạn muốn tìm kiếm nhóm xe hãy ấn vào biểu tượng nhóm người góc trên cùng phía bên phải màn hình. Hoặc để tìm kiếm nhóm xe theo từng khu vực cụ thể, bạn hãy nhập tên nhóm xe vào ô “Nhập nhóm xe”  rồi nhấn biểu tượng kính lúp, hệ thống Smart Moto Viettel sẽ tự động tìm kiếm và giúp bạn giám sát phương tiện an toàn mọi lúc, mọi nơi.