Bật mí cách thông mạng cho bộ định tuyến khi lắp đặt cáp quang Viettel

Bật mí cách thông mạng cho bộ định tuyến khi lắp đặt cáp quang Viettel

Hầu hết các sự cố liên quan đến kết nối mạng thường xuất phát từ bộ định tuyến (router). Chính vì vậy khi lắp đặt cáp quang Viettel bạn hãy tham khảo một số mẹo dưới đây giúp thông mạng cho bộ định tuyến của mình nhé!

Bạn đang sử dụng đường truyền cáp quang mạng Viettel song bỗng dưng nhận thấy tốc độ đường truyền không ổn định, chập chờn và suy yếu thì rất có thể vấn đề nằm ở router. Trong trường nàu bạn nên áp dụng một số hướng dẫn cụ thể dưới đây để cải thiện tình hình.

Bật mí cách thông mạng cho bộ định tuyến khi lắp đặt cáp quang Viettel

Khởi động lại router

Một trong những cách khắc phục tình trạng mạng chậm chạp hữu hiệu và phổ biến nhất đó là khởi động lại router. Thực tế một số thiết bị thường xuyên cần được khởi động lại để đảm bảo cho sự hoạt động tốt nhất. Quá trình thực hiện vô cùng đơn giản, bạn tắt nút nguồn router và bật lại sau vài giây. Hoặc bạn có thể tháo dây nguồn, đợi trong vài giây và cắm lại.

Bạn cũng đừng bỏ qua việc thử cài đặt cho hệ thống lắp đặt mạng Viettel hiện tại các firmware mới từ nhà sản xuất, hoặc lựa chọn sử dụng một bộ firmware được phát triển bởi bên thứ 3 giúp cho hoạt động truy cập mạng luôn mạnh mẽ, ổn định.

Kiểm tra router có quá nóng hay không và đường dây kết nối

Cũng giống như nhiều thiết bị điện tử khác, router sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao khiến cho hoạt động không ổn định. Vì thế bạn hãy kiểm tra để chắc chắn không đặt router chồng lên modem, không đặt gần các linh kiện máy tính tỏa nhiều nhiệt. Tiếp đó bạn hãy kiểm tra phần dây mạng nối giữa router cùng modem xem có bị đứt vỡ hay không và cần phải thay thế ngay.

Đặt lại vị trí cho router

Nếu nhận thấy tín hiệu sóng không ổn định khi truy cập internet Viettel tại nhà bạn hãy đặt lại vị trí cho router, tránh để gần các thiết bị có thể gây nhiễu sóng như các vật bằng kim loại, điện thoại… Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến việc để ăng-ten của router thẳng đứng sẽ phát tín hiệu rộng hơn khi nằm ngang.

Bật mí cách thông mạng cho bộ định tuyến khi lắp đặt cáp quang Viettel

Đổi kênh wifi

Tại những khu vực có mật độ dân cứ lớn sẽ bị nhiều sóng bởi sự hoạt động của nhiều bộ định tuyến khác nhau. Vì thế bạn hãy lựa chọn ứng dụng wifi Analyzer (Android) hoặc inSSIDer (Windows) để tìm kiếm xem kênh wifi nào đang có ít người sử dụng nhất, sau đó đổi kênh cho kết nối của mình để cải thiện tốc độ kết nối.

Hy vọng với những mẹo được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thông mạng thành công cho bộ định tuyến router, từ đó đảm bảo đường truyền cáp quang Viettel tốt nhất.