Bật mí cách khắc phục tình trạng bị trộm wifi

Bạn đang sử dụng dịch vụ cáp quang Viettel wifi cho gia đình tuy nhiên lại xuất hiện hiện tượng wifi bị mất trộm? Đừng quá lo lắng bởi bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách khắc phục tình trạng bị trộm wifi hiệu quả nhất.

Mạng internet đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại với sự phát triển mạnh mẽ. Nhờ vào khả năng bắt nhịp cùng xu hướng đó mà nhà mạng Viettel đã không ngừng nỗ lực để đem đến cho khách hàng các dịch vụ mạng chất lượng tốt nhất với mức chi phí tiết kiệm. Trong đó đặc biệt phải kể đến sự ra đời của mạng không dây wifi.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ wifi của nhà mạng Viettel bạn chỉ cần có một máy chủ giúp bạn có thể thỏa sức lướt web, phục vụ nhu cầu giải trí, học tập, công việc tối đa không chỉ trong khuôn viên gia đình mà còn ở khoảng cách xa hơn thế. Cũng chính bởi vậy mà rất có thể wifi nhà bạn sẽ bị những kẻ xấu xâm nhập để trộm khiến cho tốc độ mạng bị chậm trễ và rất có thể thông tin trong máy tính của bạn có nguy cơ bị trộm hoặc bị virus. Hơn thế, nếu như bạn không đăng ký lắp đặt internet Viettel trọn gói thì bạn sẽ phải trả một khoản chi phí khổng lồ trong trường hợp bị mất trộm wifi.

Cách phát hiện wifi bị trộm

Nếu một thời điểm nhất định nào đó mỗi ngày mà bạn nhận thấy tốc độ load của mạng nhà mình bỗng dựng chậm hơn và xảy ra thường xuyên thì điều đó chứng tỏ mạng wifi nhà bạn đang được sử dụng bởi các các đối tượng khác.

Bạn có thể kiểm tra đơn giản kết nối mạng không dây và xem xét tình trạng cụ thể. Bạn cài đặt bằng phương pháp mật khẩu thông qua wireless encryption protocol (WEP) thì hãy thực hiện đăng nhập bản ghi truy cập wifi và tiến hành kiểm tra. Tại đây, hãy chọn “Start” trong Microsoft Windows, sau đó bạn ấn chuột hai lần vào “My Network Places”. Tiếp đó, chọn “View Entire Network” để kiểm tra sự xuất hiện của thiết bị lạ đang dùng chung wifi nhà bạn.

Cách khắc phục tình trạng wifi bị trộm

Nhằm giúp khách hàng ngăn chặn được tình trạng wif bị mất trộm, dịch vụ lắp đặt mạng Viettel wifi đưa ra cho bạn các cách thực hiện như sau:

+ Cách thứ nhất: Bạn hãy dùng giao thức bảo mật wifi protected access (WPA), chuẩn này đảm bảo sự bảo mật hơn so với wireless encryption protocol (WEP).

+ Cách thứ hai, bạn hãy đặt lại cấu cấu hình DHCP của router bằng tay. Bạn chỉ cần tiến hành cài đặt DHCP rồi gán địa chỉ vật lý đối với mỗi máy tính trong mạng. Hành động này sẽ giúp bạn hạn chế  được truy cập vì chỉ có những địa đã được router nhận dạng mới có quyền truy cập wifi.

+ Cách thứ ba, bạn có thể sử dụng chương trình giám sát Internet để theo dõi quá trình đang diễn ra trong mạng wifi.

+ Cách cuối cùng, bạn hãy tắt chức năng hiển thị tên mạng của router để ẩn wifi đi và không ai có thể trộm wifi được nữa.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn sử dụng cáp quang Viettel wifi an toàn mà không cần phải lo lắng bị mất trộm nữa.