Bao nhiêu người dùng mạng internet viettel cùng một đường truyền sẽ yếu

Bao nhiêu người dùng mạng internet viettel cùng một đường truyền sẽ yếu

Sử dụng chung một đường truyền internet Viettel với nhiều người là một trong những nguyên nhân khiến mạng chập chờn, yếu, lướt web kém hiệu quả. Nhưng bao nhiêu người dùng chung mạng internet thì sẽ làm đường truyến yếu?

Đường truyền yếu khi có bao nhiêu người cùng dùng chung internet?

Khi cùng nhiều người sử dụng chung một đường truyền để truy cập internet, bạn sẽ thường gặp phải tình huống đang lướt web, xem phim, chơi game… bỗng nhiên chạy đường truyền trở nên yếu, kém.

Bao nhiêu người dùng mạng internet viettel cùng một đường truyền sẽ yếu

Khi mạng yếu, mọi hoạt động giải trí, làm việc, học tập sẽ ngay lập tức bị ảnh hưởng, lúc này hẳn người dùng nào cũng muốn tìm cách để mạng chạy tốt trở lại, giải pháp để giải quyết tình huống này rất nhiều nhưng cách hữu hiệu và nhanh chóng nhất là giảm số lượng người dùng chung internet.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là có bao nhiêu người dùng chung cáp quang Viettel thì đường truyền sẽ bị yếu hay nên giảm đi bao nhiêu người để việc sử dụng internet thuận lợi, ổn định trở lại? Viettel xin giải đáp ngay cho bạn là tùy vào từng đường truyền.

Nếu bạn sử dụng gói cước có tốc độ thấp thì 2 người dùng chung một đường truyền đã là quá nhiều, mạng sẽ chậm ngay nhưng nếu bạn sử dụng gói cước tốc độ cao thì có 10 người cùng sử dụng thì đường truyền vẫn mạnh mẽ, bạn vẫn thoải mái lướt web vi vu.

Làm sao để có đường truyền internet tốc độ cao, ổn định?

Muốn đường truyền tốc độ cao, ổn định, dù có bao nhiêu người cùng sử dụng internet Viettel wifi thì cũng không gây nên ảnh hưởng lớn đến đến đường truyền. Bạn nên chọn lựa sử dụng internet cáp quang thay vì cáp đồng, mạng cáp đồng thường chậm, chập chờn còn cáp quang có sự ổn định và đường truyền có tốc độ cao hơn, ít chịu ảnh hưởng của các điều kiện thời tiết, hiện tượng đứt cáp.

Bao nhiêu người dùng mạng internet viettel cùng một đường truyền sẽ yếu

Người dùng những nên chọn đăng ký các gói cước tốc độ cao, giá cả những gói này thường không rẻ nhưng nếu đăng ký vào những đợt khuyến mãi lớn, bạn sẽ có giá tốt và được tặng kèm nhiều thiết bị tiện ích, đóng tiền trước 6 hoặc 12 tháng giá còn tốt hơn nữa.

Sau khi lắp đặt mạng bạn nên đặt moderm wifi ở những vị trí có khả năng phủ sóng rộng, ổn định, không có vật chắn để đường truyền ổn định, mạnh mẽ hơn.

Nếu muốn đăng ký các gói cước internet Viettel tốc độ cao mà chưa biết chọn lựa gói nào phù hợp với nhu cầu sử dụng, số người dùng internet thường xuyên, bạn có thể liên hệ với nhân viên Viettel sẽ được tư vấn trực tiếp, chính xác nhé.