Bạn biết gì về công nghệ internet Viettel cáp quang GPON?

Công nghệ mạng internet Viettel cáp quang GPON đang ngày càng đến gần hơn với người dùng bởi những tiện ích vô cùng tuyệt vời. Vậy công nghệ đặc biệt này là gì và những lợi ích bạn sẽ nhận được khi sử dụng ra sao, chúng ta sẽ cùng khám phá ngay sau đây nhé!

Luôn mong muốn nâng cấp cơ sở hạ tầng để có thể mang internet Viettel băng thông rộng đến từng người dùng ở mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam, Tập đoàn viễn thông quân đội đã quyết định đầu tư công nghệ mạng cáp quang GPON hiện đại. Chất lượng và đường truyền mạng cáp quang không có vấn đề gì phải bàn cãi, song mức chi phí sử dụng lại rất bình dân hóa.

Bạn biết gì về công nghệ internet Viettel cáp quang GPON?

Công nghệ mạng internet GPON là gì?

GPON được biết đến là chuẩn mạng theo công nghệ mạng chuẩn PON (Passive Optical Network). Với tên tiếng Việt thì PON là mạng cáp quang thụ động, đây là mô hình kết nối mạng internet theo kiểu: Điểm – Đa điểm. Trong đó các thiết bị để kết nối giữa nhà mạng và người sử dụng chính là các bộ để chia tín hiệu quang thụ động, không phải dùng đến điện.

Công nghệ GPON là viết tắt của Gigabit-capable Passive Optical Networks hay còn được gọi là mạng cáp quang tốc độ Gigabit. Đặc điểm nổi trội nhất của mạng cáp quang Viettel GPON đó chính là tốc độ Upload và Download chênh lệch đáng kể so với đường truyền mạng truyền thống, đảm bảo tốc độ truy cập luôn ổn định, mạnh mẽ trong mọi điều kiện.

Những lợi ích khi sử dụng mạng internet cáp quang Viettel

Bạn biết gì về công nghệ internet Viettel cáp quang GPON?

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên mạng cáp quang GPON đang đến gần hơn với người sử dụng internet. Nắm bắt được xu hướng đó mà nhà mạng hàng đầu Việt Nam là Viettel đã áp dụng công nghệ cáp quang GPON hiện đại, đem đến cho người dùng giải pháp mạng hoàn hảo với nhiều lợi ích vô cùng ưu đãi như:

+ Chi phí lắp đặt và giá cước sử dụng được giảm thiểu ở mức tối đa.

+ Tốc độ đường truyền nhanh chóng, ổn định.

+ Các khả năng hết cổng (port) của thiết bị khi lắp mạng Viettel cáp quang GPON gần như không xảy ra bởi một sợi quang có thể phục vụ đến 128 khách hàng.

+ Trên đường truyền cáp quang Viettel còn dễ dàng tiếp cận các ứng dụng internet cao cấp như điện thoại truyền hình, lắp camera giám sát độ nét cao, hội thảo qua mạng internet, đặt Hosting, server riêng… Và tích hợp nhiều tiện ích đi kèm của nhà mạng Viettel như truyền hình cáp số hay truyền hình theo yêu cầu…

+ Dịch vụ lắp đặt mạng internet Viettel cáp quang được thực hiện dễ dàng trong thời gian ngắn với thủ tục đăng ký đơn giản.